Giới thiệu

 Добре дошли! 

Chào mừng bạn hữu ghé thăm ngôi nhà của đoàn Lưu học sinh sang Bulgaria năm 1976.  

***

Đoàn Lưu học sinh tại Bulgaria 1976 được hình thành từ Lớp Bun 1 và Bun 2 (hai lớp học tiếng Bun) tại Trường Đại học Ngoại ngữ Hà Nội. Sau kỳ thi tuyển sinh Đại học, tháng 9 năm 1975, chúng ta – những người đạt mức điểm được đi đào tạo đại học ở nước ngoài, được gọi vào Trường Đại học Ngoại ngữ Hà Nội, Khoa Lưu học sinh và được phân công học tiếng Bun.

Sau năm học tiếng Bun, chúng ta chính thức được phân công đi học đại học tại Bulgaria. Bộ Đại học thành lập Đoàn Lưu học sinh đi học tại Bulgaria vào tháng 8 năm 1976 (Đoàn LHS Bulgaria 1976). Đoàn gồm có 40 người: có một số anh chị lớn tuổi đã qua công tác hoặc đi bộ đội thời chống Mỹ, đa số còn lại là các bạn học hết phổ thông năm 1975, tuổi đời chưa tới 20.

Năm học tiếng Bun tại khoa Lưu học sinh, trường Đại học Ngoại ngữ – Hà Nội.

Chiều tối ngày 19/8/1976, chúng ta từ Trường Đại học Ngoại ngữ Hà Nội tới ga Hàng Cỏ (ga Hà Nội bây giờ), nhận toa, nhận chỗ trên Đoàn tàu liên vận chở lưu học sinh đi học ở Liên Xô và các nước Đông Âu đi Moscova. Rạng sáng 20/8/1976 Đoàn tàu khởi hành rời Hà Nội. Sự bịn rịn, bâng khuâng, thương nhớ… khi phải xa gia đình, quê hương, đất nước dài ngày và cả cái háo hức khi lần đầu đi tàu liên vận quốc tế tới các nước bạn… làm chúng ta thao thức. Nhưng nhịp chuyển động của Đoàn tàu và tuổi trẻ đã đưa chúng ta vào giấc ngủ. Tỉnh dậy, trời vừa sáng và cũng là lúc Đoàn tàu đi qua biên giới Việt – Trung tại cửa khẩu Hữu Nghị. Tất cả mọi người đều nhìn hướng về nơi Đoàn tàu vừa đi qua – biên giới phía bắc của Tổ quốc; chúng ta vẫy tay chào và những cái vẫy tay của những người lính biên phòng Việt Nam làm chúng ta xốn xang đến lạ lùng…

Đoàn tàu dừng ở ga Bằng Tường và tiếp tục tốc hành đến Bắc Kinh. Từ Bắc Kinh, Đoàn tàu đi theo đường Nội Mông, đến ga Đại Liên (ga biên giới phía bắc của Trung Quốc giáp Mông Cổ). Chúng ta dừng lại ở ga Đại Liên nghỉ ngơi, xem phim, ăn bữa chính rồi tiếp tục hành trình. Tầu chạy trên đất nước Mông Cổ, trong tiết trời mùa thu, chúng ta mới biết thế nào là thảo nguyên mênh mông – những dải đất như dài đến tận chân trời, cỏ màu vàng hoe, không bóng cây to, không thấy xóm làng, không khí mùi khô khô, ngai ngái… Lần đầu ăn xuất ăn Mông Cổ, có cả cơm kèm sữa ngựa, rất nhiều bạn không thể ăn được, có cảm giác nôn nao và hơi sốt. Tầu dừng ở ga Thủ đô U-lan-ba-to, ở đây mới thấy có cây to trong phố, nhưng chủ yếu vẫn chỉ nhìn thấy các công trình, nhà cửa.

Đoàn tầu tiếp tục đưa chúng ta sang phía tây, qua biên giới Mông Cổ vào Liên Xô. Trên đất Liên Xô, Đoàn tầu đi qua vùng hồ Bai-can, qua những bạt ngàn rừng bạch dương, thành phố, làng mạc…tới Maxcova. Dừng lại ít giờ tại Maxcova, Đoàn chúng ta lên tàu đi Bulgaria. Khi tầu dừng tại Bucuret – Thủ đô Rumani, một số bạn xuống tàu đi dạo dọc ga, lúc tàu chạy không biết đã bị lỡ tầu, chúng ta bị một phen lo lắng bất thường. Sau đó, nhờ sự sắp xếp của Đại sứ quán Việt Nam tại Rumani, các bạn đã lên chuyến tầu sau tới Đất nước Hoa hồng.

Chiều ngày 02/9/1976, chúng ta tới Sofia, Bulgaria. Ra đón Đoàn có cán bộ Đại sứ quán, đại diện Trường dành cho sinh viên nước ngoài, các anh, các chị sinh viên sang năm trước. Chúng ta được đưa về khu ký túc xá của Trường Đại học Y Sofia ở Lozennets. Tại đây, chúng ta đã được thưởng thức món cháo gà truyền thống mà các anh chị năm trước chiêu đãi các em năm sau trong những phút đầu tiên đặt chân lên đất bạn Bulgaria. Không khí của buổi đón tiếp đã làm tất cả chúng ta vô cùng cảm kích vì sự đầm ấm của những người con xa xứ giành cho nhau.

Năm học tiếng tại Sofia.

Những ngày sau đó, chúng ta được tổ chức cho đi thăm một số nơi ở Thủ đô Sofia và làm quen với môi trường sống mới. Vào năm học, chúng ta được chia vào các lớp học tiếng Bun. Năm học tiếng qua đi thật nhanh với đầy ắp những kỷ niệm, những hoạt động sôi nổi của cuộc sống lưu học sinh tại nước bạn. Mùa hè năm 1977, chúng ta đi lao động hè ở một nhà máy chế biến hoa quả ở Sliven.

Sau năm học tiếng, tháng 9/1977, chúng ta được phân công về các trường Đại học:
– Trường Đại học Tổng hợp Sofia là các bạn: Bùi Khắc Trường, Nguyễn Hữu Tự, Nguyễn Hợp Phố, Lê Thị Phượng, Nguyễn Thị Hoan, Phan Xuân Hào, Trần Thị Mai Dung, Trần Hồng Hợp và Hoàng Thị Kim Oanh.
– Trường Đại học Kinh tế Karl Marx: Nguyễn Thị Hồng Nhung, Hồ Quỳnh Hoa, Thái Thị Thanh Thuỷ, Trần Thị Hường, Nguyễn Thị Băng, Phạm Thị Kiều Thu, Nguyễn Văn Toan.
– Trường Đại học Xây dựng Sofia: Phạm Hữu Trí Dục, Nguyễn Huy Tựa, Nguyễn Lân, Ngô Tuấn Minh, Đỗ Hà Bắc, Trịnh Tuấn Anh, Nguyễn Minh Hải.
– Trường Đại học Máy Sofia: Phùng Công Tuấn, Trần Huy Yên, Lê Quốc Vượng, Nguyễn Hạc Đan, Hoàng Tiến Dũng, Nguyễn Hữu Toàn.
– Trường Đại học Y Sofia: Lê Kim Xuân, Võ Thị Hiền Hạnh..
– Trường Đại học Nông nghiệp Plovdiv: Trần Minh Trí, Bùi Văn Nông, Phạm Kim Thu và Phạm Thị Thư.
– Trường Đại học Kinh tế Quốc dân Varna: Ngô Quang Thành, Trịnh Xuân Dũng, Nguyễn thị Thanh Hằng, Phạm Thị Thu, Trần Nam Vân.

Trong những năm của khoá học, mọi người đều miệt mài đèn sách, vào những dịp nghỉ hè, nghỉ lễ, khi có điều kiện là chúng ta lại tới thăm nhau, họp mặt, vui chơi, nghỉ ngơi, tâm sự… Ngày gặp mặt đông đủ toàn Đoàn là ngày Hội khoá của sinh viên nước ngoài do Bộ Đại học Bulgaria tổ chức tại Sofia vào năm cuối cùng của khóa học – năm 1981.

Lễ hội cho các sinh viên sắp tốt nghiệp 5/1981

Sau khi hoàn thành chương trình đào tạo Đại học tại Bulgaria, chúng ta trở về nước làm việc; đa số các bạn công tác, làm việc tại các cơ quan, đơn vị ở Hà Nội và một số tỉnh phía bắc, một số bạn ở TP Hồ Chí Minh, bạn Minh, Dung ở Huế.

Sau hơn 30 năm trở về nước công tác, làm việc, chúng ta đều đã gần và ngoài tuổi 60, nhiều bạn đã nghỉ hưu. Trên cơ sở đã được đào tạo, với sự cố gắng nỗ lực của bản thân, các bạn đều đã đạt được những kết quả tốt đẹp trong cuộc sống; có những bạn theo con đường nghiên cứu khoa học, giảng dạy, trở thành Phó Giáo sư, Tiến sỹ, chuyên gia về các lĩnh vực khoa học; có những bạn trở thành chuyên viên cao cấp, cán bộ cấp vụ công tác ở các cơ quan của Đảng và Nhà nước; có bạn là cán bộ quản lý lãnh đạo doanh nghiệp lớn của Nhà nước; có những bạn thực hiện nghiên cứu ứng dụng, chủ động hoạt động kinh doanh đạt kết quả cao trong nghề nghiệp…

Sau nhiều năm do bận công việc và điều kiện thực tế cuộc sống, Đoàn LHS Bulgaria 1976 tổ chức gặp mặt toàn Đoàn năm 2001 tại trường Cao đẳng Du lịch Hà Nội. Năm 2006, tổ chức gặp mặt kỷ niệm 30 năm Đoàn LHS Bulgaria 1976 tại Nhà khách Trung ương số 8 Chu Văn An. Những năm sau đó chúng ta tổ chức gặp mặt thường xuyên hàng năm, và trong năm cũng có thêm những lần gặp mặt khi có bạn từ xa trở về, từ vùng miền khác đến…

Đến nay chúng ta có thể nói rằng, mỗi chúng ta đã hoàn thành trách nhiệm của mình đối với gia đình, xã hội; tuy thành đạt ở mức cao, thấp, nhiều, ít khác nhau, nhưng về cơ bản, đã làm được và hoàn thành được những gì mà bản thân, gia đình, quê hương, đất nước cần – đó là những kết quả rất đáng tự hào và trân trọng và đó cũng là cơ sở để chúng ta sống vui, sống khoẻ, sống có ích trong những năm tháng sắp tới.

Ngô Quang Thành – Trưởng đoàn

.

CÒN MÃI ĐẾN TRỌN ĐỜI

Nhạc và lời: nhạc sĩ Tạ Huấn đoàn Bun 71.
Dịch sang lời Bun: Thanh Hằng và Krassi Kostova

1. Mùa thu năm ấy ta lên đường sang Bun,
Bao mái đầu xanh từ khắp các miền quê.
Một chiếc va-li nhưng chứa bao hoài bão,
Sự nghiệp thành công, dựng xây đất nước.

Cuộc đời sinh viên biết muôn ngàn gian khó,
Xa mái nhà xưa, xa cánh tay mẹ cha,
Bỡ ngỡ trời tây bao kỷ niệm buồn vui,
Chung sức chung lòng ta hướng về tương lai.

Sofia, Sofia, đẹp sao đẹp thế,
Bulgaria rộng tay chào đón.
Những thầy cô hết lòng,
Những mái trường thân quen,
Những tình yêu cháy bỏng,
Rạng ngời chân trời mới.

Sofia, Sofia, đẹp sao đẹp thế,
Bulgaria rộng tay chào đón.
Những thầy cô hết lòng,
Những mái trường thân quen,
Những tình yêu cháy bỏng,
Cảm ơn đất nước hoa hồng.

2. Mùa thu năm ấy ta lên đường sang Bun,
Bao mái đầu xanh từ khắp các miền quê.
Một chiếc va-li nhưng chứa bao hoài bão,
Sự nghiệp thành công, dựng xây đất nước.

Cuộc đời sinh viên biết muôn ngàn gian khó,
Xa mái nhà xưa, xa cánh tay mẹ cha,
Bỡ ngỡ trời tây bao kỷ niệm buồn vui,
Chung sức chung lòng ta hướng về tương lai.

Sofia, Sofia, đẹp sao đẹp thế,
Bulgaria rộng tay chào đón.
Những thầy cô hết lòng,
Những mái trường thân quen,
Những tình yêu cháy bỏng,
Cảm ơn đất nước hoa hồng.

Bao năm qua đi, tình ta còn đó,
Bao nhiêu lo toan, ngọt bùi sẻ chia.
Có thành công với đời,
Có thất bại chia ly,
Nhưng tình bạn chúng mình,
Còn mãi đến trọn đời.

Bao năm qua đi, tình ta còn đó,
Bao nhiêu lo toan, ngọt bùi sẻ chia.
Có thành công với đời,
Có thất bại chia ly,
Nhưng tình bạn chúng mình,
Còn mãi đến trọn đời.

ЗАВИНАГИ

Една есен дойдохме в България,
Юноши от всички краища,
Само с по един куфар, но с много мечти,
За личен успех – и да построим родината си.

Студентски живот с трудности,
Далеч от дома, далеч от родители,
Непознато западно небе с тъжни и щастливи спомени,
но с надежди за бъдещето.

Припев:
София, София – толкова красива,
България широко отворила ръце да ни посрещне.
Учителите с посветени сърца,
Познатите училища,
Изгаряща обич,
Чудесен нов хоризонт.

София, София – толкова красива,
България широко отворила ръце да ни посрещне.
Учителите с посветени сърца,
Познатите училища,
Изгаряща обич,
Благодарим ти – страна на розите.

Години минаха, но чувствата ни останаха непроменени.
Как споделяхме тревоги и радости,
Постигнахме успехи в живота,
Преживяхме несполуки и раздели,
Но приятелството помежду ни,
Ще остане до края на живота ни.

178 Comments (+add yours?)

 1. Đỗ Hà Bắc
  Mar 14, 2011 @ 14:45:19

  Oa, oa! Tuyệt vời, tuyệt vời! Ý tưởng không mới nhưng ngay lập tức trở thành hiện thực. Đề nghị thành lập ngay Ban thông tin của Đoàn 1976 để phụ trách trang web này thôi…

  Reply

 2. Tạ Huy Thịnh
  May 28, 2011 @ 07:40:52

  Th/g các bạn đoàn 1976
  Thật là vui khi thấy được các bạn và gặp lại ký ức của mình thông qua trang web của các bạn. Nhiệt liệt chúc mừng trang web của các bạn.
  Các bạn sang Bun sau tôi 6 năm, khi các bạn sang thì tôi tốt nghiệp, có lẽ chúng ta chưa gặp nhau bao giờ, thôi coi như các bạn là các em của tôi vậy.
  Tôi sẽ dõi theo các bạn thông qua trang web này.
  Chúc các bạn vui, mạnh, hạnh phúc và mọi sự như ý.
  Thân ái
  À, tôi quên chưa tự giới thiệu
  Tạ Huy Thịnh
  Ngày xưa: Sang Bun năm 1970, học ở Đại học Tổng hợp Sophia, tốt nghiệp 1976, từ 1976-1977 làm phiên dịch ở Sứ quán ta ở Sophia, về nước 1977; sang Bun lại làm nghiên cứu sinh 1986, bảo vệ tiến sĩ sinh học 1990 tại Viện Hàn lâm khoa học Bun ga ri. Tổng cộng thời gian ở Bun: 11 năm.
  Ngày nay: GS.TS. Nghiên cứu viên cao cấp, Phó Viện trưởng Viện Sinh thái và Tài nguyên sinh vật, Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam, 18 Hoàng Quốc việt, Hà Nội.
  Email: thinhiebr@yahoo.com
  Mobil: 0912628969

  Reply

 3. Đoàn LHS Bulgaria 1976
  May 28, 2011 @ 09:49:42

  Hoan nghênh các anh chị đoàn 1970 đã sang chơi nhà các em khóa sau. Chính nhờ có các anh chị đi tiên phong lập ra trang web của đoàn 70 mà chúng em đã có trang này cho đoàn của mình và có điều kiện giao lưu cùng mọi người học ở Bun về.
  Добре дошли! Всичко най-хубаво.

  Reply

  • Dương Thị Thơ khoa 1974-1980
   May 29, 2011 @ 17:40:33

   Chào các anh chị, các em khóa 76-82.
   Rất vui vì được gặp lại những khuôn mặt thân thương của khóa các bạn.
   Anh Thành, anh Dũng, anh Đông cũng là dân du lịch nhưng lâu rồi không gặp,
   các em Nhung, Xuân, Thu thì mới gặp hè qua, nhưng mất máy nên mất hết số liên lạc.
   Mọi người cho Thơ xin lại số di động hoặc gửi tin qua địa chỉ mail nhé: duongtho54@yahoo.com

   Thơ đang làm việc ở khu du lịch banahills, hè nầy mời các anh, các em đến Banahills nghĩ mát nhé
   Rất hân hạnh được đón tiếp
   Đám cưới con của Xuân không ra Hà Nội dự được vì đang mùa cao điểm khách đông lắm, nhưng sẽ dành cho 2 cháu một phòng nghỉ trăng mật tại khu du lịch Banahills. Đây là nơi hưởng tuần trăng mật tốt nhất đấy
   Thơ 0905023244
   GM Banahills

   Reply

  • Vũ Ngọc Thịnh
   Jul 31, 2011 @ 21:55:10

   Hằng ơi,năm ngoái khi về nước thì mình có qua Đức và có gặp và chụp ảnh với Nguyễn Văn Toan đoàn 76,Toan vẫn khỏe và sống cùng gia đình ở Essen(Cộng hòa lên bang Đức)bây giờ nếu muốn post ảnh lên thì làm thế nào?

   Reply

   • Thanh Hang
    Aug 01, 2011 @ 09:14:07

    Cám ơn anh Thịnh vì đã quan tâm và gửi cho em nhiều ảnh đẹp về Bul.

    Để post được bài và ảnh lên trang web em vừa gửi email cho anh.

    Để chèn ảnh thì anh bấm chuột phải vào ảnh, chọn copy image rồi dán vào nội dung thư gửi đi là được.

    Em thử gửi ảnh vào phần trả lời phản hồi của anh xem có vừa không.

    Photobucket

    Reply

    • Vũ Ngọc Thịnh
     Aug 01, 2011 @ 15:30:59

     Hằng ơi,anh đã gửi 3 bức ảnh qua e-mail và bây giờ thử post thẳng vào phần phản hồi như em hướng dẫn xem có được không
     Đây là anh và Toan
     [IMG]http://i1132.photobucket.com/albums/m576/vuthinh/IMG_0531.jpg[/IMG]
     còn đây là Toan và 2 con là Toàn và Thùy Dương
     [IMG]http://i1132.photobucket.com/albums/m576/vuthinh/IMG_0540.jpg[/IMG]
     còn đây là Toan,Công(đoàn 75) và Thịnh (Đoàn 74)
     [IMG]http://i1132.photobucket.com/albums/m576/vuthinh/IMG_0566.jpg[/IMG]

     Reply

     • Vũ Ngọc Thịnh
      Aug 01, 2011 @ 15:39:27

      Hằng ơi,anh đã gửi 3 bức ảnh qua e-mail và bây giờ thử post thẳng vào phần phản hồi như em hướng dẫn xem có được không
      Đây là anh và Toan
      ”Photobucket”
      còn đây là Toan và 2 con là Toàn và Thùy Dương
      Photobucket
      còn đây là Toan,Công(đoàn 75) và Thịnh (Đoàn 74)
      ”Photobucket”
      Vừa rồi bấm nhầm vào IMG code nên không được

      Reply

     • Nguyễn Vũ Cân
      Feb 03, 2012 @ 15:28:19

      Anh Thịnh thân mến,
      Tôi là Nguyễn Vũ Cân, nguyên là TTS, học nghề tại Plovdiv. Hiện tại, tôi là Phó trưởng ban quốc tế báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam – Tờ báo bảo trợ thông tin trên mạng Internet cho Chương trình “Tri ân đất nước Hoa Hồng” tổ chức cuối ănm 2010.
      Anh Thịnh thân mến, viết thư này cho anh, tôi hy vọng sẽ kết bạn đựoc với anh vì chúng ta có những người bạn chung.
      Công và Toan là hai người bạn cùng quê Tiền Hải – Thái Bình với tôi. Cả hai bạn ấy, đều học kinh tế ở Plovdiv. Toan về nước trước Công, hình như có làm ở Sở Lao động Hà Tây một thời gian, còn Công thì ở lại Bul luôn.
      Lâu lắm rồi (phải gần 30 năm) tôi ko gặp. Nghề nghiệp tạo điều kiện cho tôi đi nhiều nước thế mà qua Đức tôi lại ko biết các bạn ấy ở đó.
      Nếu không quá phiền, anh tạo điều kiện để tôi kết nối lại với các bạn ấy. Cám ơn anh nhiều
      Đt của tôi 0988834258

      Reply

      • Vũ Thịnh
       Feb 03, 2012 @ 16:22:47

       Anh Cân thân mến ,tôi cũng thân với Toan và Công,hè năm ngoái Toan có đưa cả nhà về thăm VN,Công thì vẫn ở bên Đức nhưng chắc ít vào trang này.Anh thử điện cho Công xem có được không,(hy vọng Công chưa đổi mấy số này ) : 004915251056774 hay 004915141330148 còn Toan 00492013619922.
       Chúc anh thành công.

    • dao quang thong
     Oct 17, 2011 @ 10:37:13

     Hằng ơi; ngắm cái ảnh múa này anh Thông lại nhớ ngày đó: Anh Thông đạo diễn: một bản nhạc có 3 nhạc cụ đều do anh Thông chơi: Thổi sáo – thu âm; phát ra – ghi ta hòa âm – thu âm; phát ra – piano hòa âm. Sau đó thành một bản nhạc chính thức để đi thi. Điệu múa trường mình được giải nhất đúng không?

     Reply

 4. nguoiphobien
  May 28, 2011 @ 17:37:30

  Chị sang chơi thấy bên này vui đấy chứ . Chị là Trần Thị Thế Khoa ở đoàn 1970 . Học NN Plovdiv .Hiện đã về hưu rồi . Ai muốn biết mặt chị thì vô blog chị là nguoiphobien09.multiply.com hoặc nguoiphobien.wordpress.com

  Reply

 5. lethinhuxuan-1970-1976
  May 30, 2011 @ 10:29:13

  Oh hay qua, cac ban sang tac gioi ghe, add toi vao danh sach cac ban de duoc huong them thong tin thu vi tu cac ban nhe
  Chuc vui ve, hanh phuc, manh khoe va luon thanh cong, may man,
  Dong Bulgarie-Than
  Le Thi Nhu Xuan
  http://lethinhuxuan.wordpress.com

  Reply

 6. Trịnh Xuân Dũng
  Jun 09, 2011 @ 13:23:06

  Thân gửi Em Thơ
  Lâu lắm không gặp Em, Anh thấy Cô tài quá, hết giám đốc khách sạn này đến khu du lịch kia. Tiền để đâu cho hết, hay lại thiu rồi. Nếu thiu không tiêu được thì cho bọn Anh nhé. Tiền rồi cũng là của con, chỉ có sức khỏe là của mình. Cha mẹ thương yêu con vô hạn, nhưng con thương cha mẹ chỉ có hạn thôi. Con ốm bố mẹ trực chăm con suốt đêm ngày, bố mẹ ốm con chỉ đến hỏi thăm chốc lát. Sống một ngày là vui một ngày, sống một ngày là lãi một ngày. Anh khuyên Em vui vẻ nhé. Đã là mẹ chồng chưa.

  Reply

 7. lê vĩnh lâm
  Jun 10, 2011 @ 03:52:38

  Cháu đang là du học sinh quân sự ở bungaria, hiện cháu đang học năm đầu tiếng bun ở đây, cháu rất vui vì được biết đến các bác, các bác có thể cháu một vài kinh nghiệm học tiếng bun được không ạ, cháu tên LÂM, cháu cảm ơn các bác nhiều lắm ạ!

  Reply

  • Hoang Kim Oanh
   Jul 01, 2011 @ 07:20:52

   Ket ban va giao luu nhieu voi nguoi noi tieng Bun, dac biet la nguoi ban xu de luyen tap noi va nghe hieu. Doc them nhieu bao va magazine de lam phong phu von tu vung. Chuc chau hoc gioi!

   Reply

  • Lê Trọng Khánh
   Aug 04, 2011 @ 13:06:42

   Cháu chịu khó nói chuyện nhiều với lính nghĩa vụ của Trường Quân Sự ấy. Bác là SV cũ của TY BAPHA về nước là lính PK-KQ đấy!

   Reply

   • le vinh lam
    Aug 22, 2011 @ 23:26:30

    chau cam on bac, bac cung hoc ben quan doi nhu chung chau a., hay thay day a.! hy vong bac va chau co the noi chuyen voi nhau that nhieu!

    Reply

    • bicon123
     May 10, 2012 @ 12:33:34

     Bác là SV tại trường ВМЕИ ВАРНА cũ, về nước là lính PK-KQ đến khi đủ tuổi về hưu! Cháu có tâm sự, Bác Cháu ta trao đổi qua trang Web của Cô Hằng (Bạn học cùng thành phố với Bác đấy), hoặc với trang của Bác bicon123.multiply.com; mayvarna.wordress.com
     Пожелавам ти щастие, здраве и успехи в ученето

     Reply

  • Nguyễn Văn Ngoạn
   Feb 28, 2012 @ 21:53:39

   Nếu cháu muốn học nhanh tiếng Bul thì imail về Đại sứ quán Việt Nam ở bên đó, xin họ chuyển cho qua imail cuốn sách ; HƯỚNG DẪN HỌC TIẾNG BULGARIA ,

   Reply

 8. Đoàn LHS Bulgaria 1976
  Jun 12, 2011 @ 08:12:07

  Theo kinh nghiệm các chú hồi trước có nói muốn học tiếng Bun nhanh thì tốt nhất cháu nên chơi thân với mấy cô bạn Bun, tha hồ mà luyện tiếng.

  Reply

 9. lê vĩnh lâm
  Jun 12, 2011 @ 21:54:31

  Da., chỉ cần như thế thôi ạ, vậy thì cháu đoán la nếu theo các cô đi trước thì nên chơi thân với mấy anh bạn Bun chú nhỉ:))! cháu cảm ơn chú nhiều lắm ạ nhưng các bạn gái bun bay giờ cũng khó lắm chú, à chú ơi, nếu các chú có cần nhưng thông tin hay hình ảnh mới về BUN cho trang của mình thì các chú cứ nói, lúc nào cháu cung sẽ sẵn sàng tìm cho các chú a., một lần nữa cháu rất vui vì đươc biết các chú, các bác a., cháu đoán các chú , các bác đều là những người rất vui tính:)!

  Reply

  • Đoàn LHS Bulgaria 1976
   Jun 12, 2011 @ 22:34:17

   Rất hoan nghênh cháu gửi các thông tin và hình ảnh của Bun về. Ảnh không post lên được thì cháu có thể gửi vào email.

   Reply

  • Hoang Kim Oanh
   Jul 01, 2011 @ 08:00:24

   Oh, the ra co^ cham chan trong viec khuyen chau nen ket ban Bun de giup hoc tieng roi…Co gang theo buoc chan cac chu (khong phai la cac co dau nhe), cu manh dan len, thanh nien thoi hien dai ma, ket cang nhieu ban cang tot, ma tot nhat la ban gai..hi` hi`.

   Reply

   • le vinh lam
    Aug 22, 2011 @ 23:19:42

    chau rat vui vi nhan duoc thu phan hoi cua cac co chu,nhat dinh chau se lam theo va lam that tot. chau cam on cac co chu nhieu a., chau chuc cac co chu luon manh khoe, hanh phuc. sau nay ve nuoc neu co the chau hy vong duoc gap cac co chu de noi chuyen that nhieu!

    Reply

 10. Mai Dung
  Jun 18, 2011 @ 08:07:59

  Lâm ơi, có 1 cách học tiếng Bun hơi thích đó là chọn bài hát mình thích để nghe và học theo. Có nhiều từ học bằng cách này nhở lâu lắm lại được thư giãn nữa. Chúc cháu học giỏi luôn cảm thấy hạnh phúc ở đất nước hoa hồng

  Reply

 11. Phùng Công Tuấn
  Jun 21, 2011 @ 21:37:28

  Cuối năm 2010, nhân Lễ kỷ niệm 65 năm ngày thành lập trường VMEI Lenin – Sofia (nay là Trường ĐH Kỹ thuật Sofia, đoàn cựu LHS của Trường gồm 7 ng trong đó có mình đc mời sang tham dự. Hình ảnh về chuyến đi đầy cảm xúc đó mình đăng trên Diễn đàn Ô tô Sài gòn. Mọi người có thể truy cập vào link sau để nhìn lại những hình ảnh thân thuộc ở Sofia và Bulgaria.
  http://www.otosaigon.com/forum/Bulgaria-H%C3%A0nh-tr%C3%ACnh-tr%E1%BB%9F-l%E1%BA%A1i-sau-h%C6%A1n-14-th%E1%BA%BF-k%E1%BB%B7-m2620905.aspx

  Reply

  • Mai Dung
   Jun 23, 2011 @ 15:24:15

   Bác Tuấn viết quá hay, không ngờ dân khoa học tự nhiên mà lại viết giỏi thế. Có lẽ vì cảm xúc dâng trào trong suốt chuyến đi làm lây sang cả người đọc… ghen tỵ với Bác quá

   Reply

   • Phùng Công Tuấn
    Jun 24, 2011 @ 17:05:15

    Năm 2013 Minh Dung bố trí tham gia đoàn sang Bun thăm lại chốn xưa nhé ! Đảm bảo cũng sẽ “tâm trạng” như mình thôi ! Mà phải cung cấp thêm ảnh chụp bên Bun để Hằng post lên cho phong phú nhé !

    Reply

  • Hoang Kim Oanh
   Jul 01, 2011 @ 07:46:52

   Hôm nay tôi mới “đi dạo” thêm trang Web của đoàn và mới biết về chuyên thăm lại Bun của Tuấn, tôi thấy vui lây cùng bạn! Toi cũng trải qua cảm xúc hồi hộp muốn được nhìn thấy những địa danh mình đã sống và học tập …Trường máy trông bề ngoài vẫn vậy. Trong bài viết của bạn tôi thích thú nhất đoạn bạn tả về Studensko gratre , Nhà ăn sinh viên… Thật là đầy ắp những kỉ niệm đẹp đẽ cho bao nhiêu người trong chúng ta. Có gì kể tiếp đi nhé! Thanks. À, quả đất tròn, hồi tôi sống ở Canada, tôi gặp lại 2 người Bun làm cùng trong 1 công ty Công nghệ sinh học, họ từng cũng làm NCS tại viện Di truyền Sofia.

   Reply

  • Vũ Ngọc Thịnh
   Jul 20, 2011 @ 07:02:47

   Xin chào Tuấn,
   Anh là Thịnh, đoàn 74 trường xây dựng, đồng hương Nam định của em đây, chắc em còn nhớ. Anh mới về nước rồi, bây giờ đang ở Hà nội. Có gì liên lạc với anh nhé.
   Chúc em và cả đoàn vui, khỏe.

   Reply

 12. Đào Quang Thông
  Jul 07, 2011 @ 14:46:29

  Chào các bạn “CÚT” 76, mình là Thông học KT Varna đây, cùng trường với Thành “thùng văn thiêng” và Dũng ” Mascơnhôn”. Chúc các bạn cút 76 luôn vui, thành đạt và hạnh phúc. thỉnh thoảng sang web cút 74 giao lưu nhé.

  Reply

 13. Lê Trọng Khánh
  Aug 03, 2011 @ 09:32:17

  Mấy anh năm 69-75 tại ВМЕИ ВАРНА-Блок 1

  Reply

 14. Lê Trọng Khánh
  Aug 03, 2011 @ 09:33:45

  Hằng ơi, sao anh post ảnh vào đây không được?

  Reply

 15. Lê Trọng Khánh
  Aug 03, 2011 @ 20:20:10

  Reply

 16. Nguyễn Hữu Trọng
  Sep 28, 2011 @ 16:37:25

  Thử nghiệm chèn ảnh trực tiếp vào Blog như chị Thanh Hằng đã có đề cập:

  Reply

 17. Nguyễn Hữu Trọng
  Sep 28, 2011 @ 16:47:19

  Chị Thanh Hằng ơi e vửa thử trên Blog của chị rồi, đúng là với phiên bản hosted của WordPress thì không insert ảnh trực tiếp vào comment được vì WordPress sẽ tự động cut out HTML code đi chị ah. Ở đây có thông tin chính thức về việc này chị ah: http://en.forums.wordpress.com/topic/how-to-insert-a-picture-directly-in-a-comment

  Reply

 18. Thanh Hang
  Sep 28, 2011 @ 17:19:21

  Cám ơn Trọng nhiều. Mình cũng thử rồi, tự chèn ảnh vào blog của mình thì dán HTML code như trên là được, nhưng dán vào blog người khác thì không hiện lên được. Đành chèn link của ảnh vào thôi.

  Reply

 19. dao quang thong
  Oct 20, 2011 @ 08:15:40

  Nhân ngày 20/10 , anh Thông đoàn 74-80 xin chúc chị em đoàn 76-82 những lời chúc tốt đẹp nhất , chúc sức khỏe , thành đạt , và hạnh phúc .

  Reply

 20. lê huỳnh thu
  Nov 09, 2011 @ 22:18:12

  Xin chào các anh ,chi .
  Tôi làm việc ở sofia 1000 ,năm 1987 -1991.
  Hàng năm chúng tôi có tổ chức họp mặt ở sài gòn ,số người tham gia rất đông vui Rất vui làm quen với các anh chị.
  gmail :thusofia1963@gmail.com.vn.

  Reply

 21. Trương Công Hiệp
  Dec 06, 2011 @ 23:38:23

  Cháu chào các cô, các chú, cháu hiện là sinh viên đang theo học tại trường đại học kĩ thuật Sofia theo hiệp định giữa hai nhà nước. Đọc blog này cháu thấy rất xúc động vì tình cảm các cô các chú dành cho đất nước Bulgaria, và thấy rất ngưỡng mộ các cô các chú. Nhân đây cháu xin nhờ các cô các chú giúp cung cấp thông tin về các lưu học sinh Việt Nam trong các ảnh ở dưới. Thầy giáo người bul của cháu ở trường đã từng sống cùng với các lưu học sinh trong ảnh nhưng từ lâu thầy liên lạc với họ, thầy đã giữ những bức ảnh này 30 năm và nhờ cháu tìm thông tin của các lưu học sinh trong ảnh để gửi lại họ những bức ảnh này. Các cô các chú nếu biết các lưu học sinh trong ảnh là ai và hiện đang công tác ở đâu thì xin cho cháu thông tin để cháu gửi lại những bức ảnh này tới họ. Cháu xin cám ơn.

  http://s1106.photobucket.com/albums/h373/truongconghiep/

  Reply

  • Nguyen Duy Khoi
   Feb 13, 2012 @ 11:49:07

   Hiep than men !
   Chu la Khoi hoc tai VIMMESS – RUSE Bul khoa 1974-1980 , nhin nhung buc anh co ve nhu la ko phai sinh vien , Vi ho gia hon nhung nguoi cung lua tuoi , thoi ay !
   Dang sau tam anh co ghi nhung donh chu ky niem ” Doan HTXMB” tam dich la Hop Tac Xa Mua Ban .
   AK

   Reply

  • bicon123-Lê Khánh
   Apr 06, 2012 @ 14:43:14

   Xem ảnh, thấy trang bị trong Стая: Tủ sách, giường, đệm chăn giống hồi tụi mình học(69-75 tại Bul) lắm. Nhưng các nhân vật trong ảnh bọn mình không quen. Bạn thử hỏi thầy giáo lại, trong phòng giáo vụ của Trường có lưu hồ sơ sinh viên ngoại quốc đấy. Liên hệ với thầy giáo phụ trách lưu học sinh của trường ấy! Chúc bạn thành công!

   Reply

  • Lê Quốc Vượng
   Apr 19, 2012 @ 22:07:55

   Em Hiệp ơi, ảnh người đứng một mình trong bức đầu tiên là anh Thâu, học trường Máy – Điện “V.I.Lenin” khóa 1969 hay 1970 gì đó, người Hải Phòng. Anh Thâu về làm ở UB Khoa học thành phố Hải Phòng đến nay đã nghỉ hưu. Trước khi đi học ĐH nước ngoài, anh Thâu là học sinh chuyên toán Thái Phiên – Hải Phòng, vì thế anh gặp anh Thâu lần cuối cùng hôm hội trường Thái Phiên năm 2010! Hiện tại, nếu có thể anh sẽ tìm và kết nối em với anh Thâu để biết thêm chi tiết những người còn lại trong các bức ảnh khác. Chào em!

   Reply

 22. lhsbul1975
  Dec 17, 2011 @ 02:21:36

  Hằng có quen biết những ai ở các đoàn 1972, 1973 để khuyên (giúp) họ làm trang web riêng cho đoàn của họ không? Anh cho rằng cách làm web của em và bác Khánh ở đoàn 1969… là thích hợp cho các đoàn ấy. Bây giờ trong các đoàn đi Bul chỉ còn thiếu các đoàn ấy thôi, như là 1 chuỗi xích bị mất một vài mắt…

  Reply

  • bicon123
   Jan 10, 2012 @ 12:46:28

   Bicon đã vận động bằng điện thoại, nhưng chưa thành công! Ngay đoàn khoá của Bicon mới được vài người tham gia….đứt …đoạn Heeeeee
   Nếu là ….Lính của Bicon xem! May mà Bicon đã về….Hưu!

   Reply

 23. Đào Quang Thông
  Dec 24, 2011 @ 09:23:07

  Anh Triệu Minh Đức ( 75-81), có nhờ anh, chi em đã từng hoc tập ở Bun tìm thông tin về anh Trương Trọng Lâm, tôi đã đến Vụ TCCB, Tổng cục địa chất (TCĐC) hỏi, sau đây là một số thông tin về anh Lâm mà Vụ TCCB hiên còn lưu (hồ sơ khai năm 1970):

  Anh Trương Trọng Lâm sinh ngày 19/01/1937, quê : Phú Long, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên – Huế. Trước khi đi N/C sinh, anh Lâm là Tổ trưởng Tổ địa mạo, thủy văn, Đoàn 20E thuộc Cục bản đồ địa chất, nay là Liên đoàn bản đồ địa chất miền Bắc thuộc TCĐC.

  Vợ anh Lâm là : Phạm Thị Sung, làm việc ở N/Máy Dệt kim đông xuân HN, sống ở khu tập thể N/M dệt kim đông xuân HN.
  Chị Pham thi Sung là cán bộ khu liên hiệp phụ nữ , khu phố Hai Bà Trưng HN;
  Con trai anh Lâm : Trương Sơn Tùng, sinh ngày 16/04/1969 ;
  Anh trai anh Lâm : Trương Trọng Bưởu, cán bộ phòng tổ chức, Tổng công ty thiết bị, Bộ Vât tư.

  Trên đây là một số thông tin mà Vụ TCCB con lưu ở hồ sơ cá nhân anh Trương Trong Lâm. Vậy thông tin lại để Đức và các bạn biết.

  Reply

 24. Một cựu LHS Bungari
  Dec 28, 2011 @ 09:19:38

  Kính gửi các Anh Chị trong BLL và quản trị mạng các khóa LHS Bun 69,70,71.74,75,76

  Hiện nay tại nghĩa trang trung tâm Sofia vẫn còn 2 mộ của 2 nghiên cứu sinh thời chúng ta là Lê Trọng Lâm và Lê Minh Hiếu. Theo quy định của Bạn, hiện gia đình của 2 anh không còn quyền sử dụng 2 phần đất đó nữa và 2 mộ bất cứ lúc nào cũng có thể bị hủy hoặc bị người khác mai táng đè lên. Rất may là đến cuối năm 2011 mộ vẫn còn. Xin đề nghị các Anh Chị các khóa thông tin trên mạng với mục đích nếu ai đó biết được báo cho gia đình hai anh biết tình hình để có quyết định, vì sợ rằng sẽ bị hủy bất kỳ lúc nào như 3 trường hợp lhs của ta : Tuyết Lan (mất 1966), bác sĩ Xuân Thủy (mất 1973) và Tuấn Việt (mất 1979). Xin cám ơn anh Đào Quang Thông (khóa 1974) đã cung cấp các thông tin quý báu. Cám ơn các Anh trong BLL khóa 69, 70 đã kịp thời cập nhật thông tin, cám ơn tất cả các Anh, Chị.

  Anh Trương Trọng Lâm sinh 19/01/1937 là kỹ sư địa chất, quê ở Phú Phong, Phú Vang, Thừa Thiên – Huế. Bên vợ ở, trước khi đi Bun làm nghiên cứu sinh công tác ở đoàn địa chất 20E, Cục Bản đồ địa chất, thuộc Tổng cục địa chất (trước là đoàn địa chất 12 Thái Nguyên). Vợ anh tên là Phan (Phạm)Thị Sung, quê có thể Quỳnh Đôi, Quỳnh Lưu, Nghệ An, nếu nay còn sống thì khoảng 69 tuổi, công tác ở Hội Liên hiệp phụ nữ Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội. Gia đình trước sống ở Khu tập thể nhà máy dệt kim Đông Xuân, quận Hai Bà, Hà Nội. Anh có 1 đứa con trai tên Trương Sơn Tùng, sinh 16/04/1969, anh trai là Trương Trọng Bửu, trước công tác ở phòng Tổ chức, Tổng Cty thiết bị, Bộ Vật Tư. Anh Lâm mất 25/4/1978 và an táng tại khu đất парцел 33, ред 29, гроб № 9

  Đây là ảnh của anh Lâm:

  ”Photobucket””Photobucket”
  ”Photobucket”

  Trường hợp thứ hai là anh Lê Minh Hiếu, sinh năm 1939, quê ở Hải Hưng, sang Bungari làm nghiên cứu sinh tháng 8/1968 bị ốm và mất tại Sofia ngày 13/04/1970 được mai táng tại khu đất парцел 33, ред 31, гроб № 7А. Rất tiếc không có thêm thông tin về gia đình anh Hiếu.

  Xin gửi kèm sơ đồ nghĩa trang Sofia, sơ đồ khu đất chỗ các anh nằm và ảnh chụp tháng 11/2011 để sau này gia đình hai anh có thể định hướng tìm ra.

  Photobucket

  Photobucket Photobucket

  Photobucket Photobucket

  Reply

  • Ngô Tuấn Minh
   Dec 31, 2011 @ 09:55:11

   Xin tạ ơn anh chị em nào đã có công tìm kiếm thông tin của Chú Lâm và chú Hiếu ở Bungari. Qua thông tin này chắc gia đình mừng lắm. Chỉ mong có ngày nào đó với điều kiện cho phép, gia đình sẽ rước chú về với quê hương, họ hàng.

   Reply

   • Vũ Ngọc Thịnh
    Aug 01, 2012 @ 16:24:01

    Minh ơi, đó là anh Tân trường mình đó. Anh Lê Hoàng Tân, học PGS, khóa 71-77. Hiện đang là tham tán sứ quán VN ở Sofia.

    Reply

 25. namcua
  Dec 30, 2011 @ 16:50:14

  Hoan hô các bạn LHS khóa 1976 đã cho ra đời một webssite rất tuyệt . Chúc tất cả các bạn cùng gia đình một năm mới 2012 thật nhiều sức khỏe, hạnh phúc và thành đạt.
  Hẹn gặp các bạn tại Sofia.

  Reply

 26. Đoàn LHS Bulgaria 1976
  Dec 31, 2011 @ 13:39:03

  Cám ơn tất cả các anh chị và các bạn năm qua đã ghé thăm và chào hỏi giao lưu. Nhân dịp năm mới xin gửi lời những lời chúc tốt đẹp nhất tới tất cả mọi người, chúc dồi dào sức khỏe và mọi điều tốt lành.
  Mong rằng sang năm mới chúng ta sẽ cùng nhau gặp gỡ trò chuyện sôi nổi hơn để cùng nhớ về một thời tươi đẹp và về đất nước Bulgaria đã gắn bó chúng ta.

  Честита Нова Година 2012!

  Photobucket

  Reply

 27. bicon123
  Jan 01, 2012 @ 12:48:56

  Честита Нова Година 2012!

  Reply

 28. Dangxuanmai9@gmail.com
  Jan 03, 2012 @ 05:16:51

  Hằng ơi ! Em giỏi quá ! Chị cứ tưởng anh Đức đoàn chị là giỏi nhất. Hoá ra anh Đức nói đúng. Anh Đức giới thiệu với chị là em Hằng siêu lắm. Đúng là siêu thật ! Em lôi kéo được nhiều khách vãng lai hơn hẳn các đoàn khác. Thương em nhiều ! â

  Reply

  • Hoang Kim Oanh
   Jan 04, 2012 @ 03:16:27

   Hi chi Mai, khen Hang thi khen ca ngay khong het! Chi ve huu roi a? Vo chong chi co hay sang Uc tham con khong? Cau ta o thanh pho nao vay?

   Reply

   • Dangxuanmai9@gmail.com
    Jan 12, 2012 @ 14:20:06

    Oanh ơi ! Chị về hưu rồi. Chị từ chối nhiều lời mời làm thêm hấp dẫn hơn nhiều lúc còn làm cho nhà nước vì chị may mắn được chồng lo. Chị nghỉ để vào bếp thôi. Nghề của chị khi nào thấy đủ giỏi hãy làm, hễ làm là phải làm cho ra hồn, học hỏi liên tục không được ỷ lại vào kinh nghiệm, sai lầm là. ..ò e. Về hưu làm chị nhẹ cả người.
    Chị chưa tính đi chơi xa hay thăm con. Chúng nó đang làm việc ở Sydney. Vợ chồng tương đối ổn. Chưa muốn có con. Bọn chị thả chúng ra từ sớm nên chả lo lắng gì.
    Em sao ? Nhìn qua hình thấy có vẻ hạnh phúc tràn trề. Mong em luôn khỏe. â

    Reply

  • Thanh Hằng
   Jan 04, 2012 @ 10:23:56

   Chị Mai làm em phổng mũi quá, anh Đức là dân IT chính hiệu, còn em là dân ngoại đạo, học mót được một ít thế này là phấn khởi lắm rồi, Chỉ mong được mọi người tích cực ủng hộ thôi.

   Reply

 29. Vân Anh
  Jan 11, 2012 @ 11:35:23

  Chị Hằng có thể “chế” thêm nút nhấn “về đầu trang” ở phần cuối của mỗi mục được không ạ? Em tìm mãi mà không thấy chức năng này nên mỗi lần quay về đầu trang hơi bị “vất vả”.

  Reply

  • Thanh Hằng
   Jan 11, 2012 @ 12:12:19

   Mình chưa biết cách tạo chức năng này. Để quay về đầu trang toàn phải ấn đồng thời 2 phím Ctrl + Home thôi.
   Tạm thời để mình chuyển những phản hồi mới nhất lên đầu trang cho dễ thấy vậy.

   Reply

   • lhsbul1975
    Jan 15, 2012 @ 07:17:30

    Hằng thử đoạn code này xem sao (đặt nó ở cuối trang):
    <!–
    Lên đầu trang
    –>

    Reply

    • Thanh Hằng
     Jan 15, 2012 @ 09:04:03

     Cám ơn anh Đức, em dán code vào nhưng nó chỉ có tác dụng cho phần chính trong trang thôi chứ không bao gồm được cả phần phản hồi.

     Reply

     • Duong thi Tho
      Feb 17, 2012 @ 13:37:24

      Hằng ơi
      Hôm thứ 4 anh Thành đoàn em vào ĐN có ghé thăm chị, Anh chị đều nhắc đến em, chị nghe thông tin là các anh chị đoàn em hẹn nhau đi thăm em đó, chuẩn bị mà đón tiếp đi nhé
      Chúc em mọi điều tốt đẹp

      Reply

   • Nguyen Duy Khoi
    Feb 13, 2012 @ 11:37:17

    Thanh Hang la ai vay nhi ? Doc , nghe nhieu ve ban ma chua thay mat AVATAR
    tren mang !
    AK

    Reply

    • Đỗ Hà Bắc
     Feb 14, 2012 @ 14:43:36

     Anh Khôi (đoàn 74) ơi, muốn tìm và hiểu Thanh Hằng thì gọi điện cho e nhé. Một chút hé lộ: Nguyễn Thanh Hằng, đoàn 76, Kinh tế Du Lịch, ĐH kinh tế Varna

     Reply

    • Lại Văn Ủng
     Feb 14, 2012 @ 21:55:47

     Bạn Khôi muốn biết mặt Thanh Hằng thì đừng gọi điện cho Đỗ Hà Bắc – gọi làm sao nhìn thấy mặt được.
     Bạn hãy vào mục 12. Món quà tình bạn ngày Valentine sẽ thấy Hằng đang cầm quà của Oanh. Tuy vậy tốt nhất cứ tưởng tượng bạn Hằng cách đây 36 năm trẻ, đẹp thì hơn. Bây giờ vẫn đẹp nhưng không còn trẻ nữa – người Bun vẫn hay nói “Сега сме още хубави, ама вече не сме млади”. Nếu không tưởng tượng ra thì bảo Hằng cho xem ảnh – hắn ta có đấy.

     Reply

  • Dangxuanmai9@gmail.com
   Jan 24, 2012 @ 13:53:40

   VAnh nói đúng. Chị rất siêng vào để đọc vì Hằng cập nhật thường xuyên và liên tục. Chị rất thích. Có điều đọc mà không mỏi mắt, chỉ mỏi. …tay thôi. Hằng để khoảng trống bên tay phải nhiều quá làm cho các bài viết kéo tới. ..vô cực luôn. AK bên đoàn 74 đảm bảo không đọc vì chả giống truyện tranh tẹo nào ! Nhưng thôi làm sao chiều lòng hết cả trăm họ bây giờ. Em sửa được thì quá tốt, mà sửa không xong thì cũng chả chết thằng tây nào cả ! Chị vẫn là khán giả nhiệt tình nhất của em. á

   Reply

 30. Đoàn LHS Bulgaria 1976
  Jan 14, 2012 @ 12:59:30

  Để tiện cho việc theo dõi, tôi tập hợp các tin liên quan đến việc liên lạc tìm người ở trang này chuyển sang trang mới “Nhắn tìm người thân”, mọi người tiếp tục bổ sung thông tin nhé. Cám ơn sự quan tâm của các anh chị và các bạn.

  Reply

 31. Vũ Chính Đông
  Jan 20, 2012 @ 21:45:00

  Chào em Thanh Hằng và các bạn Đoàn 76! Lần đầu tiên tham gia phát biểu ý kiến ở Trang này, tôi xin thay mặt Ban Liên lạc và toàn thể anh chị em Đoàn 75, xin chúc các bạn sang Năm Mới Nhâm Thìn luôn vui, khoẻ và gặp nhiều may mắn trong cuộc sống!
  Hẹn gặp các bạn thường xuyên hơn trên trang Web của cựu Lưu học sinh Bulgari các khoá học!

  Reply

 32. Ngô Quang Thành
  Jan 24, 2012 @ 16:19:45

  Xin nói lời Chúc mừng Năm mới Nhâm Thìn tới các thành viên trong Đoàn LHS Bulgaria 1976. Chúc các bạn Năm mới sức khoẻ dồi dào, đủ để thực hiện mọi hoạt động như mong muốn; thành công như rồng bay và hạnh phúc; quan tâm đến hoạt động của Đoàn để mỗi người đều thấy vui ấm áp khi nhớ về những năm tháng trên đất nước hoa hồng.
  Rất cám ơn Thanh Hằng về việc duy trì trang Web của Đoàn và những hình ảnh chào Năm 2012.
  Xin chào các anh chị các khoá trước, các em các khoá sau, những người đã quan tâm, động viên các hoạt động của Đoàn 1976.
  CHÚC MỪNG NĂM MỚI!

  Reply

  • Thanh Huyền
   Mar 07, 2012 @ 12:41:58

   Còn 1 ngày nữa là đến 8/3, Trưởng Đoàn 76 Ngô Quang Thành lên chúc mừng các em gái xinh đẹp của Đoàn ta đi. Nếu Trường Đoàn chậm trễ đã có khối vị mày râu đang thập thò trước cửa để chúc đấy, kể cả các ông anh vừa đánh răng vừa cãi nhau với vợ (quá già nên cả 2 hàm đều là răng giả).
   Một số đoàn khác có quy ước vị nào không chịu lên mạng lần nào hoặc không tham gia các hoạt động, sẽ được thông báo rộng rãi và sau đó “hít-le”. Đoàn mình thấy còn nhiều vị không chịu góp tiếng, kể cả trong BLL (Phố Phượng chẳng hạn).

   Reply

 33. Cựu LHS Bun
  May 27, 2012 @ 11:08:10

  Kính gửi các Anh Chị Đoàn 69, 70 và các khóa sau,

  Có một chuyện xin kể lại để các Anh Chị biết thêm về tình cảm người Bun đối với ta: một giáo viên dạy Toán Trung học phổ thông (cấp III) Trường 123 Sofia, mới về hưu cuối năm 2011. Bà là tiến sĩ Toán КОРНЕЛИЯ ТОПАЛОВА. Bà cùng học và cùng làm đề tài với anh Sáng (Tổng hợp, bị sát hại cùng anh Xuân hôm Noel năm 1974). Đầu tháng 5 vừa rồi, Bà có đến Đại sứ quán ta tại Sofia và bày tỏ mong muốn xin được tặng 1-2 tháng lương hưu của Bà (tuy rất ít ỏi, nhưng đối với người về hưu ở Bun là rất cần thiết để duy trì cuộc sống) để đóng góp xây lại mộ phần cho anh Sáng vì tháng 12/2012 khi Bà ra thăm nghĩa trang thấy mộ phần anh Sáng đã không còn nguyên vẹn. Cơ quan đại diện của ta đã chân thành cám ơn tình cảm và nghĩa cử của Bà, đồng thời cho Bà biết là anh Sáng (và cả anh Xuân) không còn ở đó nữa. Trước đó 2 tháng, vào tháng 10/2011 theo nguyện vọng của gia đình 2 anh và với sự giúp đỡ rất nhiệt tình của các anh chị khóa 70-76 (bằng vật chất và tinh thần) và các khóa sau, di hài 2 anh đã được đưa về quê Mẹ sau gần 40 năm. Khóa 70-76 đã tổ chức đón các anh tại sân bay Nội Bài rất chu đáo, cảm động (tin và ảnh có trên trang web của Đoàn 70).

  Người Bun là vậy – họ vẫn nghèo, nhất là những người cùng thời với chúng ta, nhưng rất giàu tình cảm đối với bạn bè Việt Nam. Chị Gs. Hoàng Thái Lan (Đoàn 70-76) là người thứ 3 trong cuộc (người yêu anh Xuân) cũng bị bắn nhưng may mắn thoát chết, và các anh chị nào biết Bà, nên viết thư cho Bà ấy nhé. Địa chỉ: cornelia_topalova@abv.bg di động (+359) 885952864

  Cựu LHS Bun

  Reply

  • Thanh Huyền
   May 27, 2012 @ 21:39:20

   Bây giờ là 21.30 giờ Hà Nội Chủ Nhật 27/5/2012. Sau 1.30 phút nữa trên kênh BNT 1 của Bun sẽ phát bài về vụ thảm sát đẫm máu đêm Noel 1974 trong đó có 3 nạn nhân là sinh viên VN: anh Sáng, Xuân và chị Lan. Chị Lan may mắn sống sót. Anh chị nào vào được online trang BNT1 có thể xem trực tuyến. Đầu đề của họ như sau :

   Студени следи – 27 май 2012: Историята на най-голямото масово убийство в България

   Един забравен и малко известен криминален случай ще разкаже тази неделя
   криминалният репортер Росен Цветков. Малцина знаят, но Коледната нощ на 1974 година преобръща живота на 16 младежи в блок 1 на Студентски град в София – осем умират, други осем са тежко ранени.
   За първи път в телевизионен ефир ще видите историята на най-голямото масово убийство в България – непоказвани снимки на убиеца и кадри от мястото на престъплението, неизвестни детайли от делото, показанията на масовия убиец и неговите мисли, нахвърляни в тефтер…

   Защо един 17-годишен младеж решава да извърши свръхгеройства, след като леда филма “Кръстникът”? И още – емоционалната среща на оцелелите… за
   първи път след 38 години!

   Гледайте “Vụ giết người hàng loạt lớn nhất ở Bulgaria”

   Reply

 34. bicon123
  Jun 13, 2012 @ 14:54:00

  Bi thích hai ly ВИНО trên đầu trang! Точно българско ли е? Ще се върнем още веднъж в България? ГОЛЯМАТА Е МОЯ МЕЧТА!

  Reply

 35. Kostadin Kostadinov
  Jul 30, 2012 @ 18:46:38

  Чудесен интернет сайт, много добра работа! Аз съм на 26 и съм българин, но знам че е преди е имало много голямо виетнамско общество в България, но не знаех, че сте останали с такива красиви впечатления от тук.

  Разбрах за сайта Ви от интернет статия и съм много щастлив да науча, че така цените нашата култура!

  Надявам се един ден и аз да имам възможността да посетя вашата велиполепна родина, Виетнам! Поздрави от България и продължавайте в същият дух!

  Reply

  • Nguyễn Văn Ngoạn - Нгуен Ван Нгoaн
   Aug 01, 2012 @ 17:30:44

   Добре дошли посетете този сайт. Ние сме тези, които са учили и работили във всички области на страната България. България наистина красива страна. България винаги е била красиви спомени

   Reply

  • Hong_Thao
   Aug 11, 2012 @ 03:47:59

   Hi, Mr. Kostadinov,
   Could you give us your telephone’s number so we’ll contact to you as soon as possible
   Best regards !

   Reply

   • Hong_Thao
    Aug 17, 2012 @ 02:45:47

    Chúng tôi đã gặp anh bạn Bun làm quen với chúng ta trên mạng. Anh ta đến cơ quan đại diện mặc quần sooc, chẳng nhẽ không cho vào. Hiện đang làm một công việc mà ta hay gọi là “ghi đề”. Chúng tôi đã tặng 3 quyển tiếng Bun giới thiệu về VN do chúng tôi tự soạn, hình ảnh đẹp cực kỳ. Anh ta muốn sang VN nhưng ở dạng không một xu dính túi, muốn có tổ chức nào đó cho vé đi về và kiếm việc cho anh ta. Chúng tôi rất cảm động và thông báo với anh ấy rằng, đầu tiên nên sang VN dưới dạng du lịch – cái đó cơ quan sẽ giúp.Khi nào anh có đủ tiền vé và trang trải khách sạn, ăn uống trong 15 ngày thì quay lại cơ quan sẽ hỗ trợ ngay lập tức. Tiễn ra ngoài cổng, bọn tôi có vẻ rất cảm động, suýt nữa khóc hu hu.

    Reply

    • Phùng Công Tuấn
     Aug 17, 2012 @ 11:27:23

     Thú vị thật nhỉ. Tuy nhiên kiểu du lịch “bụi” này dân phương Tây làm từ lâu rồi. Ở VN gọi là “Tây ba lô” đấy mà. Bọn Tây thì còn có thể kiếm tiền ở VN bằng cách đi dạy tiếng Anh ở các TT ngoại ngữ. Còn anh bạn Bun của chúng ta thì làm được việc gì đây?
     À, bạn Hồng Thao làm ở cơ quan nào vậy?

     Reply

     • Hong_Thao
      Aug 18, 2012 @ 11:03:01

      Chỗ tôi làm có nhiều loại việc, trong đó có quảng bá du lịch Việt Nam. Tuy số lượng khách Bun sang VN không nhiều, nhưng trong gần 3 năm qua số lượng tăng gấp đôi, nhiều người quay lại. Như thế là thành công bước đầu trong quảng bá du lịch. Hồi anh sang Bun cùng đoàn Trường Máy chúng ta đã gặp nhau rồi. Có cả ảnh nữa.

      Reply

    • bicon123
     Aug 28, 2012 @ 15:31:46

     Heeeeeeee Đúng là người Bul, yêu Việt Nam! Thích yêu kiểu Trái tim Vàng….Cảm ơn Bạn Thao đã giúp anh ta hiểu thêm VN qua sách báo!

     Reply

 36. Atanas L. Atanasov
  Aug 10, 2012 @ 04:17:21

  Hello dear sir,

  My name is Atanas, I am 28 years old from Bulgaria.
  I found your site and I would like to thank you for popularizing my country in Vietnam J

  I would like to ask you something because I don’t know any other Vietnamese people whom I can ask this:

  I used to study Korean studies in university and there for one year we studied also about your country – Vietnam. We studied history, economy, culture of Vietnam so my dream since that time is to come and visit your country. I researched internet but I was not able to find any information about that how can I come and visit Vietnam.

  My question for you is: do you know any volunteer organization or cultural
  organization in Vietnam which I can contact and try to arrange with them something about my participation in one of their programs so that I can come and see Vietnam and get to know Vietnamese people? This is all I am asking for you, if you can tell me some internet sites of Vietnamese volunteer/cultural organizations, I would be very grateful!

  Thank you for your attention and I hope I was no nuisance to you J
  Wish you all the best, Vietnam is such a great country! J

  Reply

  • Hong_Thao
   Aug 11, 2012 @ 03:41:19

   Dear Mr.Atanasov,
   Thanks for writting to us. Could you give us GSM or your adress on this site, so we can contact with you ?
   Best regards !
   Hong_Thao

   Reply

   • Atanas L. Atanasov
    Aug 11, 2012 @ 08:53:05

    Thank you very much Sir/Madam,

    My email address is: atanasla@csms.bg

    Many people from Bulgaria want to visit Vietnam, but they don’t know how, thank you very much for you help!

    Reply

 37. Đoàn LHS Bulgaria 1976
  Sep 14, 2012 @ 17:24:01

  Thông tin từ Bulgaria:
  Đầu tháng 11/2012 tới có CEO của 1 TCty trồng, sản xuất và bán rượu vang Bungari muốn vào VN tìm đối tác – nhà phân phối độc quyền cho họ, muốn bạn bè giới thiệu cty nào đó của ta có tiềm năng, làm ăn nghiêm chỉnh để hợp tác. Họ vào lần đầu muốn tìm hiểu, đàm phán. Cty này đã làm với Trung Quốc 10 năm nay rồi, rất thành công.
  Chúng tôi cần hỗ trợ tìm đối tác, 1 phiên dịch tiếng Bun (nếu cần họ sẽ trả tiền thuê) – đàm phán sẽ dùng tiếng Anh, thời gian Hà Nội 2 ngày, miền Trung 2 ngày, tp.HCM 2 ngày.
  Các anh chị và các bạn xem ai có thể giúp được thì thông tin lại nhé. Thanks.

  Reply

  • nguoiphobien
   Sep 14, 2012 @ 18:44:59

   Phải như trẻ lại khoảng 5 năm – chị sẽ nhận làm việc này kèm phiên dịch tiếng Bul . Nhất là về lĩnh vực trồng . Hiiiii

   Reply

   • Thanh Hằng
    Sep 14, 2012 @ 20:20:43

    Chị làm lãnh đạo trong ngành thuốc lá lâu năm có nhiều mối quen biết thì giới thiệu đi. Rượu và thuốc luôn đi kèm nhau mà.

    Reply

    • nguoiphobien
     Sep 14, 2012 @ 20:26:31

     Chị phải xem cụ thể vấn đề mới trả lời được . Chỉ nghe giới thiệu sơ sao mà nói gì được. Rượu vang là đi đôi với việc trồng nho – Vino . Nhưng không hiểu họ có đầu tư trồng ở Vn không ?Trước kia chuyên gia thuốc lá Bulgari có hợp tác vơi Vn trồng và sấy thuốc lá tại VN . Năm 1982-1986 . Nhưng đó cơ chế của VN còn chưa thoáng như bây giờ . Lúc đó chị đi phiên dịch 2 vụ thuốc lá . Bây giờ nền NN của Bl xuống cấp quá rồi – Không biết họ có HT với mình không ?

     Reply

     • Vân Anh
      Sep 14, 2012 @ 22:06:21

      Theo em, trước hết họ cần nhà nhập khẩu và phân phối sản phẩm có nghĩa là một công ty thương mại có kinh nghiệm về mua bán rượu để thâm nhập thị trường và phát triển thương hiệu còn trồng nho và chế biến sẽ là giai đoạn sau nếu họ thấy trồng trọt và chế biến tại Việt Nam rẻ hơn nhưng em thấy hiện tại ruợu nho chế biến ở Bulgaria vẫn còn rẻ lắm.

      Reply

     • Hong_Thao
      Sep 15, 2012 @ 00:00:37

      Các chị nói đúng. Cty này vừa là nhà sản xuất, vừa chế biến (đóng chai) và bán ra thị trường trong và ngoài nước. Nghĩa là không chỉ buôn rượu kiếm lãi. Họ cần tìm nhà phân phối độc quyền cho họ, Sẽ gửi trước mẫu mã – 3 loại, mỗi loại đỏ và trắng, từ loại cho cán bộ hạng bét chúng ta, loại tầm trung như Thanh Hằng, Vân Anh và loại hảo hạng cho Đỗ Hà Bắc, Đỗ Hà Nam. Cả 3 loại mẫu khoảng 70 chai. Nếu có đối tác đàm phán, họ sẽ gửi rượu sang trước.

      Reply

     • nguoiphobien
      Sep 15, 2012 @ 09:04:08

      Rượu cạnh tranh ghê lắm. Sợ Bul khó thâm nhập vô nước mình. Cách đây 3 năm chị cũng đã tiếp xúc với một đối tác chế biến thực phẩm. Họ bán cho mình thuốc lá và mình tiêu thu sản phẩm chế biến của họ như dầu oliu, dầu thực vật và rượu. Nhưng chả đi tới đâu.

      Reply

   • Hong_Thao
    Sep 15, 2012 @ 00:07:44

    Trồng thì không, chỉ cần hợp tác tiêu thụ vang Bun tại VN. Thuốc lá sắp tới sẽ cần chị giúp vì vừa rồi Bulgatabac đã gặp Thứ trưởng Bộ Công thương VN đ/n hợp tác. Không cần trẻ lại 5 năm đâu. Tuy đối tác Bun cũng chỉ kém chúng ta 1-2 tuổi, nhưng họ là phi công già nên lái tất cả các loại máy bay

    Reply

    • nguoiphobien
     Sep 15, 2012 @ 09:11:25

     Về lĩnh vực thuốc lá thì chị sẵn sàng vì có 30 năm kinh nghiệm trong nghề . Đặc biệt là về thuốc lá lá . Chị học nghề này của Bulgaria.

     Reply

     • Duc Au
      Oct 28, 2013 @ 14:15:14

      Chào chị, chúng tôi đang có thuốc lá do nhà máy tại Bul. sx. Nếu cơ hội hiện nay thuận tiện thì chúng ta có thể hợp tác về mặt hàng này vào VN. Xin chị cho ý kiến!

      Reply

   • nguoiphobien
    Sep 17, 2012 @ 15:27:12

    Trang này của đoàn 76 vui ghê . Có nhiều thông tin . Blagodaria

    Reply

  • Vũ Ngọc Thịnh
   Sep 17, 2012 @ 15:43:40

   Tôi nghĩ chị Tống Hồng Châu (đoàn 69, kiến truc sư) có thể giúp được, để tôi thử nói chuyện với chị ấy xem sao

   Reply

 38. Antoniya Stoycheva
  Oct 20, 2012 @ 00:35:25

  Happy Vietnamese woman’s day! Wishing you to be always happy and successful in your professional and private lifes! Cheers!!!

  Reply

  • Нгуен Ван Нгоан
   Oct 20, 2012 @ 19:36:03

   Послучай ден на виетнамски жени! В желанието си да бъдете винаги щастливи и успешни в професионалния и личния си живот! Наздраве!

   Reply

  • Phùng Công Tuấn
   Oct 21, 2012 @ 11:20:48

   We’re too wishing you a happy life, successful career and lots of dreams-come-true !

   Reply

   • Duy Cổng
    Oct 22, 2012 @ 01:42:21

    Nói thêm để các bạn rõ : bố cô Antoniya đã bắt liên lạc được với Cổng rồi. Trước hai người ở cùng phòng với nhau. Cổng đã gửi quà sang và bố cô đã nhận được.

    Reply

 39. Dialogue Plus Ltd.
  Oct 25, 2012 @ 12:53:04

  Здравейте,

  Адресът Ви взех от Вашият сайт на завършилите в България.

  Пиша Ви от преводаческа агенция Диалог Плюс. Ние сме преводаческа агенция, която е на пазара от 20 години. Повече за нас можете да научите на http://www.dialog-bg.com

  Имаме запитване от наш клиент за осигуряване на преводачески услуги с виетнамски език. Необходим ще е писмен и устен превод.

  Бихте ли могли да ни насочите към ваши колеги, които се занимават с писмени и устни преводи – виетнамски-български – виетнамски език.

  Оставам на разположение,

  Михаела Митева

  Reply

 40. Боян Цонев
  Nov 20, 2012 @ 20:42:58

  Здравейте,
  Kазвам се Боян Цонев. Бих искал да осъществя контакти с хора от Виетнам които говорят български или английски и които имат желание и интерес към търговска дейност с България и страни от Балканите и Европейски съюз. Самият аз имам няколко идеи и бих работил много упорито за да ги осъществя. Имам добри контакти с производители на различни стоки. Според мен виното би могло да е успех. Както и dropshipping на различни стоки по частни поръчки в малки бройки. Естествено аз не познавам страната Ви, и може би моята преценка не е достатъчно вярна. С удоволствие бих обменил идеи, но не мога на виетнамски и реших че тъй като има голям брой хора във Виетнам които говорят български е редно да се свържа с тях.
  Поздрави от България
  с уважение Боян Цонев

  Reply

  • Khánh Vân
   Dec 01, 2012 @ 21:54:03

   Các anh chị cho em nhờ chút, em có cậu bạn học cùng lớp đại học là người Bun, em nhớ địa chỉ ngày đó nhưng giờ ko biết có còn ở đó không. nếu các anh chị có ai sống Bun, check hộ em có được không ạ

   Reply

 41. Petar Tasev
  Dec 11, 2012 @ 17:06:25

  Здравейте,
  Харесах много вашият сайт!…
  Живея в Китай от 2 години, преподавам английски в университет в Ксямен.
  Ще пътувам във Виетнам през Януари (целият месец). От Хо Ши Мин до Ханой и повече;)
  Aко можете да ми дадете контакти на местни хора, които може би биха желали да се срещнат с мен там, бих се радвал много.
  Благодаря. Поздрави,
  Петър

  Reply

 42. Đoàn LHS Bulgaria 1976
  Jan 01, 2013 @ 21:42:29

  Photobucket

  Reply

  • Nguyen Van Ngoan
   Feb 09, 2013 @ 21:31:34

   Честита Нова Година 2013. Пожелавам на всички здрави, щастливи и успешни в своята работа

   Reply

 43. Lưu Văn Tuấn
  Jan 14, 2013 @ 09:53:14

  Gửi anh chị đoạn video clip về buổi tiệc đón tiếp thầy cô hiệu trưởng các trường đại học Y Sofia, Plovdiv, Pleven, Varna và trường máy VMEI Sofia tại Saigon ngày 11/01/2013. Vui lòng download tại đây: http://www.mediafire.com/?u2n41cw18uluv9c.
  LHS 86 – 91 ВИИ КАРЛ МАРКС СОФИЯ

  Reply

  • Thanh Hằng
   Jan 14, 2013 @ 17:03:16

   Cám ơn Lưu Văn Tuấn đã gửi video.
   Xem băng thấy Võ Hiền Hạnh nhà ta vẫn trẻ và xinh tươi. Lại nhớ ngày xưa bọn tây nó bảo là Hạnh có детска физиономия.
   Không thấy Hạc Đan lên tiếng gì thế.

   Reply

   • H_Kim Oanh
    Feb 08, 2013 @ 08:10:46

    Hôm nay Oanh mới vào đây và xem video này. Nếu có mặt lúc đó chắc Oanh cũng ko thể nói được gì nên chắc sẽ hát vài bài hát Bun. 🙂

    Reply

 44. khoi_ruse
  Jan 21, 2013 @ 04:35:23

  Thấy xuất hiện thêm 1 trang web mới “DoanBulgaria”. Có ai biết của nhóm nào không ? Ai là QTM ? Nếu không phải của các khóa chúng ta hoặc không ai biết, thì hãy cẩn thận – có thể là cái bẫy đấy.

  Reply

 45. Hristo Nikolov
  Feb 05, 2013 @ 19:38:28

  Моля, ако може да ми направите връзка с Ву Зуй До или Нгуен Фан Дау, които са ми състуденти от 1980-1985 г. във ВИХВП-Пловдив.

  Reply

 46. Krassimira
  Feb 09, 2013 @ 22:17:54

  Tоку-що разбрах за Вашия сайт чрез публикация на фейсбук, искам да Ви поздравя за инициативата. Учила съм във ВИНС Варна от 1978-1982 , живеех в общежитието на Брегалница, казвам се Красимира и с моята състудентка и приятелка Снежана живеехме в една стая и познавахме много от виетнамските колеги. Ако някой си спомня за нас, пишете на krassimira.kostova@yahoo.com

  Reply

  • Thanh Hằng
   Feb 10, 2013 @ 20:00:10

   Много се радвам да се запозная с вас. Ние също живеехме в студентското общежитие на Брегалница от 1977-1982. Можете да видите снимки на страница
   https://doanbulgaria1976.wordpress.com/bulgaria/cac-truong-dai-hoc/dh-kinh-te-varna/
   Можете ли да разпознаете някой от нас в снимките.

   Reply

   • Krassimira
    Feb 16, 2013 @ 19:02:18

    Aз също съм била в блок 1 на Брегалница през този период.Снимките са чудесни и ме върнаха към студентските спомени. За съжаление спомените ми за лица са бегли, но няма начин да не сме се поне виждали . В момeнта живея в Торонто и тук се срещнах с колеги от Куба , които също по това време учиха Икономика на туризма във Варна. Всички толкова сме се променили , минаха много години Желая Ви много добро здраве и успехи!

    Reply

    • Thanh Hằng
     Feb 17, 2013 @ 08:55:02

     Здравейте Красимира, и аз също съм била в блок 1 на 3-ти етаж. Моята съквартирантка Мария е от Полша и нейният приятел е бил началник на кубински студенти.
     Много е сладко да се спомни за студентско време.

     Reply

     • Krassimira
      Feb 17, 2013 @ 20:10:01

      Мария от Полша се ожени за Луис и беше в Куба . Аз също имах приятел кубинец – казва се Хавиер, оженихме се , имаме син, аз отидох с него в Куба, но се върнах след две години в България. Миналата година се срещнах с друг колега кубинец -Хуан, който сега живее в Маями и той ми каза че Мария и Луис са заминали за Полша. Мисля , че имат две деца Разкажи ми за себе си след унитерситетар, ако предпочиташ – на имейл krassimira.kostova@yahoo.com

      Reply

     • Thanh Hằng
      Feb 18, 2013 @ 10:12:06

      Много хубаво да се чуе за Мария и Луис. Те са били хубава двойка.
      Аз ще ти пиша на имейл.
      Можеш да научиш повече за нас и за виетнамските студенти в статията на български вестник тук:

      Виетнамци, учили и работили в България, поддържат свой сайт, пишат на български

      Reply

 47. Антония Стойчева
  Mar 15, 2013 @ 23:03:38

  Здравейте! Казвам се Антония Стойчева и преди време благодарение на този сайт и г-н Ле Тан, баща ми успя да се свърже със свой виетнамски състудент, с когото бяха загубили връзка след дипломирането. Затова искам искрено да Ви благодаря! Сега обаче Ви пиша по друг повод. Наскоро се дипломирах и търся възможнсти за стаж или доброволческа работа в Азия, и Виетнам по-конкретно. Аз самата вече събрах някаква информация, но бих била много благодарна, ако някой от участниците във форума може да ми помогне с инфорация – телефон, email или website – на организзия, работеща в сферата на човешките права, развитие и т.н. Благодаря Ви и Ви желая хубави почивни дни! Поздрави от Дания, Антония Стойчева

  Reply

  • Thanh Hang
   Mar 18, 2013 @ 07:44:45

   Cô bạn Bulgaria này đang sống ở Đan Mạch, đợt trước nhờ trang web của chúng ta và với sự giúp đỡ của anh Lê Tân đã giúp bố cô tìm được bạn học thời sinh viên là anh Hoàng Duy Cổng, học trường Xây dựng Sofia. Nay cô muốn sang Việt Nam thực tập hoặc làm công tác tình nguyện. Cô muốn nhờ mọi người thông tin giúp số điện thoại, email hoặc website của các tổ chức làm việc trong lĩnh vực nhân quyền và phát triển.
   Nếu ai biết thì hãy giúp cô ấy. Blagodaria.
   Email của cô Antonia Stoicheva: kolina_olga@abv.bg

   Reply

   • Hoang_Duy_Cong
    Mar 25, 2013 @ 02:47:45

    Năm nay muộn mất rồi. Sang năm 2014 sẽ có cơ hội. Báo hộ cho Stoycheva như vậy nhé.

    Reply

  • LHS Bulgaria 1976
   Apr 04, 2013 @ 10:44:24

   Dear Антония Стойчева,

   We just received two pictures of your parents with old classmates in Sofia.

    photo IMG_3124_zpsfc2301e4.jpg

    photo IMG_3128_zpsd206defa.jpg

   Reply

   • Антония Стойчева
    Apr 04, 2013 @ 18:28:34

    Благодаря Ви много! Със сигурност ще се зарадват много, когато им ги препратя! 🙂

    Reply

 48. Mihail Ivanov
  Mar 24, 2013 @ 04:12:16

  Здравейте.Интересува ме дали някои може да преведе песента от видеоклипа на тази страница?

  Reply

  • Thanh Hang
   Mar 24, 2013 @ 19:45:05

   Здравейте Михаил Иванов. Радваме се, че имате интерес от нашия сайт.
   Песента е написана от един виетнамски студент, който учил в България. Той композира песента и сам пее.

   Благодаря Красимира за помагане ми в превод на текста:

   Една есен дойдохме в България
   Юноши от цялата страна
   Само с по един куфар, но с много мечти
   За личен успех – и да построим родината си

   Студентски живот с трудности
   Далеч от дома, далеч от родители
   Непознато западно небе с тъжни и щастливи спомени
   но с надежди за бъдещето

   Хор:
   София, София – толкова красива
   България широко отворила ръце да ни посрещне
   Учителите с посветени сърца
   Познатите училища
   Изгаряща обич
   Чудесен нов хоризонт

   София, София – толкова красива
   България широко отворила ръце да ни посрещне
   Учителите с посветени сърца
   Познатите училища
   Изгаряща обич
   Благодарим ти – страна на розите

   Години минаха, но чувствата ни останаха непроменени
   Как споделяхме тревоги и радости
   Постигнахме успехи в живота,
   Преживяхме несполуки и раздели,
   Но приятелството помежду ни
   Ще остане до края на живота ни

   Reply

   • Mihail Ivanov
    Mar 30, 2013 @ 03:46:27

    Благодаря много за този превод. Искам да поздравя създателите на тази страница. От Варна съм. Не познавам нито един виетнамец, но според мен сте благороден народ. Радвам се, че пазите спомените от онази България, защото сегашното положение на моята страна не е никак хубаво.

    Reply

   • Olga Petkova
    Mar 31, 2014 @ 14:55:54

    Много емоционално и искрено написана- отразява една цяла епоха- тези хора идваха с отворени сърца да учат.

    Reply

   • luboakita
    Aug 17, 2014 @ 13:20:35

    ПРЕКРАСНА ПЕСЕН!!!

    Reply

 49. Nikolai
  Apr 21, 2013 @ 04:12:53

  Вие сте много достоен народ! Радвам се, че има толкова приятни отзиви за Родината. 🙂 Бъдете здрави, щастливи и сплотени! Поздрави от София, България. Ако мога с нещо да съдействам ще се радвам mandesign@abv.bg

  Reply

 50. Danail Chanev
  May 11, 2013 @ 08:00:04

  Интересен сайт 🙂 Пожалавам ви успех! Имате ли facebook страница?

  Reply

 51. Krum Zlatkov
  Jul 10, 2013 @ 14:59:59

  Здравейте, много се радвам, че имате свой сайт. Пожелавам Ви успех.
  Аз се казвам Крум Златков и съм докторант в Софийския университет “Св. Климент Охридски”, тема на моята дисертация е “Българо-виетнамски взаимоотношения 1950-1989 г.” Изключително много се радвам, че имам възможност да се занимавам с връзките между нашите приятелски народи. Избрах тази тема, защото извънредно много се интересувам от Азия и най-вече от СР Виетнам, защото Вашата страна е най-близкият ни икономически и политически партньор по време на социалистическото управление в България. Сега в момента уча и виетнамски език. Моята учителка е виетнамка. Тя е много всеотдайна и ми преподава с голямо усърдие и взискателност. Вече познавам доста виетнамци и разбрах, че вие сте един прекрасен народ, много трудолюбиви, интелигентни, ведри и усмихнати.
  Видях и Вашата страница във фейсбук и веднага ви добавих като приятел. Бих се радвам много да чета всичко, което публикувате.
  С приятелски поздрав !
  К.Златков

  Reply

 52. Lyubomir Lyubenov
  Aug 23, 2013 @ 19:57:05

  Здравейте,
  Търсейки контакт с виетнамски училища попаднах на тази страница. Невероятно е!
  Ще помоля, ако някой от вас има възможност да ми помогне в изпращане на покана до виетнамски училища за участие в конкурс по математика за ученици от 8 до 14 г. възраст, да ми помогне.
  Електронния ми адрес е mat_stz@abv.bg

  Reply

 53. Veselin Stoilov
  Oct 08, 2013 @ 08:06:05

  Dear sir/madam,

  I found your website https://doanbulgaria1976.wordpress.com and am happy to hear that there are people like you who keep good memories of Bulgaria Smile

  I am from Bulgaria and run a software development company. We have an office in HCMC too. Because of this I want to learn Vietnamese. Unfortunately, it’s very difficult to find someone who can teach me Vietnamese. I am from Burgas but travel often to Varna so I will appreciate if you can direct me to someone who can teach Vietnamese.

  Thanks in advance.

  Veselin Stoilov
  CEO
  StivaSoft Ltd

  Reply

 54. Huỳnh Ngọc Đức
  Feb 06, 2014 @ 15:42:39

  Tôi tên là Huỳnh Ngọc Đức. sinh ngày 13/2/86
  Tôi là một người con được sinh ra tại đất nước BUL. tình cờ tôi biết đến website, ba mẹ của tôi mừng lắm, ngồi đọc hết những gì mà bạn post trên website,
  tôi về VN lúc 2.5 tuổi, ba mẹ tôi là dân lao động bên đó, sinh sống tại Sofia 8 năm, do đất nước bạo loạn nên bố mẹ tôi mới về Việt Nam. gia đình tôi hiện đang sinh sống tại Hội An – Quảng Nam, được trở lại đất nước BUL là mơ ước của gia đình chúng tôi nhưng chúng tôi vẫn chưa làm được
  nhân dịp tết sắp đến tôi kính chúc các bạn một năm mới an khang thịnh vượng

  Reply

 55. Кирил
  Feb 22, 2014 @ 03:28:34

  Боже господи… малко е да се каже колко хубав е този сайт! Вие ме върнахте в най-хубавите ми студентски години… а песента просто ме разплака!!! Благодаря ви много за това, че ми позволихте да видя моята страна през вашите очи! Кирил.

  My God … it is so little to say how nice this site is! You brought me back to my best university years … and the song just made ​​me cry! Thank you very much for allowing me to see my country through your eyes! Cyril.

  Reply

  • Nguyễn Văn Ngoạn
   Aug 04, 2014 @ 10:15:07

   Thử dịch ra tiếng Việt :
   Chúa ôi … biết nói thế nào về vẻ đẹp của trang web này. Các bạn đã đưa tôi trở lại những năm đẹp nhất thời sinh viên… bài hát đã làm tôi phát khóc !!! Cảm ơn các bạn nhiều, đã cho tôi nhìn đất nước tôi qua con mắt của các bạn.

   Reply

 56. Rossi Georgieva
  Apr 06, 2014 @ 09:57:46

  Здравейте,
  аз съм в момента във Виетнам в делегацията на Пламен Орешарски.

  Опитвам се да намеря един мой състудент, завършил Икономика на туризма във Винс Варна 1980-1984 г. Беше в групата с английски. Нямахме в групата друго момче от Виетнам. Можете ли да ми помогнете да го открия спешно.
  Поздрави. Росица Георгиева

  Reply

  • Thanh Hằng
   Apr 06, 2015 @ 11:58:53

   Здравейте

   Виетнамски студент, завършил Икономика на туризма във Винс Варна 1980-1984 г може би Le Thanh Hoang, но той сега живее в София. Ако помните името тогава по-леcно да го открия.

   Reply

 57. Emil Spassov
  Jul 24, 2014 @ 19:49:21

  Здравейте, ние сме фирма за производство на специални медицински бои и искаме да направим частично производство и във вашата страна. Ние изнасяме нашата продукция в Европа, Русия и Африка и търсим нови възможности. Трябва да започнем от някъде и търсим контакти с хора, които могат да ни кажат подробности по внос на суровини, регистрация, дистрибуция, работна ръка и т.н. ще се радваме да се свържете с нас. Езиковата бариера е голям проблем и ако има някой, който говори български ще е много добре.

  Reply

  • Nguyễn Văn Ngoạn
   Jul 24, 2014 @ 21:15:30

   На Виетнамски език :

   Xin chào, chúng tôi là một công ty sản xuất sơn y tế đặc biệt và muốn thực hiện sản xuất một phần ở trong nước các bạn. Sản phẩm của chúng tôi xuất khẩu sang châu Âu, Nga và châu Phi và đang tìm kiếm cơ hội mới. Chúng tôi phải bắt đầu từ một nơi nào đó và tìm kiếm liên hệ với những người có thể cho chúng tôi biết chi tiết về nhập khẩu nguyên liệu, đăng ký, phân phối, lao động, vv.. sẽ rất vui mừng, nếu các bạn liên hệ với chúng tôi. Rào cản ngôn ngữ là một vấn đề lớn và nếu có ai đó nói Bungari sẽ tốt hơn nhiều.

   Reply

 58. Ивайло Тодоров
  Aug 01, 2014 @ 11:12:02

  Здравейте,

  Пиша Ви от България, попаднах случайно на вашият сайт, и искам да знаете , че изпитах огромно задоволство и благодарност от това което правите.
  Във връзка с добрите отношения които таим един към друг като народи, желая да Ви запитам, дали във вашата родина ще се намерят достойни хора, които да проявят интерес да се включат в разработването на иновативен електрически автомобил, който поне засега теоретично може да се окаже много конкурентен на тези задвижвани с петрол.
  Направени са немалко проучвания , които показват, че това е възможно и съвсем реално. В момента предстои да се създаде прототип, на чиято база да се определят точните параметри на автомобила , да се патентова, и разбира се, да се използва като демонстрационен автомобил.
  Също така , трябва да подчертая , че технологията която ще се използва има възможност да се използва и в други превозни средства като влакове и кораби за подобряване на тяхната ефективност.
  Ако желаете да обсъдим детайлите в подробности моля Ви не се притеснявайте да задавате Вашите въпроси на e-mail buran@mail.bg, или още по-добре, ако желаете можем да се свържем на скайп адрес BURAN-BG, където ще мога да отговоря на всичките Ви въпроси

  с пожелание за успешен ден
  Ивайло Тодоров

  Reply

 59. Anatolya Dokova
  Nov 19, 2014 @ 14:37:28

  Здравейте колеги от ВТУ “Ангел кънчев” – Русе,
  Радвам се, че попаднах на този сайт. Бих искала да осъществя контакт с колегите випуск 1985 г. В мойта група бяха Буй Зуй Хонг и Нгуен Тхен Тхан. Е-mail anatolya@mail.bg

  Reply

 60. Еким Бойчинов
  Feb 06, 2015 @ 18:07:00

  Прекрасен сайт. Възхитен съм от представянето на България. Аз имах колеги аспиранти във ВМЕИ Ленин София през периода 1986-89 г. (сега Технически университет). Бяха много добри и сърдечни хора. За съжаление съм загубил контакт с тях. Сега бих желал да установя контакти с бивши виетнамски студенти в България. Контактувам на български, английски и немски език. Ще се радвам много ако ми помогнете.
  С уважение
  Еким Бойчинов
  e-mail: e.boy@mail.bg

  Reply

 61. Vasilisa Gorgeous
  Jul 01, 2015 @ 21:20:14

  Hello dear Vietnamese friends,

  it is fantastic to be on your site. Keep on doing in the same stream, but please, type in Bulgarian or English your answers.
  I am looking for my university colleagues from VINS Varna 1979 – 1984, International Tourism, Nguen Hang and Chan Thu Chang. Other contacts for developing online business are also welcome.
  Please respond to vamatooffice@gmail.com or Skype at vamapan.

  Reply

 62. THAO PHAM
  May 19, 2017 @ 09:23:57

  chào các anh chị. Hiện tại tập đoàn em đang tuyển phiên dịch tiếng BULGARI. không yêu cầu bằng cấp. Vị trí trợ lí- phiên dịch. Các anh chị có thấy ai giới thiệu giùm em nhé. sđt em 0943 928 296

  Reply

  • Vu Dung
   May 19, 2017 @ 13:05:12

   Chào bạn,
   Bạn có thể cho biết thông tin cụ thể hơn ví dụ như tập đoàn bạn cần phiên dịch về lĩnh vực gì và ở thành phố nào được không.

   Reply

 63. Kina Nedialkova
  Aug 09, 2017 @ 04:30:49

  Здравейте, радвам се, че открих тази група ! Казвам се Кина Недялкова от малко градче -Лясковец окръг Велико Търново. Надявам се, че, чрез вашата група, бих могла да открия един стар приятел, наш съсед – Ван (на снимки за спомен, се подписваше Иван). Ще се радвам да станем фейсбук – приятели.

  Reply

 64. Borislav Borissov
  Sep 21, 2017 @ 22:46:16

  Xin chào bạn bè,
  tôi tên là Borislav Borisov và tôi là giáo sư tại Học viện Kinh tế Svishtov, Bulgaria. Tháng 10 (20 tháng 10, ngày 30 tháng 10) Tôi sẽ đến thăm trường Đại học Kinh tế và Luật tại Đại học Quốc gia Hồ Chí Minh, theo chương trình Erasmus. Vì tôi đã được học tập với sinh viên Việt Nam và được dạy như một trợ lý trẻ, tôi muốn có thể gặp một số trong số họ trong chuyến thăm của tôi. Tôi biết nó rất khó, nhưng nếu bạn biết bất cứ ai, hãy cho tôi biết tôi có thể tìm thấy chúng như thế nào.
  Xin lỗi vì tiếng Việt kém, tôi sử dụng các dịch vụ của Google Translate.
  E-mail của tôi là b.borissov@uni-svishtov.bg
  Cảm ơn bạn trước!

  Danh sách sinh viên từ Việt Nam, những người đã tốt nghiệp và tốt nghiệp từ USF “E. A. Tsenov “Svishtov, Bulgaria, nay là Học viện Kinh tế” D. A. Tsenov “,
  trong giai đoạn 1975-1990.
  (tất cả trong đào tạo toàn thời gian)

  1. Phạm Văn Đường (nam)
  – sinh 04.09.1950 tại Thu Bin, Việt Nam.
  – thông qua 09.1975
  – tốt nghiệp năm 1979
  – chuyên ngành “Quản lý và Quy hoạch Kinh tế Quốc dân”.
  – Địa chỉ đăng ký cuối cùng: Thu Bin, Việt Nam.
  2. Dowan Quang Hyp (nam)
  – sinh ngày 4 tháng 3 năm 1949 ở Hàm Ha, Việt Nam.
  – thông qua 09.1975
  – tốt nghiệp năm 1979
  – chuyên ngành “Kinh tế Lao động”.
  địa chỉ đăng ký cuối cùng: không có dữ liệu.
  3. Nguyễn Hải Thiện (nam)
  – sinh ngày 24 tháng 4 năm 1948 tại Bhk Thái, Việt Nam.
  – thông qua 09.1975
  – tốt nghiệp năm 1979
  – chuyên ngành “Kinh tế Lao động”.
  Địa chỉ đăng ký cuối cùng: Bhk Thu, Việt Nam.
  4. Mua Ngoq Zung (Phụ nữ)
  – sinh ngày 23 tháng 7 năm 1956 tại Hà Nội, Việt Nam.
  – thông qua 09.1975
  – hoàn thành năm 1979
  – chuyên ngành “Kinh tế Lao động”.
  – Địa chỉ đăng ký cuối cùng: Hà Nội, Việt Nam.
  5. Đàm Thạch Bâm (Nữ)
  – sinh ngày 07.07.1954 tại Cao Bằng, Việt Nam.
  – thông qua 09.1975
  – hoàn thành năm 1979
  – chuyên ngành “Kinh tế Lao động”.
  – Địa chỉ đăng ký cuối cùng: Cao Bằng, Việt Nam.
  6. Chong (Chung) Vịt Chinh (nam)
  – sinh ngày 1 tháng 10 năm 1960 tại Mi Lok, Việt Nam.
  – thông qua 08.1979.
  – hoàn thành năm 1984
  – chuyên ngành “Tổ chức và thiết kế chế biến thông tin kinh tế”.
  – Địa chỉ đăng ký cuối cùng: Thu Hugh, Việt Nam.
  7. Định (Din) Lame (nam)
  – sinh 18.09.1961 tại Bình Kỳ Thiên, Việt Nam.
  – thông qua 08.1979.
  – hoàn thành năm 1984
  – chuyên ngành “Tổ chức và thiết kế chế biến thông tin kinh tế”.
  – Địa chỉ đăng ký cuối cùng: Hà Nội, Việt Nam.
  8. Van Nguyen (nam)
  – sinh ngày 30.01.1961 tại Hà Bắc, Việt Nam.
  – thông qua 08.1979.
  – hoàn thành năm 1984
  – chuyên ngành “Tổ chức và thiết kế chế biến thông tin kinh tế”.
  – Địa chỉ đăng ký cuối cùng: Hà Bạch, Việt Nam.
  9. Zan Van Zung (nam)
  – sinh ngày 17 tháng 4 năm 1954 ở Ha Shan Bin, Việt Nam.
  – thông qua 09.1979
  – tốt nghiệp năm 1983
  – chuyên ngành “Quản lý và Quy hoạch Kinh tế Quốc dân”.
  – Địa chỉ đăng ký cuối cùng: Hà Xiang Bin, Việt Nam.
  10. Nguyễn Tiến Zung (nam)
  – sinh 16.04.1958 tại Anshon, Việt Nam.
  – thông qua 09.1979
  – hoàn thành năm 1984
  – chuyên ngành “Quản lý và Quy hoạch Kinh tế Quốc dân”.
  địa chỉ đăng ký cuối cùng: không có dữ liệu.
  11. Lê Thy Wan (Nữ)
  – sinh ngày 26.05.1966 tại Hồ Chí Minh, Việt Nam.
  – thông qua 09.1985
  – hoàn thành năm 1990
  – chuyên ngành “Kinh tế và Quản lý Công nghiệp”.
  Địa chỉ đăng ký cuối cùng: Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam.
  12. Nguyễn Nok Tohan (nam)
  – sinh 14.01.1968 tại Hải Phòng, Việt Nam.
  – thông qua 1985
  – tốt nghiệp năm 1990
  – chuyên ngành “Kế hoạch kinh tế xã hội”.
  địa chỉ đăng ký cuối cùng: không có dữ liệu.
  13. Chân Thị Thanh Tâm (phụ nữ)
  – sinh ngày 10.08.1967 tại thị trấn Habak, Việt Nam.
  – thông qua 1985
  – hoàn thành năm 1990
  – chuyên ngành “Kinh tế và Quản lý Công nghiệp”.
  địa chỉ đăng ký cuối cùng: không có dữ liệu.

  Bạn có thể viết cho tôi bằng tiếng Bungari, tiếng Nga hoặc tiếng Anh

  Reply

  • Lhs Bulgaria Bay Sau
   Sep 22, 2017 @ 19:00:42

   Dear Mr. Borislav Borissov

   Имаме информация за няколко виетнамски студенти, учили в Свищов.
   – Mrs. Bui Ngoc Dung (Буи Нгос Зунг), No.4 във вашия списък, сега живее в София. Tel 003-598-88402581.
   – Mr. Nguyen Van Tru (Нгуен Ван Чу ), No.8 във вашия списък, сега живее в Singapore and Hochiminh City. E-mail: ph_d_tru@yahoo.com. Tel in Singapore +65.8127-0314, tel in Vietnam +84.90280-2284.
   – Đoàn Quang Hợp (Доан Куанг Хоп), No.2, живее в Ханой. Tel +84976437413
   – Nguyễn Hải Thiện, No.3 – Tel +84987406160
   – Đam thị Bấm (Дам Тхи Бам) No.5, живее в Као Банг. Tel +84915027277
   – Chung Viet Chinh, No.6, живее в Ханой. Tel +84948323999.
   – Dinh Lam, No.7, живее в Ханой. Tel +84913226734
   – Trần Thị Thanh Tâm, No.13. E-mail: thanhtamtranthkc@gmail.com, Tel +84904189717

   Reply

   • Borislav Borissov
    Oct 09, 2017 @ 21:00:15

    Здравейте,
    много благодаря за ценната помощ за намиране на моите състуденти от Виетнам, завършили в Свищов. Ще се опитам да се свържа с колкото се може повече от тях.
    Още веднъж – много благодаря!
    Проф. Борислав Борисов

    Reply

 65. Атанас
  Aug 28, 2018 @ 13:42:45

  Здравейте,поздрави от България 🙂
  Търся виетнамски сайтове,на производетели,за онлайн търговия.
  Ще съм благодарен ако ми изпратите такива.
  Благодаря предварително.
  Поздрави Атанас.

  Reply

 66. Vladimir Radkov
  Sep 11, 2018 @ 01:01:11

  Здравейте !
  Много бих се радвал да се свържа със свои колеги от ВИММЕСС Русе с които учихме 1976-1980 г. В моята група бяха трима колеги – Буй Ван Хунг, Дан Тхай Шън и Фам Фу Суан. Ако имам възможност да се свържа с някой от тях бих бил безкрайно благодарен.

  Reply

  • Ву Тхинх
   Sep 30, 2018 @ 21:39:48

   Pham Phu Xuan i Bui Van Hung можете да ги видете в фасебук на групата на виетнамските студенти 74-80 а Dang Thai Son e починал.
   Това е ФБ на групата :
   https://www.facebook.com/groups/1552380481732800/

   Reply

  • Thanh Hằng
   Oct 17, 2018 @ 15:53:31

   Техните мобилфони:
   Фам Фу Суан: +84904415605
   Буй Ван Хунг: +84963346219

   Reply

   • Владимир Радков
    Oct 27, 2018 @ 19:22:04

    Здравейте !
    Много Ви благодаря за телефоните на Фам Фу Суан и Буй Ван Хунг.
    Няколко пъти се опитвам да говоря с тях, но продължителноста на връзката е около 2-3 минути и прекъсва. Изпратих им моят електронен адрес, който е vladimir_radkov@mail.bg по телефона като sms, но нямам отговор. Ще Ви бъда безкрайно признателен ако успеете да се свържете с тях и ми изпратите техните адреси за да мога да говоря с тях някакъв начин – по интернет, viber, skype или друг. Предстои ми екскурзия до Виетнам и искам да се срещна с тях, ако е възможно. Те са ми не само приятели и състуденти, но и с Буй Ван Хунг сме живели в една стая в студентско общежитие 3 години. Той беше отличен студент и много добре говори български, докато Суан го е позабравил.
    Отново Ви благодаря за съдействието и се извинявам за неудобствата които Ви създавам.

    Reply

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Free counters!

%d bloggers like this: