Stara Zagora

Stara Zagora nằm ở phía nam Bulgaria, cách thủ đô Sofia hơn 200 km. Đây là thành phố lớn thứ 6 ở Bulgaria với dân số khoảng 136.000 người theo số liệu thống kê năm 2015.

Stara Zagora được coi là một trong những thành phố cổ xưa nhất không chỉ ở Bulgaria mà còn trong khu vực Đông Nam Âu. Trải qua nhiều thời kỳ khác nhau nó mang nhiều tên gọi khác nhau, trong đó được nhắc tới nhiều nhất là 8 cái tên: Augusta Traiana, Beroe, Irinopolis, Vereya, Boruy, Eski Zagra, Zheleznik và cho đến ngày nay vẫn giữ tên Stara Zagora.

Lịch sử của thành phố bắt đầu từ 8 nghìn năm trước, khi đầu tiên tại mảnh đất này (nơi ngày nay là thành phố) được xây dựng những căn nhà thời kỳ đồ đá . Chúng vẫn được bảo tồn cho đến ngày nay ở ven thành phố, làm cho chúng tổng thể là những ngôi nhà được bảo tồn tốt nhất ở châu Âu.

Stara Zagora được biết tới với tên gọi thành phố của cây linden (cây bồ đề, cây đoạn) và hàng năm thường xuyên tổ chức sự kiện nhân dịp những cây linden nở hoa. Sự kiện này được gọi là “Ngày lễ hoa linden”.

Những đường phố rợp bóng cây lipa.

Những điểm tham quan chính ở Stara Zagora

Stara Zagora là một trong những thành phố lớn nhất trong cả nước và rất khó để đi xung quanh và nhìn xung quanh chỉ trong một ngày. Vì vậy, chúng tôi cung cấp một số trong những nơi thú vị nhất để ghé thăm.

Trong “thành phố của cây linden ” có rất nhiều danh lam thắng cảnh, nhà thờ, viện bảo tàng, phòng trưng bày – bao gồm “Forum của Augusta Traiana” , ” Bảo tàng lịch sử khu vực”, ” Nhà thờ Hồi giáo Eski “, “Nhà hát kịch Geo Milev”, nhà thờ ” Thánh Theodore Tyron”, Toà giám mục Stara Zagora và những nơi khác .

Ảnh xung quanh: Đài tưởng niệm Stara Zagora, Mùa thu ở Stara Zagora, Nhà thờ Thánh Nicholas, Khách sạn ” Marian Palace”, Nhà thờ Hồi giáo Eski, trang trí Giáng sinh ở Stara Zagora, Công viên Ayazmoto, Toà nhà Bưu điện ở Stara Zagora.

Ảnh ở giữa: Bảo tàng Lịch sử Địa phương, Trung tâm Thương mại Trung tâm thành phố, Nhà hát Opera Stara Zagora, Phòng trưng bày Galery, Park Hotel Stara Zagora, Sân vận động Beroe , Forum Augusta Traiana , Nhà hát kịch “Geo Milev “.

Forum của thành phố La Mã cổ Augusta Traiana là một trong những biểu tượng của Stara Zagora. Forum nằm ở trung tâm thành phố, gần Trụ sở Tòa án. Thành phố cổ được thành lập bởi hoàng đế Traian, phát triển trong thời đại Hoàng đế Marc Avrelii và đã bị phá hủy bởi người Hung vào giữa thế kỷ V.

Bảo tàng Lịch sử địa phương.

Thành phố thời Trung cổ “Augusta Traiana-Vereya”.

Tượng Vasil Levski và Nhà thờ St. Dimitar.

Forum cổ đại Augusta Traiana (2009 ) Stara Zagora độc đáo trên thế giới vì Forum, khác với tất cả các thành phố La Mã cổ đại khác trên thế giới, lại nằm ở cửa ngõ phía tây của thành phố.

Khu phức hợp đài tưởng niệm The Defenders of Stara Zagora 1877 nằm trên một ngọn đồi ở phía đông của thành phố chỉ 5 phút lái xe. Đó là đài kỷ niệm tưởng nhớ tới các tình nguyện viên Bulgaria và các binh sĩ Nga đã tham gia chiến đấu chống lại quân Ottoman Thổ Nhĩ Kỳ trong trận chiến đẫm máu ngày 31/7/1877. Đài tưởng niệm được dựng lên vào năm 1977 kỷ niệm 100 năm cuộc chiến. Một trăm bậc thang dẫn lên cấu trúc bê tông cao 50 mét biểu tượng cho lá cờ tung bay. Lá cờ ban đầu được thành phố Samara của Nga tặng cho người dân Stara Zagora, nhưng đã bị tiêu hủy trong vụ thảm sát. Bên dưới lá cờ là các bức tượng của năm tình nguyện viên Bulgaria và một sĩ quan Nga. Ngọn lửa vĩnh cửu cháy ở gần đó. Từ đây, bạn sẽ có góc nhìn tuyệt vời về Stara Zagora.


.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Free counters!

%d bloggers like this: