Cuộc sống ở ngôi làng “cô lập” với thế giới bên ngoài


(Kiến Thức) – Tại Bulgaria có một ngôi làng “cô lập” với thế giới bên ngoài, vẫn sống trong cảnh không có điện, không dùng điện thoại hay internet.

Odrintsi, một ngôi làng nhỏ ở Bulgaria, giáp biên giới với Hy Lạp. Trên thực tế, có thời điểm, ngôi làng cô lập với thế giới bên ngoài này chỉ có hai người sinh sống là cụ hưu trí Ruska Dimitrova, 85 tuổi và Flado, một người chăn nuôi động vật. Ảnh: Al Jazeera.

Cuoc song o ngoi lang “co lap” voi the gioi ben ngoai-Hinh-2

Sau đó khi những người Đức tới đây sinh sống, dân số của ngôi làng đã tăng thêm 14 người lớn và 5 trẻ em. Họ mua 8 ngôi nhà bị bỏ hoang và sửa sang lại để ở. Sau đó, những người này còn thuê hơn 100 ha đất canh tác và mua thêm động vật về chăn nuôi. Cuộc sống ở ngôi làng này được ví như đời sống từ hàng thế kỷ trước.

Cuoc song o ngoi lang “co lap” voi the gioi ben ngoai-Hinh-3

Người dân ở ngôi làng cô lập này vẫn sống trong cảnh không có điện, không máy móc cơ giới, không có các thiết bị điện tử như điện thoại di động và internet. Thói quen hàng ngày của người dân là ngồi thiền định, làm việc và thảo luận về ý nghĩa của cuộc sống.

Cuoc song o ngoi lang “co lap” voi the gioi ben ngoai-Hinh-4

Ngày nay, hai năm sau khi những người dân mới đến làng, cộng đồng này vẫn duy trì một cuộc sống tự cung tự cấp và ngôi làng hầu như biệt lập với thế giới bên ngoài.

Cuoc song o ngoi lang “co lap” voi the gioi ben ngoai-Hinh-5

“Chúng tôi không muốn có bất cứ điều gì liên quan đến thế giới phương Tây và việc khai thác nguồn tài nguyên của Trái đất. Chúng tôi muốn tái hòa đồng với thiên nhiên”, Jurgen Hummes, người đứng đầu ở ngôi làng cho biết.

Cuoc song o ngoi lang “co lap” voi the gioi ben ngoai-Hinh-6

Ông Jurgen, 59 tuổi, một người đàn ông với mái tóc trắng, bộ râu dài và quanh cổ đeo một bộ bùa hộ mệnh, tự cho mình là người chữa bệnh và là phù thủy. Ông tuyên bố sẽ tiếp xúc trực tiếp với “thế giới tâm linh”.

Cuoc song o ngoi lang “co lap” voi the gioi ben ngoai-Hinh-7

Tại một thời điểm nào đó, Jurgen đã chữa lành được hầu hết các bệnh tật cho người dân trong làng với sự trợ giúp của thiền định và thảo dược.

Cuoc song o ngoi lang “co lap” voi the gioi ben ngoai-Hinh-8

Anna, 26 tuổi, sống tại ngôi làng cùng với chồng và hai con. Con trai Micha của cô, 2 tuổi, được sinh ra ở Togo với sự giúp đỡ của một bà đỡ, trong khi bé Nora được sinh ra ở Odrintsi 6 tháng trước mà không có bất kỳ hỗ trợ y tế nào. “Thiên nhiên là nguồn sức mạnh và nguồn cảm hứng của tôi”, Anna nói.

Cuoc song o ngoi lang “co lap” voi the gioi ben ngoai-Hinh-9

Một sự nghiệp thành công, một ngôi nhà đẹp, một chiếc xe sáng bóng. Là hiệu trưởng trường, Simone đã 45 tuổi. Nhưng cô ấy nói rằng cô ấy không cảm thấy vui vẻ khi đi giảng dạy nên đã bỏ đến ngôi làng này để chăn nuôi. Hàng ngày, cô thả đàn cừu và dê ra ngoài đồng ruộng…

Cuoc song o ngoi lang “co lap” voi the gioi ben ngoai-Hinh-10

Kathi, 33 tuổi, từng là một trợ lý quản lý trong một công ty môi trường, từng bị các cuộc tấn công hoảng loạn và lo lắng. Cô cho biết, ông Jurgen đã chữa lành bệnh cho cô thông qua thiền định và các loại thảo mộc.

Cuoc song o ngoi lang “co lap” voi the gioi ben ngoai-Hinh-11

hỉ có Flado, người chăn cừu, có một chìa khóa của nhà thờ trong làng. Đã rất lâu kể từ khi các dịch vụ được tổ chức ở đây. Khi những người dân làng mới đến, họ từ chối các tôn giáo lớn trên thế giới. Họ tin vào những nàng tiên và những hồn ma rừng.

Cuoc song o ngoi lang “co lap” voi the gioi ben ngoai-Hinh-12

Một trong tám căn nhà trong làng đã được cải tạo. Hầu hết các vật liệu mà họ sử dụng đều lấy từ các tòa nhà còn sót lại trong làng.

Cuoc song o ngoi lang “co lap” voi the gioi ben ngoai-Hinh-13

Mario, 58 tuổi, một họa sĩ, nói rằng anh ta là người ốm yếu và có niềm tin vào tâm linh. Khi nghe nói về tài năng của ông Jurgen và triết lý của ông về một cuộc sống đơn giản trong tự nhiên, Mario đã đi theo và cảm thấy khỏe mạnh kể từ đó.

Cuoc song o ngoi lang “co lap” voi the gioi ben ngoai-Hinh-14

Wolfgang, 49 tuổi, một cựu lái xe tải, gia nhập cộng đồng của ông Jurgen 10 năm trước đây với vợ Margot. Bây giờ hai người đã ly hôn nhưng họ vẫn tiếp tục sống trong cộng đồng này.

Cuoc song o ngoi lang “co lap” voi the gioi ben ngoai-Hinh-15

Đây là nhà xưởng mà cộng đồng trong làng mới mua lại. Họ muốn có thể dệt tất cả quần áo của họ ở đây. “Có thể sử dụng máy móc cũ như thế này là những kiến thức cần được lưu giữ và truyền lại”, bà Gabi, 60 tuổi chia sẻ.

Thảo Nguyên (Theo Al Jazeera)

 

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

Free counters!

%d bloggers like this: