ĐH Kinh tế Varna

Đại học Kinh tế – Varna là một trong những cơ sở giáo dục đại học về kinh tế lâu đời nhất trên bán đảo Balkan. Đây là trường đại học kinh tế đầu tiên ở Bulgaria.

Đầu thế kỷ XX, Varna nổi lên như một trung tâm thương mại lớn của Bulgaria. Năm 1911 lãnh đạo Phòng Thương mại Công nghiệp Varna đã xem xét khả năng thành lập một trường Đại học Thương mại, nhưng chiến tranh bùng nổ đã làm chậm việc thực hiện ý tưởng này. Đến năm 1914 tại khóa họp 21 của Phòng Thương mại đã ra Quyết định thành lập trường. Kinh phí đã được phân bổ cho trường đại học tương lai, nhưng mãi đến ngày 14/5/1920 trường mới được khai giảng. Mục đích của trường học này là để cung cấp học vấn thương mại cho những người trẻ tuổi, được kỳ vọng sẽ nâng cao nền kinh tế và thương mại của Bulgaria vì lợi ích và sự thành công của Vương quốc Bulgaria.

Ban Giám hiệu đầu tiên năm 1921

Vào ngày 14 tháng 5 năm 1920, sau khi có quyết định của phiên họp XXV của Phòng Thương mại và Công nghiệp Varna, sự khởi đầu của giáo dục kinh tế đại học Bulgaria đã được thiết lập.

Trường Đại học Thương mại, được những người thời đó gọi là Học viện Thương mại, ra đời và phát triển trong tòa nhà hiện nay  là cơ sở chính của trường – một hình mẫu nguyên bản về kiến ​​trúc đô thị Bulgaria. Toà nhà trường Đại học Kinh tế – Varna là một biểu tượng của thành phố và được xếp vào danh sách các di tích văn hóa.

Thiết kế toà nhà này là của kiến trúc sư Nikola Lazarov, còn việc xây dựng được tiến hành dưới sự chỉ huy của kiến trúc sư Dabko Dabkov. Việc xây dựng bị trì hoãn do chiến tranh và cuối cùng đã hoàn thành vào năm 1924. Phong cách kiến ​​trúc theo tinh thần Phục hưng của Pháp, với các chi tiết bổ sung theo phong cách Baroque Tây Âu cổ điển.

Đặc biệt ngoạn mục là cách bố trí của bức phù điêu trên lối vào chính. Đó là tác phẩm của nhà điêu khắc người Varna Kyril Shivarov và thể hiện sự kết hợp của hai nhân vật cổ đại: vị thần Hermes* của Hy Lạp (tương ứng với thần thương mại Mercury của La Mã) tay trái cầm cây gậy của các thương gia và nhân vật thứ hai là nữ thần Trí tuệ của Hy Lạp Athena, đặt trên đầu gối mình quyển sách đang mở. Đằng sau hai nhân vật là quả địa cầu, ở giữa là cành nguyệt quế của vinh quang và hòa bình.

Ý tưởng là để thể hiện sự thống nhất và ý nghĩa toàn cầu của khoa học – thương mại – công nghiệp. Hình ảnh của một chiếc thuyền với các tay chèo tượng trưng cho sự lao động chăm chỉ, có mục đích và tập thể, điều cần thiết cho bất kỳ mọi công tác xã hội có ý nghĩa. Nơi cao nhất trên toà nhà được xây một tháp hải đăng, biểu tượng cho vai trò hướng dẫn của kiến ​​thức khoa học.

Hiệu trưởng đầu tiên của Trường Đại học Thương mại là Giáo sư Tsani Kalyandzhiev.

Trong buổi khai giảng năm học đầu tiên của Trường Đại học Thương mại, Sa hoàng Boris III đã trực tiếp đến dự và phát biểu: Đáp lại lời mời lịch thiệp của Phòng Thương mại Công nghiệp Varna, tôi vui mừng được đến thành phố xinh đẹp và thân thiết với tôi để tham dự khánh thành một trường đại học, được thành lập để cung cấp động lực mạnh mẽ cho tiến bộ kinh tế và văn hóa của chúng ta. Trước hết, tôi phải chúc mừng các thương nhân, các nhà công nghiệp và thợ thủ công trong khu vực của Phòng TMCN Varna vì sáng kiến ​​rất đáng khen ngợi đã mở ra một trường đại học thương mại – “một alma mater tương lai” cho những người tiên tiến trong lĩnh vực kinh tế của chúng ta. Các học viên tốt nghiệp của ngôi trường mới này sẽ đóng một vai trò to lớn không chỉ trong đời sống thương mại và kinh tế của chúng ta, mà còn trong sự phát triển của tất cả các tiến bộ của chúng ta nói chung, bởi vì sự phát triển văn hóa của một quốc gia phụ thuộc trực tiếp vào sự thịnh vượng kinh tế của nó. Với những cảm xúc này, tôi nhiệt thành mong muốn TRƯỜNG DẠI HỌC THƯƠNG MẠI ĐẦU TIÊN CỦA BULGARIA vững mạnh và phát triển bằng cách gửi đến mọi nơi trên đất nước những công dân ưu tú và có học thức, những người sẽ làm việc với tất cả sức lực của mình vì sự thịnh vượng và tiến bộ của người dân Bulgaria”.

Ngày nay, Đại học Kinh tế – Varna có thể tự hào là một trong những trụ cột chính của nền giáo dục kinh tế và khoa học trong nước. Trong suốt một thế kỷ tồn tại, trường đã đào tạo hơn 155.000 chuyên gia, hoạt động thành công ở trong và ngoài nước, và hiện đang đào tạo hơn 8.000 sinh viên.

Един век от началото на икономическото образование в България

На 14 май 2020 г. Икономически университет – Варна отбелязва 100 години от основаването си. Това е първото висше икономическо училище в България. Идеята за създаването му е плод на стопанския и културния подем, характерен за края на първото десетилетие на миналия век, но и на нарасналата необходимост от стопанско образование.

В началото на ХХ в. гр. Варна се утвърждава като един от основните търговски центрове на България. През 1911 г. ръководителите на Варненската търговско-индустриална камара обмислят възможността да се създаде Висше търговско училище, но избухналата война забавя осъществяването на тази идея.

 

На 14 май 1920 г. след решение на ХХV сесия на Варненската търговско-индустриална камара се поставя началото на българското висше икономическо образование.

Висшето търговско училище, известно на своите съвременници още като Търговската академия, възниква и просъществува в сградата, която и днес е основна за университета – оригинален образец на българската градска архитектура, обявена за паметник на културата. В него преподават и творят наука едни от видните представители на българското икономическо знание в междувоенния период. Училището служи за модел на други образователни структури от онова динамично време, то следва чужд, европейски опит, но извървява и своя собствен път към академичната автономия. Търговската академия създава свой почерк и традиции в зората на висшето икономическо образование в България.

Първият ректор на Висшето търговско училище е радетелят за неговото създаване проф. Цани Калянджиев.

При откриването на първата учебна година на Висшето търговско училище цар Борис III присъства лично и отбелязва: „Отговаряйки на любезната покана на Търговско-индустриалната камара, аз дойдох с радост във вашия хубав и близък мен град, за да присъствам при откриването на един институт, предназначен да даде мощен тласък на нашия стопански и културен напредък. Преди всичко дължа да поздравя търговците, индустриалците и занаятчиите от района на варненската камара за високо похвалната инициатива да открия тук една висша търговска школа – „бъдеща алма матер“ за просветените труженици в нашето икономическо поприще. … Възпитаниците на тоя нов институт ще има да играят голяма роля не само в търговския и стопанския ни живот, но и въобще в развитието на целия ни напредък, защото културното развитие на един народ е в пряка зависимост от неговото икономическо процъфтяване… С тия чувства, аз пожелавам горещо на ПЪРВОТО БЪЛГАРСКО ВИСШЕ ТЪРГОВСКО УЧИЛИЩЕ да крепне и се развива като разпраща по всички кътове на родината просветени и съзнателни граждани, които да заработят с всички сили за благоденствието и напредъка на българския народ“ (източник: в-к „Търговско-промишлена защита“. Орган на общите български търговско-индустриални интереси. Год. VIII, № 91 (541), 7 окт. 1921 г., с. 1.).

За откриването на първата учебна година министърът на просветата Стоян Омарчевски изпраща телеграма със следния текст:

„С наука и просвета, пръснали дълбоки корени във всички области на живота, ще можем да изградим трайното бъдеще на нацията. Усилията на Варненската търговско-индустриална камара всякога са бивали насочвани към изграждане на това бъдеще въз основа на здравите, добре проучени условия на търговско-промишленото ни напредване и икономическа независимост. Като ви приветствам с откриването на ПЪРВОТО ВИСШЕ ТЪРГОВСКО УЧИЛИЩЕ В СТРАНАТА, с което още повече се очертава плодоносната дейност на камарата, желая от сърце и душа това училище да напредва и да бъде гордост не само на варненци, но и на целия български народ, както по висотата на своята наука, така и по резултатите на нейното практическо приложение“.

През 100-годишното си съществуване варненската Алма матер сменя няколко пъти името си. До 1938 г. е Висше търговско училище, (известно подимето Търговска академия). От 1938 до 1945 г. е Висше училище за стопански и социални науки, а от 1945 до 1953 г. – Варненски държавен университет “Св. Кирил Славянобългарски”. От 1953 до 1963 г. е Висш институт за народно стопанство, който от 1963 до 1990 г. носи името на Димитър Благоев. През 1990 г. с решение на Общото събрание висшето училище е обявено за Икономически университет – Варна.

Днес Икономически университет – Варна може да се похвали с това, че е един от основните стълбове на икономическото образование и наука в страната, който се развива като предприемачески и социално отговорна институция. През едновековното си съществуване е подготвил над 155 000 специалисти, успешно реализирани в страната и чужбина, а в момента обучава над 8 000.

В ОКС “бакалавър” Икономически университет – Варна предлага избор между 24 акредитирани специалности от четири професионални направления: “Икономика”, “Администрация и управление”, “Туризъм” и “Информатика и компютърни науки”. Предлаганите специалности са в редовна и дистанционна форма на обучение. В ОКС “магистър” учебният процес се реализира в 36 магистърски специалности в три форми на обучение – редовна, задочна и дистанционна. В Колежа по туризъм към Икономически университет – Варна се осъществява обучение в ОКС “професионален бакалавър по туризъм” в 4 специалности и срок на обучение 3 години.

– При нас се обучават над 300 чуждестранни студенти от 52 държави (без тези по програми за международен обмен).

– Над 230 университета от 45 държави са наши партньори (не случайно в класацията на „Мултиранк“ за изминалата година се класираме сред най-добрите университети по критерии като: стратегически партньорства и студентска мобилност), което обяснява и защо си партнираме с университети като Станфорд и Санта Клара (Калифорния).

– Имаме над 1 600 партньори от бизнеса и администрацията.

– Нашият университет е третата опорна точка на британския Нотингам бизнес скул (заедно с Валенсия и Тулуза) при провеждане на практическите им стажове.

– Над 5% от студентите ни участват в практика или обучение в чужбина.

VINS VARNA. ВИНС ВАРНА

UE Varna

Проф. д-р Cветла Генова Ракаджийска

Sinh viên Kinh tế Varna

Nhớ ngày nào về đất Varna
Thấm thoắt đi rồi 5 mùa đông qua

Виетнамски студенти пред ВИНС “Д.Благоев” , Варна -1973 г

Sinh viên Varna đón bác Trường Chinh, 1977

Đón bác Huỳnh Tấn Phát trước cửa lý túc xá sinh viên, Varna, 1981.

Блок 1, улица Брегалница, Варна 1981

Khóa 1975-1981

Năm anh em lớp Kinh tế Du lịch khóa 1977-1982


студентките

 Em chẳng lấy chồng kinh tế đâu,
Lấy chồng kinh tế chỉ thêm rầu (bs Xuân Mai)


студентите

Tốp ca nam

Hội diễn văn nghệ ở trường

Участие в културно мероприятие

Đi lao động hái nho ở Byala hè 1978

Byala màu trắng của trời mây
Sóng bạc đầu dưới cánh hải âu bay
Cánh đồng nho trải dài bát ngát
Thấp thoáng bóng người lao động hăng say.
 
 
 
Ta sống bên nhau vì nghĩa vì tình
Xa cách bao lâu vẫn nhớ bóng hình

Група виетнамски студенти, ВИНС Варна 1977-1982

Nhận bằng tốt nghiệp, 3/1982

Получаване на диплома, 3/1982

5 anh em lớp Kinh tế Du lịch Varna 20 năm sau tại Hà Nội

Các bạn cùng lớp

Trong ký túc xá sinh viên

Hа сватбата, 3/1985

Студентско общежитие, 2010

Блок 1, улица Брегалница, Варна 2010

Блок 2, Варна 2019

В института 2019

Tháng 11/2010 đón bà giáo của trường sang thăm Việt Nam

 Đón bà giáo của trường sang thăm Việt nam trong chương trinh “Tri ân đất nước hoa hồng” tháng 11/2010

Lên đầu trang

38 Comments (+add yours?)

 1. Trịnh Xuân Dũng
  May 17, 2011 @ 15:57:22

  Thân gửi Hằng.
  Anh xem trang web này mới suy nghĩ là Em làm. Tài quá. Sức khỏe của Em độ này ra sao? Hai cháu lớn đã làm gì rồi? Chồng Em còn làm ở Quảng Ninh nữa không.
  Anh xin lỗi vì lâu quá không đến gặp và thăm Em được
  Chúc Em khỏe nhé.

  Reply

 2. Thanh Hằng
  May 17, 2011 @ 16:44:18

  Đến bây giờ anh Dũng mới vào web à, tuy chậm nhưng lại có comment ngay là em thấy phấn khởi và rất cám ơn anh rồi. Sức khỏe em vẫn như trước thôi, ít ra ngoài nên con cái các bác cưới xin không đến dự được, kể cũng hơi thất lễ mong các bác thông cảm. Nhưng nhờ có trang web này nên cũng được giao lưu với mọi người. Hôm trước anh Lân đến em nhận ra ngay anh ấy bảo giỏi thật. Tới 20/8 này anh và chị Minh định tham gia vào chương trình của đoàn mình hay đoàn chị Minh đấy, em thấy cả hai đoàn đều dự định tổ chức vào cùng một ngày.

  Reply

 3. Trịnh Xuân Dũng
  May 18, 2011 @ 09:15:48

  Đoàn của Chị Minh cũng tổ chức vào ngày 20/8, đoàn mình cũng vậy nên Anh quyết định tham gia vào đoàn của mình cho vui, mặc dù chị Minh đăng ký cho Anh tham gia đoàn khóa trước. Họ định đi du lịch 1 ngày ở gần Bavì hay sao ấy. Hôm nọ gặp Nhung, Anh có đề xuất hay đoàn mình về Nhổn nhà Anh vui vẻ, vì Anh đã sửa lại nhà, sân vườn thoáng mát, không gian yên tĩnh lắm, tuy rằng cây cối chưa lên cao. Đường về Nhổn bây giờ cũng thuận tiện lắm. Đường 32 sắp xong, có xe buýt và đến năm 2016 sẽ có xe điện cao tốc.
  Chúc Cô khỏe nhé. Cho Anh gửi lời thăm Dũng, vẫn nhớ Dũng sửa TV cho nhà Anh ở Kim Giang đến là khổ.

  Reply

 4. Đào Quang Thông
  Jul 15, 2011 @ 07:46:03

  HẰNG ĂN CẮP TÀI ĐẤY , NHƯ HỒI Ơ BUN ANH, CÙNG kỲ , MAI ,,,, ĐI ĂN CẰP GÀ , ĐÀO . HI HI HI ,EM CÒN GIỮ MẤY CÁI ẢNH CŨ DẸP QUÁ , THẾ KG CÒN CÁI ẢNH NÀO CHỤP CẢNH ANH ĐÔNG CHƠI CHÔNG NỤ ,NHẢY DÂY A , ANH CŨNG CÒN MỘT SỒ ẢNH NỮA , SẼ DƯA LÊN DẦN .ANH THAM GIA VỚI “CUT” 75-81 Ơ ĐÀM VẠC ĐẤY , EM BÀN VỚI THÀNH , DŨNG TỖ CHỨC Ở TRÊN ĐẤY THÌ VUI BIẾT BAO .

  Reply

 5. Thanh Hằng
  Jul 15, 2011 @ 11:38:51

  Trên internet người ta không gọi là ăn cắp mà là chôm ảnh, chuyện chôm ảnh trên mạng là rất bình thường anh ơi, với cả anh Thông đã hứa là sẽ gửi ảnh hội Varna cho bọn em cơ mà. Anh còn ảnh nữa thì đưa lên tiếp nhé. Em sẽ gửi tặng anh một cái ảnh anh Thông đang gặm đùi gà, khà khà.

  Reply

 6. Đào Quang Thông
  Jul 15, 2011 @ 15:02:08

  Em có ảnh anh Vách nhọ sợ pháo kg ? anh đưa ảnh lên để em chuyển về Hội Vacna nhé .

  Reply

 7. Đào Quang Thông
  Jul 19, 2011 @ 11:06:28

  Hằng vào trang web của “cút” anh để câu ảnh về trường KTVarna nhé .

  Reply

 8. daoquangthong
  Jul 19, 2011 @ 21:57:05

  Hằng nói post ảnh anh ăn dùi gà mà sao chưa thấy ?

  Reply

 9. Đào Quang Thông
  Jul 20, 2011 @ 09:55:59

  Anh thấy có vẻ đoàn 75-81 nhất trí để đoàn 76-82 tham gia cùng nhau ở Đầm Vạc ngày 20/8 . Đấy cũng là góp ý của anh đấy , thế thì vui lắm , hôm đó vợ , chồng anh cũng tham gia .

  Reply

 10. Đào Quang Thông
  Jul 20, 2011 @ 10:04:11

  Dũng Macsconhon ít lên tiếng thế ? Nhổn sắp trở thành trung tâm thương mại rồi còn gì . Hôm nào găp nhau ở Nhổn làm bữa thịt chó để ôn lại cảnh ngày trước bọn mình về nhà Dũng nhé .

  Reply

 11. Thanh Hằng
  Jul 20, 2011 @ 14:08:11

  Anh Thông ơi, em khất nợ các thứ đến tháng sau nhé. Mấy hôm nay nhà cửa đang sửa chữa nên ít lên mạng.

  Reply

 12. Trịnh Xuân Dũng
  Jul 20, 2011 @ 16:20:28

  Thân gửi A Thông
  Nghe A. Đông thông báo là Anh cũng tham gia vào ngày giao lưu với đoàn 1975 vào ngày 20/8 này ở Phúc Yên phải không?
  Với tư cách cá nhân, xin mời Anh đến ngày 13/8(thứ bẩy) về Nhổn chơi để họp cùng ban trù bị của đoàn 1975 và 1976 nhé.
  Hôm nọ đi Tuyên Quang, không thấy Anh đi mất cả vui.
  Thế nhé, chào Anh

  Reply

 13. daoquangthong
  Jul 21, 2011 @ 10:39:37

  Ok, nếu ngày đó kg bận gì thì mình về . Dũng mời Cần , Vách Nhọ cùng tham gia thì vui .

  Reply

 14. Đào Quang Thông
  Aug 02, 2011 @ 14:36:36

  Hình như trang Web của năm Hằng bị tin tặc đánh sập rồi thì phải? Im hơi, lặng tiếng quá. Làm sao phải khuấy động phong trào lên chứ. Buồn quá;

  Reply

 15. Lê Trọng Khánh
  Aug 03, 2011 @ 09:25:36

  Reply

 16. dao quang thong
  Oct 17, 2011 @ 10:54:08

  Chúc mừng SN Dũng : chúc mọi điều tốt đẹp nhất . Chúc sức khỏe . Vui vẻ . Hạnh phúc .

  Reply

 17. dao quang thong
  Oct 18, 2011 @ 13:19:15

  Hằng nói sẽ post ảnh Varna lên mà sao kg thấy ? Em sửa nhà song chưa ? Vừa rồi các con và cháu ngoại anh về vui lắm , em đã xem ảnh gia đình anh chưa .Mong Em khỏe , mọi việc tốt đẹp .

  Reply

  • Thanh Hằng
   Oct 20, 2011 @ 08:08:05

   Em xem rồi, anh chị thật là hạnh phúc.
   Chúc mừng sinh nhật anh. Mà lại đúng là ngày thành lập Hội phụ nữ VN à, thảo nào anh được chị em phong cho chức Hội trưởng Hội phụ nữ Varna.

   Reply

 18. dao quang thong
  Oct 20, 2011 @ 08:21:45

  Nhân ngày 20/10, chúc Em mọi điều tốt đẹp, gia đình hạnh phúc. Anh cảm ơn những gì mà Em đã giành cho ngày sinh nhật anh.

  Reply

 19. dao quang thong
  Oct 24, 2011 @ 14:01:39

  Hội Varna trong chuyến gặp gỡ Sài Gòn của đoàn 1974
  Photobucket

  Photobucket

  Photobucket

  Photobucket

  Photobucket

  Reply

  • Thanh Hằng
   Oct 24, 2011 @ 14:49:51

   Photobucket

   Chị Mai đang nhớ ngày xưa cùng với anh Vách kể chuyện đố bọn em tìm được đoàn lính tây châu Phi đi tuần trong đêm, he he …

   Reply

 20. Ngô Quang Thành
  Oct 25, 2011 @ 17:45:52

  Gửi mr Thông và Thanh Hằng
  Hôm nay tôi mới lần theo phóng sự của hai anh em; thấy nhớ VARNA quá, nhớ các lần đi “biệt kích” do mr Thông làm toán trưởng, nhớ những lần đi lao động, tắm biển, chơi bóng…Cám ơn Thanh Hằng đã đưa lên web nhiều ảnh lịch sử. Ô Thông a, hôm nào mấy chúng ta đi Masconhon của Ô Dũng uống rượu nhé. Em Hằng rèn luyện để đi cùng với bọn anh nhé.

  Reply

 21. dao quang thong
  Oct 26, 2011 @ 08:52:03

  Cuối cùng thì ” Thùng văn Thiêng ” cũng xuất hiện. Thành vẫn còn nhớ đến người xưa, cảnh cũ là đc rồi. Ông bận nên ít tham gia thôi chứ bọn tôi ” nhàn cư vi …………” mà. Hôm nào Hội Varna tập trung ở nhà tôi nhé.

  Reply

 22. Thanh Hằng
  Oct 26, 2011 @ 20:27:43

  Đây là “chị Vách” đang đan áo tặng người yêu

  Photobucket

  Reply

 23. dao quang thong
  Oct 27, 2011 @ 07:49:39

  Xem cái ảnh này , chị Vách sao trắng thế , hình như hôm đó Hằng đánh phấn cho chi Vách phải kg ?

  Reply

 24. Thanh Hằng
  Oct 29, 2011 @ 21:01:32

  Em chỉ nhớ hồi đó có trang bị cho anh Vách bộ váy và cái tóc đuôi sam, chỉ có mái tóc thì trông không được ổn lắm nhỉ.

  Reply

 25. dao quang thong
  Nov 15, 2011 @ 10:30:03

  Hằng ơi! nhân danh cá nhân anh và các anh BLL mời Em tham gia Hôi cut 74-80 đc kg ? Quy chế Hôi anh khuyến khích tất cả mọi ngươi tham gia , Anh cung tham gia Hội 75-81 . Em nhận lời nhé .

  Reply

 26. dao quangthong
  Nov 19, 2011 @ 10:52:05

  Hằng mấy hôm nay ở vùng nào rồi ? mời mãi góp đc câu chuyện lại biến mất , em còn nhớ hồi ở Varna có bài thơ mà nhắc tên tất cả mọi người kg ? nhớ thì post lên nhé , Hằng văn , võ song toàn lắm mà , hôm trước anh Đông nói sẽ kể về chuyện lọ nước mắm của anh rơi từ tầng 7 xuống nhưng mãi chưa thấy đâu ? rồi chuyện lọ nước mắm của Dụng ” nổ” ở trong phòng nữa vvvvv, toàn chuyện hay ở Varna mà . Em góp vui nhé .

  Reply

 27. dao quang thong
  Nov 24, 2011 @ 16:00:28

  Hằng còn nhớ có lần đi Brigada , cả hội chơi trò ” chồng nụ ” kg ? anh Đông cũng tham gia . anh Đông thấp , mặc quần lao động đũng dài quá mới có ” 2 nụ” nhảy kg qua , chạm dũng nên cứ ngồi xuốt , anh Đông cáu nói :” Đ,,,,” chơi nữa ,, Ha ha , hay thật .

  Reply

 28. Thanh Hằng
  Dec 22, 2011 @ 10:48:02

  Liên hoan đón Tết dương lịch ở ký túc xá sinh viên Varna:

  Photobucket

  Trong hầm dưới Blok 3?;
  Anh Thông cầm cái đùi gà giơ lên;
  Lão Thành đứng kế ngay bên;
  Cạn ly cười toét phía trên có bình;
  Thanh Hằng xinh thật là xinh;
  Ngô Hằng khoái chí nhiệt tình gặm xương;
  Ảnh cũ mà rất thân thương;
  Già, trẻ, lớn, bé cùng trường với nhau. 🙂
  Quán Hoàng

  Photobucket

  Chú Lê Khánh bốc thăm phải câu hỏi khó quá . Hehe .
  Thông Đào

  Reply

 29. dao quang thong
  Dec 22, 2011 @ 11:04:22

  Thật là tuyệt khi nhìn lại mấy cái hình này, hình như anh Thông đang cầm cái đùi gà và Hằng thèm quá phải kg? nhìn ai cũng thư sinh. Khánh đang xem câu hỏi để trả lời, Hằng con gợi ý …… Tuyệt vời !

  Reply

 30. Đào Quang Thông
  Jan 06, 2012 @ 16:22:28

  Ảnh anh Thông chụp hội Varna tại Đầm Vạc ngày 20/8/2011

  Photobucket

  Photobucket

  Reply

 31. Thanh Hằng
  Feb 22, 2012 @ 08:00:51

  Chúc Tết của các bạn cựu LHS Varna:

  * Thư chúc Tết của Bà giáo Ракаджийска gửi qua Hương ở Tổng cục Du lịch

  Photobucket

  Kinh gui toan the anh chi em Hoi luu hoc sinh Varna, Huong xin gui den cac anh chi em loi chuc mung Nam moi cua Co giao Ракаджийска.

  Photobucket

  Здравей, Хън,
  На теб и чрез теб на всички виетнамски колеги искам, макар и със закъснение, да пожелая много здраве, борбен дух, професионални успехи, лично и семейно щастие, благополучие през цялата 2012 / слънчева и лунна/. Много често си мисля за всички и ви уверявам, че споменът от вашето топло посрещане в Ханой е много скъп за мен. Пожелавам ви от сърце да сте добре, да успявате във всичко, неизбежните житейски проблеми да не ви отказват, а да ви стимулират да постигате желанията си.
  Поздрав на всички!
  проф. Ракаджийска (Chính bà giáo là người đã hướng dẫn Hằng làm luận văn tốt nghiệp).
  Photobucket
  Проф. д-р Светла Генова Ракаджийска
  Телефон (външ.) 052/660 418
  E-mail svetlar@ue-varna.bg

  * Lê Thanh Hoàng, khóa 1979, Ktế Du lịch
  Kính gửi tất cả các anh chị em và các bạn Cựu LHS Varna!
  Nhân dịp năm mới xin kính chúc tất cả các anh chị em, các bạn và toàn bộ gia quyến một năm mới tràn đầy hạnh phúc, sức khỏe dồi dào và nhiều thành công trong công việc và cuộc sống.
  Kính thư
  Le Thanh Hoang
  Bulgaria, Sofia
  Mob. +359 888 33 66 48

  Photobucket
  Gặp gỡ tháng 2/2010 tại k/s Hòa Bình nhân dịp Hoàng về VN ăn Tết.

  * Lê Bích Thủy – khóa 1982, Ktế Du lịch
  Chuc cac anh chi va gia dinh nam moi binh an manh khoe hanh phuc sung tuc va gap nhieu may man
  Le Bich Thuy ; Giám đốc K/s Hòa Bình, Hà Nội

  * Nguyễn Cẩm Nang – khóa 1978 Ktế Du lịch,
  Kính gửi các Anh Chị Em và Các bạn LHS Varna,
  Nhân dịp năm mới 2012 Cẩm Nang xin chúc toàn thể các Anh Chị Em và Các bạn Cựu LHS Varna của chúng ta: Đong cho đầy hạnh phúc. Gói cho trọn lộc tài. Giữ cho mãi an khang. Thắt cho chặt phú quý. Cùng chúc nhau như ý. Hứng cho tròn an khang. Chúc năm mới bình an. Cả nhà đều sung túc.
  Chúc thành công sẽ đến với tất cả chúng ta!
  Cam Nang-Credit Officer-Metropole HaNoi H1555-GL5@sofitel.com;
  Mob. 090 324 9003
  253 Quan Thổ 1, Đống Đa, Hà Nội

  * Ngô Tuấn Khiêm, khóa 1989
  Năm Thìn chúc các anh chị em Varna và gia đình Sức khỏe, Hạnh phúc, nhiều Niềm vui và Thịnh vượng phất lên như Rồng.
  Khiem, Ngo Tuan (INF – FIS) khiemnt@fpt.com.vn;

  * Lê Minh Đức, khóa 1990 (VBSP)
  Nhân dịp đầu xuân năm mới Nhâm Thìn 2012, kính chúc các bác, các anh chị, các bạn và gia đình năm mới an lành, hạnh phúc và thành công !
  Le Minh Duc ;

  Reply

 32. Thanh Hằng
  Jan 05, 2013 @ 12:05:57

  Nhân dịp năm mới xin chúc toàn thể anh chị em lưu học sinh Varna luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và thành đạt. Xin gửi lời chúc Tết của cô giáo Rachagiska đến toàn thể anh chị em.

  Скъпа ми приятелко,
  Благодаря за хубавите пожелания. На теб и чрез теб на всички мои виетнамски колеги и приятели здраве, успехи и много, много усмивки, и лично щастие през 2013 година !!!

  Светла Ракаджийска

  Nguyen Thi Thanh Huong (Mrs.)

  Reply

 33. Ngô Quang Thành
  Jan 29, 2013 @ 15:56:57

  Chiều cuối năm, xem ảnh và đọc lại những trao đổi đã có sao mà thấy bồi hồi thế. Quay đi, quay lại mấy lần đã thấy hết 1 năm nữa rồi. Tuổi trẻ đã qua và tuổi già nhanh tới quá.
  Nhân dịp năm mới, chúc các anh, chị, em LHS VARNA luôn khoẻ, luôn vui, hạnh phúc. Và sẽ quan tâm đến trang Website của Đoàn 1976 nhiều hơn, để mọi người được biết nhiều chuyện vui hơn.
  Chúc chủ bút Thanh Hằng mỗi này một khoẻ, vui hơn để bế cháu và viết bài…

  Reply

 34. Thanh Hang
  Mar 05, 2013 @ 16:41:42

  Reply

 35. Thanh Hằng
  Jul 04, 2013 @ 13:28:27

  Thư của anh Vũ Chính Đông:

  Các bạn lhsbulVARNA thân mến!

  Tôi đã có dịp tự giới thiệu với các bạn: hiện tôi đang công tác ở Hiệp hội Du lịch Hà Nội (HANTA), với chức danh P.Tổng Thư ký, Chánh Văn phòng Hanta. Văn phòng ở tại phòng 405, Tòa nhà 95 đường Cầu Giấy, quận Cầu Giấy, Hà Nội (Tel & Fax: 04 37676647 / Email: hiephoidlhn@gmail.com / Website: hanta.org.vn)

  Trong tháng 6/2013 vừa qua, tôi và bạn Cẩm Nang, bạn Phương Anh (đều là lhsbulVARNA), cùng chị Cao Thị Ngọc Lan – nguyên P.Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hà Nội, hiện là P.Bí thư thường trực Quận ủy Ba Đình, Hà Nội là 04 thành viên sáng lập Câu lạc bộ VINAVENTURE (Hành trình khám phá Việt Nam), đã hoàn tất thủ tục thành lập Câu lạc bộ và gia nhập Hiệp hội Du lịch Hà Nội. Cùng với thông báo của bạn Cẩm Nang V/v: “VINAVENTURE được phát sóng trên kênh VTVCab17 – Đài THVN vào 19h30 tối nay”, tôi xin gửi đính kèm nội dung hoạt động của VINAVENTURE, để các bạn biết. Nếu bạn nào cần tìm hiểu kỹ hơn và thấy yêu thích hoạt động của Câu lạc bộ, xin liên hệ ngay với chúng tôi nha!

  Với trách nhiệm là Trưởng Ban Liên lạc Hội cựu Sinh viên VARNA (lhsbulVARNA), một lần nữa xin thay mặt Ban Liên lạc và gia đình chị Hồng – cựu Sinh viên Đại học Y Varna1972 bày tỏ lòng biết ơn chân thành về sự giúp đỡ tài chính của các bạn lhsbul, đã đưa được hài cốt của chị Hồng sau 37 năm nằm ở Nghĩa trang thành phố VARNA – Bulgari về quê hương Nghệ An!

  Thực hiện nguyện vọng chung của các bạn lhsbulVARNA, tại cuộc họp đầu năm nay, ở khách sạn Hòa Bình Hanoi, Ban Liên lạc đã thống nhất: Tổ chức buổi Giao lưu – Gặp mặt lhsbulVARNA năm 2013 tại thành phố biển Vũng Tàu – Chủ nhật & Thứ Hai (04/8 & 05/8/2013). Đề nghị các bạn cho biết ý kiến, chậm nhất vào ngày 07/7/2013 để đầu tuần tới Ban Liên lạc sẽ có Kế hoạch chi tiết về buổi Giao lưu – Gặp mặt này gửi qua email tới toàn thể các bạn. Đồng thời, đề nghị Ủy viên Ban Liên lạc Phùng Quang Thắng post ngay thông báo này lên Website của Hội lhsbulVARNA, gửi nhắc lại đường link cho các bạn vào mạng cập nhật thông tin.

  Xin trân trọng cám ơn!
  VŨ CHÍNH ĐÔNG.

  Reply

 36. Thanh Hằng
  Nov 03, 2013 @ 09:59:45

  Anh Đông vào Vũng Tàu gặp các bạn lhsbul, hầu hết đều làm du lịch khách sạn.


  Bữa tối chiêu đãi tại NH ks Palace


  Mr. Phương (Ktế Du lịch Varna), Phó Tổng Giám đốc Cty DL Dầu khí Vũng Tàu (OSC), Giám đốc ks Palace.


  Mr. Duy (lhsbul Sofia) – Nguyên Tổng Giám đốc Cty DL Dầu khí Vũng Tàu (OSC),


  Mr. Mạnh & Mr. Huy đều là cựu SV Ktế Du lịch Varna.


  Ms.Thiết (Cao đẳng Du lịch Varna) – Nguyên Giám đốc ks Grand và k/s Palace.
  Người đứng sau là Ms.BẢO (Ktế Du lịch Varna) – Nguyên Giám đốc ks Hải Âu, Vũng Tàu.

  Reply

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Free counters!

%d bloggers like this: