Về thủ phạm suýt “sát hại” thiên nga ở Macedonia


Nữ du khách suýt giết chết con thiên nga tại hồ Ohrid ở Macedonia khi kéo nó lên bờ để chụp ảnh đã được xác định là người Albania chứ không phải là người Bulgaria. Và con vật không bị chết như đã loan báo.

Thiên nga giãy chết sau khi bị du khách lôi lên bờ chụp ảnh - Ảnh 1.

Ban đầu, phương tiện truyền thông của Macedonia và Anh thông báo rằng nữ du khách là người Bulgaria và cảnh sát truy tìm bà vì đã hành hạ con chim – tóm lấy cánh nó để kéo lên bờ với mục đích chụp ảnh với con vật tội nghiệp.

Có vẻ như xảy ra sai lầm về quốc tịch của người phụ nữ, biên tập viên của tờ báo Macedonia “Evening “, nơi đầu tiên đăng tin về vụ việc, ông Fire Stepenovich thông báo.

Thiên nga giãy chết sau khi bị du khách lôi lên bờ chụp ảnh - Ảnh 3.

“Đã có sự hiểu lầm lớn. Khi chúng tôi ở báo “Evening” đưa thông tin chúng tôi không hề viết rằng người phụ nữ là người Bulgaria. Trong khi nhiếp ảnh gia của chúng tôi chụp ảnh, xung quanh có một nhóm khách du lịch từ Bulgaria và Albania . Bởi vì chúng tôi không chắc chắn người phụ nữ đến từ đâu nên đã viết rằng từ một quốc gia láng giềng. Sau đó, chúng tôi nhận ra đó là người Albania, nhưng trong thời gian đó – không rõ vì lý do gì, các phương tiện truyền thông khác đã quyết định rằng đó là người Bulgaria”, Stepenovich nói với báo “Bulgaria ngày nay”

Thiên nga giãy chết sau khi bị du khách lôi lên bờ chụp ảnh - Ảnh 2.

Có lẽ sự nhầm lẫn là từ lời nói của nhiếp ảnh gia Nake Batev người đã chộp được vụ việc. Ông nói đó là một người Bulgary, vì nghe thấy tiếng Bun giữa nhóm khách du lịch. Nhưng xung quanh đó có cả người Albania .

Stepenovich nói thêm rằng con thiên nga George sẽ phục hồi, mặc dù chấn thương nặng ở cánh có thể dẫn đến tử vong ở những loài chim này.

Chính quyền Macedonia đang truy tìm một người phụ nữ Albania , nhưng vẫn chưa tìm thấy.

Албанка, не българка тормозила лебеда в Охрид, той е жив

Албанка, а не българка се оказа туристката, която едва не уби лебед на Охридското езеро, в опит да се снима с него. Животното не е починало, както бе съобщено.
Първоначално македонски и британски медии съобщиха, че жената е българка и полицията я издирва, защото е тормозила птицата – хванала я за крилото и я влачила.

Оказа се обаче, че е станала грешка с националността на жената. За това съобщи редакторът от македонското издание “Вечер” Огнен Степенович.

“Получило се е огромно недоразумение. Когато ние от “Вечер” пуснахме информацията, никъде не сме писали, че жената е българка. Докато фотографът ни е снимал, наоколо е имало групи туристи от България и Албания. Понеже не бяхме сигурни откъде е жената, написахме, че е от съседна страна. После разбрахме, че е албанка, но междувременно – неизвестно по какви причини, другите медии бяха решили, че е българка”, разказа Степенович пред “България днес”.

Вероятно объркването е тръгнало от думите на фотографа Наке Батев, който успял да заснеме инцидента. Той заяви, че става дума за българка, защото чул българска реч сред туристите. Наоколо обаче имало и албанци.

Степенович допълни, че лебедът Джордж ще се възстанови, въпреки тежката травма на крилото, която би могла да доведе до смърт при тези птици.

Македонските власти издирват албанката, но тя все още не е открита.

Dnes.bg

***

Tin liên quan

Nữ du khách vô cảm để mặc thiên nga chết sau khi chụp ảnh selfie

Con thiên nga tội nghiệp đã chết sau khi bị khách du lịch kéo nó lên hồ chỉ để chụp ảnh selfie. (Nguồn: dailytelegraph)

Một con thiên nga xấu số đã bị chết sau khi một nữ du khách cố gắng kéo nó lên hồ chỉ để chụp ảnh selfie.

Theo The Sun, người phụ nữ này, được cho là đến từ Bulgaria, đã tóm lấy cánh của con thiên nga để kéo nó lên bờ với mục đích chụp ảnh với con vật tội nghiệp.

Những bức ảnh đã ghi lại cảnh vị khách này đứng cạnh con thiên nga vào ngày 4/3 bên bờ hồ Ohrid, phía tây nam Macedonia, tạo dáng chụp ảnh với con vật, sau đó để mặc nó chết trên bờ.

Những nhân chứng đã tỏ ra vô cùng bất bình khi trả lời phỏng vấn với các đơn vị truyền thông địa phương.

Họ cho biết con thiên nga đã không có phản ứng gì khi thấy người phụ nữ tiến lại gần, vì thiên nga ở vùng này đã quen với việc khách du lịch tới thăm hồ.

Con thiên nga đã tỏ rõ những dấu hiệu rằng nó không muốn bị lôi đi khi giãy giụa cố gắng thoát khỏi tay người phụ nữ này, song người phụ nữ vẫn không thả tay ra.

Các nhân chứng cho biết trên tờ Macedonia Online rằng con thiên nga đã nằm “bất động” trên bãi biển sau vụ việc, và sau đó đã chết.

Vụ việc này xảy ra chỉ một tuần sau vụ một chú cá heo con đã chết sau khi bị rất nhiều du khách ở bờ biển Florida truyền tay nhau để chụp ảnh./.

My Nguyễn (Vietnam+)

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

Free counters!

%d bloggers like this: