Chiến đấu cơ rượt đuổi vật thể lạ trên bầu trời Bulgaria


Nhiều người dân ở Bulgaria phát hiện hai chiến đấu cơ đang đuổi theo một vật thể bay không xác định (UFO) trên bầu trời gần Nova Zagora, Bulgaria.

Theo một nguồn tin từ Bulgaria, một số người dân đã khẳng định nhìn thấy các máy bay chiến đấu của nước này đang truy đuổi một vật thể lạ nghi là UFO hình đĩa ở khu vực Nova Zagora, Bulgaria vào ngày 14/1/2016. Sự việc xảy ra gần một tòa nhà hình đĩa xây dựng bí ẩn trên đỉnh một ngọn núi.

Bức hình được đăng lên trang web Portal12 cho thấy hai chiến đấu cơ đang đuổi theo một vật thể bay không xác định (UFO) gần Nova Zagora, một thị trấn ở Đông Nam Bulgaria. Nhiều nhân chứng ở Nova Zagora và các làng xung quanh Stoil Voivoda, Zagorci và Han Asparuhovo đã nhìn thấy sự việc này. Theo mô tả của một nhân chứng: “Trong vòng khoảng năm phút, vật thể lạ đột ngột thay đổi hướng đi, khiến hai máy bay quân sự “không kịp trở tay”.

Tòa nhà chiếc đĩa hình lạ kỳ ở Buzludzha nằm cách thị trấn Nova Zagora 87km và được đặt ở độ cao 1441m. Công trình này được xây dựng để kỷ niệm sự ra đời của Đảng Dân chủ Xã hội Bulgaria năm 1891. Đảng Cộng sản Bungari (có tiền thân là Đảng Dân chủ Xã hội Bulgaria) đã xây dựng đài tưởng niệm hình chiếc đĩa này và khánh thành vào năm 1981.

Công trình này được xây dựng bởi khoảng 6.000 công nhân trong thời gian 7 năm và hoàn thành đúng dịp kỷ niệm 1.300 năm ngày ra đời của đế chế đầu tiên ở Bulgari. Được thiết kế bởi kiến trúc sư nổi tiếng Guéorguy Stoilov, đài tưởng niệm là sự kết hợp của cả chủ nghĩa cộng sản và chủ nghĩa tương lai học. Vậy liệu công trình này có phải được lấy cảm hứng từ những UFO có thật?

Các hình ảnh về đài tưởng niệm còn tồn tại đến ngày nay là rất ít. Có thể vì chủ nghĩa cộng sản ở Bulgari đã sụp đổ 8 năm sau đó vào năm 1989 và chính phủ mới của Bulgaria đã không cho phép đài tưởng niệm này tiếp tục mở của. Vì thế, nó đã không được sử dụng trong nhiều năm và không còn nguyên vẹn do ảnh hưởng của thời tiết và thời gian phá hoại.

Mặc dù chưa được xác định chính xác, nhưng những chiếc máy bay trong bức ảnh trên trông giống như những chiếc A10 Warthogs của Mỹ, hoặc cũng có thể đó là loại Aero L-39 Albatros của Czech được sử dụng bởi lực lượng không quân của Bulgaria – cả hai đều là những chiến đấu cơ kiểu cũ.

Đặc biệt, Portal 12 dường như là phương tiện truyền thông duy nhất báo cáo trông thấy việc chiến đấu cơ đuổi theo vật thể lạ hình đĩa. Mặc dù đã có sự xác nhận của các nhân chứng nhưng rất khó đoán rằng những chiếc máy bay tiến gần đến chiếc UFO hay kích thước của nó tương đương với những chiếc máy bay.

Nguyễn Thuỳ

Изтребители преследваха НЛО край Нова Загора (СНИМКИ)

Военни самолети са преследвали неиндефициран летящ обект край Нова Загора вчера следобед. Читател на Портал12 предостави снимки с уникални кадри. Машините са летели на изключително ниска височина в землища над селата Стоил Войвода, Загорци, Събрано и Хан Аспарухово вчера следобед. Има множество свидетели. В рамките на около 5 минути, обектът рязко е променил своето местоположение, което е предизвикало зрелищни маневри от страна на двата военни самолета.

Ето и самите снимки:

Portal 12.

НЛО случай от България стана световна сензация

Преди няколко дни, на 15 януари, се появи тази новина в един български сайт:

Изтребители преследваха НЛО край Нова Загора (СНИМКИ)

Тя вече не е чисто местна новина! Влезе в НЛО-подборката на един изследователски канал в Ютюб, който има над 200 000 абоната. Нещо повече, дадена е първа от всички представени новини, което ще рече, че са я сметнали за най-интересна.

Истината е някъде там…в Нова Загора.

Няколко часа по-късно новината бе подета и от много други НЛО и паранормални сайтове. Стигна дори до един от най-добрите, Mysterious Universe:

Там са направили дори анализ. Според тях самолетът е или американски A10 Warthogs (какво прави американски самолет в България?) или чешки Aero L-39 Albatros. Освен това посочват, че само на 87 километра се намира монументът на Бузлуджа. Къде на шега, къде сериозно питат дали НЛО-то не е било привлечено от този комунистически паметник приличащ на “летяща чиния”.

The monument today

misterika.blogspot.com

Advertisements

2 Comments (+add yours?)

 1. Khánh Lê
  Jan 21, 2016 @ 19:56:41

  Dùng L39 để rượt đuổi UFO? Phải dùng Trực Thăng vũ trang…

  Reply

 2. Ngô Tuấn Minh
  Jan 21, 2016 @ 10:13:04

  Có thật là có người ngoài hành tinh không hay dựng chuyện câu view?

  Reply

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

Free counters!

%d bloggers like this: