Chân dung Phó Giám đốc mới của bệnh viện Xanh Pôn


VOV.VN – BS Trần Ngọc Sơn, Phó Khoa Ngoại, BV Nhi Trung ương từng công bố gần 70 công trình nghiên cứu y học trên các tạp chí trong nước và quốc tế.

Bắt đầu từ ngày 1/4/2016, PGS.TS.BS Trần Ngọc Sơn, Phó trưởng khoa Ngoại, Bệnh viện Nhi Trung ương chính thức được bổ nhiệm làm Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn.

PGS.TS.BS Trần Ngọc Sơn sinh ngày 28/8/1969, sinh ra và lớn lên ở Hà Nội. Anh đã được đào tạo đại học Y và sau đại học tại Công hòa Bulgaria. Năm 2002 anh đã bảo vệ thành công luận án tiến sĩ chuyên ngành ngoại khoa tại Cộng hòa Bulgaria và ngay sau đó anh đã trở về Việt Nam làm việc tại Bệnh viện Nhi Trung ương.

Ông Nguyễn Đình Hưng, Giám đốc Bệnh viện Xanh Pôn tặng hoa cho tân Phó Giám đốc.

Từ 2002, TS Trần Ngọc Sơn đã trải qua nhiều vị trí công tác, như: Trưởng phòng Kế hoạch Tổng hợp; cán bộ kiêm nhiệm Phòng Đào tạo, Viện nghiên cứu sức khỏe trẻ em; Phó Trưởng khoa Ngoại, Bệnh viện Nhi Trung ương. Năm 2014, anh được Hội đồng chức danh Giáo sư Nhà nước phong hàm Phó Giáo sư.

PGS.TS.BS Trần Ngọc Sơn được biết đến với một đức tính giản dị, nhiệt huyết, và đặc biệt là có một tinh thần làm việc bền bỉ, quyết tâm, không ngại khó khăn, hết lòng vì người bệnh. Nhiều ca mổ khó, những ca mổ đi đầu không những ở Việt Nam mà còn ở trên thế giới đã được anh cùng đồng nghiệp thực hiện thành công.

Năm 2013, PGS Sơn đã phẫu thuật nội soi điều trị thành công trẻ sơ sinh bị teo môn vị bẩm sinh, ca đầu tiên trên thế giới. Tháng 7/2015, anh cũng là phẫu thuật viên chính thực hiện thành công một ca mổ chưa có tiền lệ trên thế giới cho một bệnh nhi 30 tháng tuổi với các khối u nguyên bào thần kinh ở ổ bụng 2 bên và lồng ngực 2 bên; kíp mổ đã quyết định thực hiện phẫu thuật một lần kết hợp mổ mở với mổ nội soi và đã thành công sau 5 giờ thực hiện. Đây được đánh giá là một thành công lớn trong nền Y học của Việt Nam.

Tân Phó Giám đốc Trần Ngọc Sơn chụp ảnh lưu niệm với các bạn đồng nghiệp.

PGS.TS.BS Trần Ngọc Sơn đã công bố gần 70 công trình nghiên cứu y học trên các tạp chí trong nước và quốc tế, hơn 30 báo cáo tại các hội nghị khoa học chuyên ngành quốc tế. Các trọng tâm nghiên cứu của PGS Sơn là về ứng dụng phẫu thuật nội soi điều trị các bệnh ở trẻ em, nghiên cứu về điều trị không phẫu thuật tổn thương tạng đặc do chấn thương bụng kín ở trẻ em; phẫu thuật điều trị u gan; phẫu thuật điều trị teo mật… Có những vấn đề nghiên cứu là mũi nhọn hàng đầu thế giới như nghiên cứu ứng dụng phẫu thuật nội soi một vết mổ qua rốn điều trị nang ống mật chủ ở bệnh ở trẻ em – phương pháp phẫu thuật không còn để lại sẹo mổ cho bệnh nhân.
Năm 2015, tại Daegu, Hàn Quốc đã diễn ra hội nghị khoa học quốc tế lần thứ XII của Hội phẫu thuật nội soi châu Á Thái bình dương, anh là người Việt Nam duy nhất có báo cáo “Kết quả điều trị teo mật bằng phẫu thuật nội soi so sánh với mổ mở” đạt giải báo cáo khoa học xuất sắc nhất, sự kiện này đã gây tiếng vang lớn trong ngành y quốc tế.

Bổ nhiệm PGS. TS. Trần Ngọc Sơn từ Bệnh viện Nhi Trung ương sang làm Phó giám đốc bệnh viện Xanh Pôn, một bệnh viện đầu ngành của thủ đô thể hiện sự quan tâm của Sở Y tế Hà Nội và các cấp lãnh đạo thành phố với mong muốn bệnh viện Xanh Pôn nói riêng và ngành y tế thủ đô nói chung ngày càng phát triển, đạt nhiều thành công hơn nữa trong sự nghiệp chăm sóc bảo vệ sức khỏe nhân dân./.

Thu Thủy/VOV.VN

 

Advertisements

2 Comments (+add yours?)

 1. Dao Van Dung
  Apr 06, 2016 @ 16:00:24

  Chúc mừng BS Trần Ngọc Sơn. Chúc mừng gia đình Ngọc Sơn – Hồng Loan sức khỏe , may mắn Nhiều Thành Đạt mới. Браво На Вас :)))

  Reply

 2. Oanh Ngo
  Apr 06, 2016 @ 13:44:19

  Chúc mừng em Sơn ( Loan)! Thấy ” đồng hương- Bungaria” thành đạt thật là vui và tự hào 😀

  Reply

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

Free counters!

%d bloggers like this: