Doanh nhân Việt kiều hỗ trợ sinh viên Bulgaria sang Việt Nam thực tập tiếng Việt


Ngày 04/8, Đại sứ quán Việt Nam tại Bulgaria đã tổ chức trao khoản hỗ trợ 1.200 lê-va của bà Nguyễn Thị Định, doanh nhân Việt kiều tại Bulgaria cho 02 sinh viên Bulgaria của Khoa tiếng Việt, Trường Đại học Tổng hợp Sofia sang học và thực tập tiếng Việt tại Việt Nam.

Tiến sĩ Raina chụp ảnh lưu niệm cùng Đại sứ Nguyễn Thị Hồng Oanh và doanh nhân Việt kiều tại Bulgaria cùng nhân viên ĐSQ.

Tham dự buổi lễ có Đại sứ Nguyễn Thị Hồng Oanh, các cán bộ, nhân viên Đại sứ quán cùng Tiến sĩ Raina, Giảng viên Khoa tiếng Việt, Trường Đại học Tổng hợp Sofia; ông Lê Hồ Khang, Chủ tịch Hội Doanh nghiệp Việt kiều tại Bulgaria và bà Nguyễn Thị Định, doanh nhân Việt kiều tại Bulgaria.

Đại sứ Nguyễn Thị Hồng Oanh đánh giá cao thầy và trò Khoa tiếng Việt, Trường Đại học Tổng hợp Sofia đã có những nỗ lực, cố gắng trong dạy và học tiếng Việt thời gian vừa qua. Đại sứ mong muốn Khoa tiếng Việt sẽ tiếp tục đào tạo thêm nhiều sinh viên Bulgaria có khả năng sử dụng thành thạo tiếng Việt.

Khoản hỗ trợ tuy nhỏ nhưng có ý nghĩa lớn, động viên, khích lệ các sinh viên Bulgaria nỗ lực học tập, đi sâu khám phá lịch sử, văn hóa, ngôn ngữ và đất nước con người Việt Nam, góp phần là cầu nối quan trọng cho việc thúc đẩy và tăng cường hợp tác nhiều mặt giữa Việt Nam và Bulgaria trong tương lai.

Thay mặt các em sinh viên, Tiến sĩ Raina cảm ơn sự quan tâm của Đại sứ quán với Khoa tiếng Việt, Đại học Tổng hợp Sofia trong việc tìm kiếm các khoản hỗ trợ cho sinh viên Bulgaria sang học tập, nghiên cứu và thực tập tiếng Việt tại Việt Nam.

PV.(theo Đại sứ quán Việt Nam tại Bulgaria)
quehuongonline.vn

Advertisements

2 Comments (+add yours?)

 1. Hoatm Tran
  Aug 07, 2016 @ 08:57:55

  Các bạn ý là những sinh viên Bun đầu tiên sang học tiếng Việt tại Việt Nam và sẽ học ở Trường mình. Cám ơn chị Định rất nhiều!

  Reply

 2. Dong Nguyen Quang
  Aug 07, 2016 @ 08:56:20

  Vtv4 đưa tin

  Reply

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

Free counters!

%d bloggers like this: