Người phụ nữ lý tưởng


Một hôm lũ học trò quây quần bên thầy giáo và bắt đầu chất vấn:

– Thầy là một người tốt như thế, trung thực như thế, thông thái như thế. Mọi người đều thấy tôn trọng thầy, noi gương thầy. Chúng em không thể trả lời câu hỏi, tại sao thầy vẫn chưa kết hôn?

Ông thầy ngập ngừng, lưỡng lự nhưng rồi quyết định kể cho họ nghe:

–  Đơn giản vì suốt thời gian qua tôi đi tìm kiếm người phụ nữ hoàn hảo! Tôi đi khắp thế giới. Tôi đã gặp rất nhiều cô gái. Cô thì xinh đẹp tuyệt vời, nhưng tâm hồn cô ta không tốt và chúng tôi chia tay. Cô khác thì thông minh, tốt bụng, nhưng …Tính cách chúng tôi không hợp nhau, cô ấy không phải là “mẫu người của tôi”. Và tôi biết rằng ở đâu đó ngoài kia có người phụ nữ hoàn hảo đang chờ đợi tôi …

– Và điều gì đã xảy ra, thầy không bao giờ gặp được cô ấy?

– Ồ, ngược lại, tôi đã gặp cô ấy. Thật không thể tin được – cô ấy thông minh, xinh đẹp, duyên dáng, có tâm hồn phong phú, lương thiện, tốt bụng … Và xinh đẹp như cổ tích! Chỉ với một từ – Hoàn hảo!

– Và sau đó? – Lũ sinh viên háo hức.

– Sau đó … không có gì xảy ra. Hình như cô ấy đang tìm kiếm một người đàn ông hoàn hảo!

***

Đừng bỏ lỡ cơ hội những quý giá trong cuộc sống chỉ vì chờ đợi người bạn đời hoàn hảo, công việc hoàn hảo, kỳ nghỉ hoàn hảo … Không có gì trong cuộc sống là hoàn hảo. Không ai là hoàn hảo. Ngay cả bạn. Hãy mở mắt ra và nhìn thấy vẻ đẹp trong những điều không tưởng ở những người không lý tưởng. Chính những thiếu sót của chúng ta làm cho chúng ta khác biệt, độc đáo. Chính sự đấu tranh của chúng ta với những thiếu sót đó khiến chúng ta mạnh mẽ, có giá trị. Chấp nhận cuộc sống như nó vốn thế. Chấp nhận mọi người như họ vốn như vậy. Chấp nhận chính mình như mình vốn có. Khi đó, bạn có thể chấp nhận và thấy hạnh phúc.

ИДЕАЛНАТА ЖЕНА

автор: Гергана Лабовакатегория: Мъдрост
Приказка за търсенето на идеалния партньор, на идеалната любов, на идеалния живот…

Един ден студентите наобиколили своя преподавател и започнали да го разпитват:

– Вие сте толкова добър човек, толкова честен, толкова мъдър. Всеки изпитва уважение към Вас, всеки иска да Ви следва. Не можем обаче да си отговорим на въпроса, защо не сте се оженил?

Преподавателят помълчал, поколебал се, но решил да им разкаже:

– Просто през цялото време търсех Идеалната Жена! Обиколих целия свят. Запознах се с много момичета. Едно беше прелестно красиво. Но душата й не беше хубава и се разделихме. Друго беше с умно, добро, но… характерите ни не си паснаха, не беше “моят тип”. А и знаех, че някъде там ме чакаше Идеалната Жена…

– И какво стана, не я срещнахте ли никога?

– О, напротив, срещнах я. Беше невероятна – интелигентна, красива, чаровна, с богата душа, блага, добра… И приказно красива! С една дума – Идеална!

– И после? – нетърпеливи били студентите.

– После… не стана нищо. Оказва се, че тя търсеше Съвършения Мъж!…

***

Не пропускай безценните възможности в живота си, защото чакаш идеалната половинка, идеалната работа, идеалната ваканция… Нищо в живота не е идеално. Никой не е идеален. Дори ти. Отвори очите си и виж красотата в НЕидеалните неща, в НЕидеалните хора. Именно нашите недостатъци ни правят различни, уникални. Именно борбата ни с тях ни прави силни, стойностни. Приеми живота такъв, какъвто е. Приеми хората такива, каквито са. Приеми себе си такъв, какъвто си. Тогава ще можеш да приемеш и щастието. Такова, каквото е.

Advertisements

1 Comment (+add yours?)

  1. Hồ Như Liên
    Mar 08, 2016 @ 17:15:30

    Hay, cám ơn Hằng nha.

    Reply

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

Free counters!

%d bloggers like this: