Cộng đồng người Việt tại Bulgaria vui mừng đón Tết


Tối ngày 31/01, Đại sứ quán Việt Nam tại Bulgaria đã tổ chức đón tết Bính Thân 2016 cho cộng đồng người Việt tại Bulgaria. Tham dự buổi lễ có gần 450 người Việt và học sinh, sinh viên VN đang sinh sống học tập và làm ăn tại Bulgaria cùng một số khách mời hội Hữu nghị Bulgari – Việt Nam.


Đại sứ Nguyễn Thị Hồng Oanh chúc tết bà con kiều bào tại buổi gặp gỡ.

Tết cộng đồng năm nay diễn ra trong không khí phấn khởi kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Đảng và đặc biệt chào mừng thành công của Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng vừa diễn ra tại Thủ đô Hà Nội. Đây là một sự kiện chính trị có ý nghĩa trọng đại mở ra giai đoạn phát triển mới của đất nước trên con đường hội nhập và phát triể

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Việt Nam tại Bulgaria, bà Nguyễn Thị Hồng Oanh đã điểm lại những sự kiện quan trọng và nêu bật những thành tựu quan trọng mà năm 2015 Việt Nam đã đạt được trong phát triển kinh tế xã hội, hội nhập khu vực và quốc tế. Bên cạnh đó, Việt Nam đã làm tốt công tác quốc phòng, an ninh trong đó có công tác bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, biển đảo, giữ vững ổn định chính trị, đảm bảo trật tự an toàn xã hội, cải thiện đời sống nhân dân.

Đại sứ nhấn mạnh năm 2015 đánh dấu 65 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Bulgaria với những chuyến thăm cấp cao, đặc biệt là chuyến thăm Bulgaria của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và chuyến thăm Việt Nam của Phó Tổng thống Bulgaria Margarita Popova. Quan hệ hợp tác kinh tế thương mại giữa hai nước cũng được đẩy mạnh góp phần đưa quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt giữa hai nước đi vào chiều sâu hiệu quả hơn.

Đại sứ hoan nghênh bà con tuy gặp nhiều khó khăn do biến động phức tạp của tình hình kinh tế và chính trị sở tại nhưng đã đoàn kết, nỗ lực phấn đấu vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống, hội nhập vào xã hội sở tại. Cộng đồng người Việt tại Bulgaria có nhiều hoạt động hướng về quê hương tổ quốc, đặc biệt đã động viên chăm lo con em học tập chăm ngoan, đạt thành tích cao, nhiều cháu đạt giải thưởng cao trong các kỳ thi học sinh giỏi ở Bulgaria và quốc tế, làm rạng danh cho đất nước

Ông Lê Thanh Hoàng, Chủ tịch Hội người Việt Nam tại Bulgari phát biểu đáp từ.

Trong không khí đầm ấm vui Xuân, bà con và các vị khách mời đã được thưởng thức những món ăn mang đậm hương vị của ngày Tết cổ truyền của Việt Nam và các tiết mục văn nghệ do cộng đồng và các cán bộ, nhân viên Đại sứ quán thực hiện.

Các đại biểu và bà con thưởng thức các món ăn mang hương vị quê hương Việt Nam ngày Tết.

Chương trình liên hoan đón Tết kết thúc bằng màn pháo hoa đẹp mắt.

(Tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Bungari)

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

Free counters!

%d bloggers like this: