Truyền thuyết về 12 cung Hoàng đạo


Theo quan niệm phương Tây, ngày sinh của bạn sẽ quyết định bạn ứng với chòm sao nào. Mỗi chòm sao sẽ có những đặc điểm hình dáng, tính cách riêng.

Trước khi được đưa lên vũ trụ bao la để trở thành chòm sao, 12 cung hoàng đạo đã sống cuộc đời thế nào? Hãy nghe truyền thuyết về họ, để hiểu lý do họ mang hình dáng và tính cách đặc trưng như thế.

Bạch Dương 21/3 – 19/4 (Aries – Con Cừu)

Trong thần thoại Hy Lạp, có câu chuyện kể rằng vua Athamus xứ Boetia được hoàng hậu Nephele sinh hạ hai người con nhưng trái tim lại say đắm nàng Ino, Ino là một cô gái có sắc đẹp đến mức nhà vua quyết định ly hôn và sắc phong Ino làm hoàng hậu mới.

Người mẹ kế Ino rắp tâm sát hại hoàng tử Phrixus và công chúa Helle. Lúc đó, bắp là lương thực chính của xứ Croneus cho người và thú vật. Ino làm cho bắp không nảy mầm bằng cách kín đáo thuyết phục phụ nữ của vương quốc này rang bắp lên trước khi gieo trồng. Đồng thời, Ino còn hối lộ nhà tiên tri – người mà vua sai đi hỏi các vị thần về hiện tượng mùa màng thất bát – để ông ta nói dối rằng 2 đứa con của Nephele chính là nguồn gốc của hiểm họa. Nhà vua phải tế thần họ thì mùa màng mới trở lại, bằng một lời tiên tri độc ác: “Mùa màng thất bát là dấu hiệu nổi giận của Zeus. Cần phải hy sinh cả hai trước mũi kiếm để làm hài lòng Zeus”.

Vua và tất cả dân chúng đều tin vào lời tiên tri độc ác nọ, họ quyết định hy sinh hai đứa trẻ. Lo cho sự an toàn của con, hoàng hậu Nephele đã phái một người bảo vệ đội lốt con cừu có lông bằng vàng gọi là Aries (Bạch Dương) do thần Zeus tặng cho bà.

Ngày tế lễ đến, con cừu chở hoàng tử và công chúa bỏ chạy băng qua đại dương nhưng chẳng may Helle bị rơi xuống biển. Con cừu vừa quay đầu nhìn cô em gái lại vừa bảo vệ người anh trai tiếp tục cuộc chạy trốn.

Bộ lông vàng của chú cừu đực này về sau trở thành báu vật khuynh thành của vương quốc Colchis, nơi hai anh em được che giấu suốt đời thoát khỏi Ino. Chính vì bộ lông ấy mà Jason, người anh hùng trong thần thoại Hy Lạp đã tìm kiếm trong suốt hành trình truy tìm bộ lông cừu vàng nổi tiếng của mình, được kể rất kỹ trong câu chuyện về cuộc viễn chinh của nhóm thủy thủ tàu Argo.

Vì ơn huệ đó, Zeus đã đưa con cừu có bộ lông màu vàng lên thành một chòm sao, do đó mới có chòm sao Bạch Dương như ngày nay.

Kim Ngưu 20/4 – 20/5 (Taurus – Con Trâu)

Một buổi chiều tuyệt đẹp, Europa, con gái một vị vua của Phoenicia đang nhổ cỏ cạnh bờ sông thì một con trâu trắng to lớn không biết từ đâu xuất hiện và tiến lại gần nàng. Kinh ngạc trước vẻ đẹp của chú trâu, Europa quên hết cả cẩn trọng, liền ngồi lên lưng. Bất thình lình, chú trâu đực nhảy ngang qua đất bằng và biển rộng với một sức mạnh khủng khiếp, bước đi trên sóng chẳng khác nào trên đất liền.

Chú trâu ấy, kỳ thực chính là Zeus, chúa tể của các vị thần biến thành. Zeus mang Europa ngang qua biển Địa Trung Hải đến vùng đảo Crete của Hy Lạp, và cưới nàng ở đó. Kể từ đấy, miền đất mà Zeus mang Europa đến được biết đến dưới cái tên Europe, chính là châu Âu ngày nay.

Song Tử 21/5 – 21/6 (Gemini – Sinh Đôi)

Hai anh em song sinh Castor và Pollux là con của Zeus, chúa tể trong tất cả mười hai vị thần trên đỉnh Olympus, và nữ hoàng của thành Sparta. Đó là hai đứa trẻ trung hậu, rất dũng cảm và cùng nhau nổi danh khi lập được nhiều chiến công hiển hách trong cuộc hành trình của nhóm thủy thủ tàu Argo vĩ đại, và trong biết bao cuộc phiêu lưu khác.

Bất kể khi nào, hai anh em luôn luôn tìm cách giúp đỡ lẫn nhau. Trong một trận đánh, Castor bị tử trận sau một vết thương rất đau đớn. Trong nỗi buồn vô hạn, Pollux đã cố gắng tự sát theo anh. Nhưng khác với Castor, Pollux được thừa hưởng dòng máu của cha là Zeus, nên là một chiến binh bất tử. Khi không còn cách nào nữa, cậu bé thốt lên lời khóc “Hãy để con chết thay Castor, thưa cha!”.

Zeus thương tiếc vô cùng, đã đồng ý cho họ thay phiên nhau mỗi người được sống một ngày và đưa họ cùng bay lên bầu trời. Hai anh em hóa thành chòm sao Gemini, mỗi một ngày một người sẽ được sống trên thiên đàng và là ngôi sao được tỏa sáng, ngôi sao còn lại không sáng vì người kia lúc ấy đang ở trần gian. Cũng kể từ đó chòm sao Song Sinh được coi là biểu tượng cho tình bạn, tình anh em.

Cự Giải 22/6 – 22/7 (Cancer – Con Cua)

Con cua trong chòm Cancer vốn là bạn của quái vật biển cả Hydra. Câu chuyện về chú cua này xuất hiện trong truyền thuyết về mười hai chiến công của Hercules thời kỳ chàng phải làm nô lệ cho Eurystheus, vì phạm tội giết vợ con mình trong một cơn điên do nữ thần Hera gây nên. Lần này Hercules buộc phải xóa sổ thế giới của Hydra ở Lerna. Vào lúc quái vật có nhiều đầu Hydra xông tới và quấn lấy Hercules, lần lượt từng cái đầu ghê sợ ấy bị Hercules cắt, đối với Hydra, tình thế thật là thê thảm.

Nhìn người bạn của mình liều lĩnh mãi trong tuyệt vọng, chú cua bật khóc “Bạn Hydra của ta khổ quá!” và gan góc dùng những chiếc càng tấn công Hercules. Nhưng trước người anh hùng vĩ đại nhất của thần thoại Hy Lạp, chẳng có cơ hội nào cho chú cua cả, và chú bị chế ngự ngay lập tức. Nhìn thấy tình bạn này, các vị thần rất cảm động và đã đưa bức tranh ba nhân vật lên thành một chòm sao trên thiên đàng.
Không phải chòm sao nào cũng được tượng trưng bởi một con vật, họ còn là những nữ thần hay những anh hùng trong thần thoại.

Sư Tử 23/7 – 22/8 (Leo)

Chòm sao Sư Tử đại diện cho một con ác quỷ tên Nemea Lion. Trong thần thoại Hy Lạp, Hercules, người anh hùng xuất hiện trong rất nhiều thần thoại Hy Lạp, nhận lệnh từ vua Eurystheus thành Tiryns phải thực hiện mười hai nhiệm vụ vô cùng hiểm nghèo, mà sau này đã trở thành truyền thuyết mười hai chiến công của Heracles. Nhiệm vụ đầu tiên trong số ấy là chế ngự một con sư tử chuyên ăn thịt người ở rừng rậm Nemea.

Eurystheus muốn chàng đưa da con vật về thành phố để chứng minh chàng đã hoàn thành nhiệm vụ. Hercules tìm con sư tử và thử giết nó bằng cung tên, rồi sau đó bằng gươm, nhưng tên bị lớp da sư tử chặn lại, gươm thì gãy. Vốn là một con sư tử siêu phàm, bất tử với một tấm thân không hề sợ kiếm cung. Hercules bị nó ôm lấy cổ và ghì chặt trên đôi tay với toàn bộ sức mạnh khủng khiếp. Thế cùng, chàng đành phải dùng sức mạnh tự thân để giết nó.

Sau đó, chàng lột da con sư tử và đến giao cho Eurystheus. Euystheus sợ bỏ chạy khi nhìn thấy xác con sư tử. Nhà vua bảo Hercules bỏ nó bên ngoài cổng thành. Heracles dùng da sư tử làm áo khóac và dùng đầu sư tử làm mũ. Linh hồn sư tử được đặt lên bầu trời tức chòm sao Leo. Người Ai Cập thờ phụng sư tử vì Mặt trời nằm ở chòm sao này vào thời gian diễn ra các trận lụt bồi đắp phù sa của sông Nil.

Xử Nữ 23/8 – 22/9 (Virgo – Trinh Nữ)

Chòm sao Xử Nữ là hình ảnh của một nữ thần. Xử Nữ là biểu tượng của sự trong trắng, thuần khiết và phì nhiêu. Theo thần thoại Hy Lạp, trong “Thời đại vàng”, các nam thần và nữ thần sống trên Trái đất chung với con người (toàn đàn ông). Mọi việc thay đổi khi kỷ nguyên Olympia bắt đầu. Zeus, chúa tể của các vị thần xem con người là sinh vật hạ đẳng. Prometheus, một người Titan bảo vệ cho loài người, đã chống lại Zeus. Ông ăn cắp cả lửa của Olympia và giao nó cho con người.

Tức giận, Zeus xích Prometheus trên đỉnh dãy Caucasus. Để trả thù, Zeus phái Pandor, người đàn bà đầu tiên xuống trần. Người Hy Lạp cổ tin rằng, người phụ nữ là nguồn gốc của sự độc ác và rắc rối. Chiếc hộp của Pandora là biểu tượng cho việc loài người bị hư hỏng do đàn bà. Trong hộp có những hạt giống của tham lam, thù hận, ghen ghét…

Sau khi loài người đã bị nhiễm đầy đủ các tính xấu này, số thần thánh còn lại trên Trái đất lập tức chuyển đến thiên đường. Astraea là vị thần cuối cùng ra đi. Nàng là con gái của Zeus và Themis, đồng thời là chị của Pudicitia tức thần khiêm tốn. Astraea là nữ thần của đức hạnh và công lý, dù sống trên thiên đường nàng vẫn hy vọng có ngày trở lại trái đất. Chòm sao Virgo là biểu tượng của nàng.

Cũng có truyền thuyết kể về chòm sao Xử Nữ như sau: Thần Chết Hades (tên khác của Pluto) là em trai của Zeus và Poseidon. Cỗ xe bằng vàng của ông được kéo bởi bốn mã lực. Trong chuyến lên thăm Thiên Đàng như thường lệ, Hades gặp Persephone, con gái của Demeter and Zeus. Hades bắt cóc Persephone đem về Tartarus, phần sâu nhất của vương quốc Hades.

Sâu thẳm dưới lòng đất, Hades sở hữu các mỏ khoáng sản giàu có. Nhưng vật sở hữu yêu thích nhất của ông ta là món quà đến từ Cyclopes: Một chiếc nón tàng hình. Demeter là em gái của Zeus và Hades,http://top9xy.wap.sh. và là một trong những nữ thần quan trọng nhất vì bà giữ nhiệm vụ trông coi lương thực và sự phát triển mùa màng. Demeter quẫn trí vì mất con gái. Bà xao lãng nhiệm vụ, quên đi công việc trồng trọt.

Một cơn hạn hán nghiêm trọng xảy ra. Zeus bực mình vì ông sẽ không nhận được đồ cúng tế nếu hạn hán kéo dài. Bằng mọi cách, Zeus thuyết phục em trai Hades từ bỏ Persephone để thiên đàng xanh tươi trở lại. Hades cho phép nhưng từ đó cô phải chia thời gian ở hai nơi thiên đàng và địa ngục, bốn tháng cô ở lại với chồng, thời gian còn lại thăm viếng mẹ ở thiên đàng. Do đó mỗi năm thế giới có một mùa tăm tối và lạnh lẽo, mãi cho đến ngày 21 tháng 3, khi Persephone trở về từ thiên đàng, mang theo mùa xuân trở lại.

Tuy nhiên nữ thần Xử Nữ cuối cùng được xác định chính là nữ thân công lý Astraea.

Thiên Bình 23/9 – 22/10 (Libra – Cái Cân)

Chòm sao Thiên Bình nguyên thủy vốn là một phần của chòm Xử Nữ, được coi là cái cân mà với nó, Astraea – nữ thần công lý – có thể phân định ra thiện và ác. Ngày xưa, ở thời đại Vàng, lúc mà các vị thần dùng vàng để tạo ra giống người đầu tiên (trong thần thoại Hi Lạp, loài người trải qua 5 thế hệ: Vàng, Bạc, Đồng, Bán thần, và Sắt), cán cân của Astraea luôn hướng về sự công bằng.

Con người và muông thú sống hạnh phúc với mùa xuân vĩnh hằng cứ dài suốt hàng năm. Khi thời đại Vàng qua đi, thời đại Bạc được thay thế, là lúc mà con người rất xấu xa và bản ác, kẻ mạnh ăn hiếp kẻ yếu. Các vị thần mệt nhọc rút lui về thiên đàng khi sự chịu đựng con người của họ đã khô kiệt. Chỉ mình Astraea còn ở lại với loài người để tiếp tục thực hiện sự công bằng.

Rồi thời đại Đồng lại đến, con người trở nên hung bạo bội phần với những chiến tranh, chém giết. Cán cân của Astraea cứ tiếp tục nghiêng về cái ác, làm cho vị nữ thần này không thể chịu đựng được nữa‎, cuối cùng cũng rút lui khỏi thế gian về với thế giới Slanper.

Thần Nông 23/10 – 21/1 (Scorpius – Bọ Cạp)

Theo thần thoại Hi Lạp, cung Scorpius đề cập tới con bọ cạp được nữ thần Hera (hoặc có thể là Gaia) phái đi giết thợ săn Orion.

Tuy nhiên trong một số dị bản khác, thần Apollo mới là người cử bọ cạp đi giết Orion, bắt nguồn từ sự ghen tuông ngày càng lớn của thần với Orion khi thấy Artemis ngày càng quan tâm tới chàng ta. Sau đó, hối hận vì hành động của mình, Apollo đã giúp Artemis treo hình ảnh của Orion lên bầu trời đêm. Tuy nhiên, hình ảnh của bọ cạp cũng được đưa lên trời, và mỗi khi bọ cạp xuất hiện trên đường chân trời thì ở phía bên kia của bầu trời, Orion bắt đầu lặn đi, Orion vẫn luôn phải bỏ chạy khỏi kẻ thù của mình.

Bọ cạp cũng xuất hiện trong một dị bản về câu chuyện của Phaethon, đứa con xấu số của thần Mặt Trời Helios. Phaethon đã nài Helios cho phép mình cưỡi cỗ xe ngựa mặt tựa đã hoảng sợ khi trông thấy một con bọ cạp thần khổng lồ hung hãn chặn trên đường đi, và chúng đã kéo cỗ xe di chuyển khắp nơi trên bầu trời, không tuân theo sự điều khiển của Phaethon nữa. Truyền thuyết nói rằng vệt chuyển động của cỗ xe đã tạo ra chòm sao Eridanus. Cuối cùng, thần Zeus đã hất văng Phaethon ra khỏi cỗ xe bằng một tia sét để kết thúc sự hỗn loạn đó.
Những vị thần, hay những con vật có công với những vị thần khi gặp nạn, được đưa lên trời để trở thành chòm sao bất tử.

Nhân Mã 22/11 – 21/12 (Sagittarius – Còn gọi là Xạ Thủ)

Chòm sao Sagittarus (Arches) là để tưởng nhớ nhân vật thần thoại Chiron, kẻ tử tế và dễ thương nhất của dòng tộc Centaurs có hình dạng nửa người nửa ngựa. Dù đa số thành viên dòng tộc này rất bạo lực và đần độn, Chiron lại rất khôn ngoan, biết thương người và có thể dạy dỗ người khác. Anh là thần vì có mẹ là con gái của thần biển Oceanus và cha là Kronos. Chiron từng dạy học cho các anh hùng Hy Lạp Achilles và Jason.

Nổi tiếng nhưng Chiron sống trong một hang động ở vùng nông thôn. Không may, Heracles (còn có tên gọi khác là Hercules) bắn tên trúng nhầm Chiron khi anh đang ra tay tiêu diệt những con ác thú nửa người độc ác tàn phá núi rừng và anh rất hối tiếc việc đã làm. Vì là thần, Chiron chỉ đau đớn chứ kkhông chết.

Chiron dùng mọi kỹ năng y học để chữa vết thương nhưng thất bại vì mũi tên tẩm nọc độc của Lernean Hydra, con rắn nhiều đầu. Prometheus chứng kiến thảm kịch này và tìm cách giúp anh bằng cách biến Chiron từ thần thành người để anh có thể rời mặt đất đi đến thiên đường, biểu tượng bằng chòm sao Nhân Mã.

Chiron là một nhân mã xuất sắc nhất trong loài của mình, ông không những hiểu biết nhiều trong nhiều lĩnh vực mà còn có kỹ năng chiến đấu tuyệt vời, đặc biệt là khả năng sử dụng cung tên. Vì lẽ đó người ta thường thấy chòm sao Nhân Mã đang giương cung lên ngắm bắn nên còn gọi là chòm sao Xạ Thủ.

Ma Kết 22/12 – 19/1 (Capricorn – Con Dê)

Capricorn hay dê biển (Seagoat) là hình ảnh của nam thần xứ Babylon, đầy quyền năng tên là Ea. Ông có nửa dưới cơ thể là cá, đầu và mình dê. Ban đêm, vị thần sống trong đại dương nhưng mỗi ngày đều ngoi lên để canh giữ đất liền. Tuy nhiên trong thần thoại Hy Lạp không nói đến dê biển mà nói đến Pan, một bán thần (demigod) có nửa trên là người nửa dưới là dê.

Ông là con của thần Hermes và một nữ thần rừng (Nymph). Khi Pan ra đời, nữ thần hét lên vì khiếp sợ và bỏ chạy mất trong khi Hermes thương đứa con dị dạng, đưa nó lên Olympus ở cùng các vị thần khác, họ đều rất thích cậu bé. Từ đó Pan trở thành vị thần của các mục đồng và gia súc, của lễ hội, của rượu nho, gánh vác trách nhiệm của cha. Anh không ở lại Olympus mà thích sống trong những bóng cây trên núi. Chính Pan đã ban cho vua Midas khả năng sờ vào vật gì vật ấy biến thành vàng.

Bảo Bình 20/1 – 18/2 (Aquarius – Người mang nước, Cái Bình)

Trong nhiều nền văn hoá cổ đại, kể cả Babylon, Ai Cập và Hy Lạp, có một vị thần tên “Thần mang nước” hay “Thần đổ nước”. Nước đã cưu mang và duy trì sự sống, do đó quyền lực làm cho nước đổ xuống từ thiên đường nằm trong số quyền năng được con người cổ đại tôn kính nhất. Theo thần thoại Hy Lạp thì Zeus là “Thần mang nước”. Trong cương vị chúa tể của các vị thần, một trong những nhiệm vụ quan trọng nhất của ông là tạo ra bão. Chòm sao Bảo Bình là biểu tượng cho “Thần mang nước Zeus”.

Một thần thoại khác lại nói đến Deucalion, người sống sót duy nhất trong trận Đại hồng thủy và “Thời đại đồ sắt” trong thần thoại Hy Lạp. Ở thời đại này con người cũng tàn bạo như thú dữ giết chóc lẫn nhau, bất kể cha con. Lời giáo huấn của thần thánh không có giá trị gì với họ.

Thất vọng, Zeus tạo ra trận lụt lớn trên Trái Đất, giết chết mọi người trừ Deucalion và vợ Pyrrha (Trong chuyến thăm trái đất cuối cùng, Zeus thấy cặp vợ chồng này dù sống trong túp lều đơn sơ không có đủ thức ăn, vật dụng vẫn cung cấp đầy đủ thức ăn chỗ ở cho mình nên ông mới cho họ sống qua trận lụt) đồng thời giúp họ tạo ra chủng tộc người mới mạnh hơn và có đạo đức. Deucalion chính là “Người mang nước” đặc trưng bằng chòm sao Aquarius.

Song Ngư 19/2 – 20/3 (Pisces – Đôi Cá)

Chòm sao này liên kết với Aphrodite, nữ thần sắc đẹp và con trai Eros, thần tình yêu trong thần thoại Hy Lạp. Ngày nọ, hai người đang đi dọc bờ sông thì con quỷ Typhon thình lình ngoi lên lên mặt nước định hủy diệt họ. Typhon già nua là hậu duệ của Gaia và Tartaros hoặc của Kronos và Hera. Dù cha mẹ là ai, Typhon vẫn mạnh như một Titan hoặc như một Olympia.

Typhpn có đôi mắt tóe lửa, thân hình cao chọc trời, không có ngón tay mà có 100 đầu rồng mọc lên từ bàn tay. Không có thần Olympia nào đủ mạnh để hủy diệt Typhon. Cách duy nhất là tránh khỏi y bằng cách biến hình thành con vật như cá để bơi đi. Eros và Aphrodite cũng biến thành cá, bơi vào con sông và được hai con cá khác dẫn đường đưa đến nơi an toàn. Hai con cá đó chính là chòm sao Song Ngư có đuôi đan vào nhau để tưởng nhớ ngày chúng cứu thần sắc đẹp và tình yêu.

Vậy là mỗi cung của chúng ta, hay nguồn gốc 12 chòm sao là thế đó.

Truyện ngụ ngôn về nhiệm vụ của 12 cung Hoàng đạo

Con người đều có những điểm khác biệt cũng như sự giống nhau ở một mặt nào đó,​
vì ai trong số họ cũng có một cung hoàng đạo tượng trưng cho mình mà thông qua đó họ sẽ nhận được những món quà mà Chúa đã ban tặng​ cũng như được mỗi cung hoàng đạo đại diện gieo trồng vào bản thân một hạt giống tâm hồn, tính cách.​

Để hiểu tại sao chúng ta lại xuất hiện trên trái đất mà không ai lại giống ai hoàn toàn, Chúa đã chuẩn bị một nhiệm vụ khác nhau cho mỗi cung hoàng đạo.​

Đó là một buổi sáng khi Chúa trời dừng bước ở trước mặt 12 người con của người và giao cho từng chòm sao những hạt giống mà họ sẽ phải gieo trồng vào cuộc sống của con người. Mỗi người con một nhận được những món quà và hạt giống của riêng mình cũng như qua nhiệm vụ, họ phải biết mình sẽ làm gì.

“Cho con, Bạch Dương, với hạt giống đầu tiên, con sẽ nhận được vinh dự của sự nẩy mầm. Đối với mỗi hạt giống được gieo trồng dưới bàn tay của con, sẽ có hàng triệu hạt mầm mới được sinh ra. Nhưng con sẽ không có thời gian để thấy được quá trình nó trưởng thành bởi mỗi một thứ được gieo trồng sẽ tạo ra tiếp tục những hạt giống mới, vì thế con sẽ là người đầu tiên đưa quan niệm về ta vào trí óc của con người, nhưng không phải bằng cách nhồi nhét vào họ mà là khiến con người không nghi ngờ vào đức tin của ta. Cuộc sống của con là những chuỗi hành động, và đó là cách duy nhất khiến con người bắt đầu nhận thức được sự sáng thế của đấng Chúa trời. Để hoàn thành tốt nhiệm vụ, ta sẽ ban cho con thêm một đức tính cao đẹp, lòng tự trọng.”

Kim Ngưu, ta cho con sinh lực bảo đảm cho hạt giống được nẩy mầm thật vững vàng, tốt từ sâu trong cốt lõi. Nhiệm vụ của con vô cùng to lớn và đòi hỏi tính nhẫn nại bởi vì con phải hoàn thành tất cả mọi thứ khi nó được bắt đầu, nếu không những hạt giống sẽ trở nên yếu dần và dễ dàng bị thổi bay. Một khi đã nhận nhiệm vụ, con không thể nghi ngờ hay thay đổi ý định ở giữa đường, càng không thể phụ thuộc và nghe theo người khác. Để làm được điều này, ta ban cho con một món quà từ sức mạnh, ý chí bền bỉ, hãy sử dụng nó với trí tuệ của bản thân con”.

Song Tử, ta cho con những câu hỏi mà không có đáp án để con có thể đem lại sự tò mò tìm hiểu cho con người hơn là họ chỉ có thể nhìn xung quanh vẻ bề ngoài của nó. Con sẽ không bao giờ biết tại sao con người có thể nói hoặc nghe, nhưng trên con đường tìm kiếm câu trả lời, họ sẽ khám phá ra món quà của ta, tri thức”.

Cự Giải, nhiệm vụ của con là truyền thụ bài học về cảm xúc cho con người. Ý của ta chính là con hãy đem đến tiếng cười, thậm chí cả nước mắt để mọi thứ mà con người có thể nghe thấy, có thể nghĩ được sẽ phát triển một cách đầy đủ mọi cung bậc bên trong nội tâm họ. Để hoàn thành được nhiệm vụ này, ta ban cho con một món quà vô giá, gia đình”.

“Với nhiệm vụ thể hiện khả năng dẫn đầu trong thế giới với tất cả sự chói lọi và huy hoàng, Sư Tử, con phải chăm sóc và giữ vững niềm kiêu hãnh cũng như lòng tự hào và luôn ghi nhớ, sự dẫn đầu là của tôi chứ không phải của bạn, nếu con quên điều này, con người sẽ khinh thường nó. Có nhiều cách để tận hưởng niềm vui trong công việc, và với nhiệm vụ này, ta sẽ ban cho con món quà cao quý nhất, danh dự”.

Zodiac Graphics

“Với con, Xử Nữ, ta cho con một khả năng phân tích những gì mà con người đã thực hiện và trải qua cũng như sự sáng tạo của ta. Điều này giúp con xem xét triệt để các cách giải quyết khác nhau và luôn ghi nhớ những sai lầm để không phạm phải một lần nữa, thông qua đó với sự sáng tạo, con có thể cải thiện nó. Để thực hiện tốt nhiệm vụ này, ta sẽ ban cho con hai món quà, sự tinh khiết (trong trắng) và khả năng suy xét”.

“Còn con, Thiên Bình, nhiệm vụ của con chính là giúp con người nhận thức được sự giúp đỡ thiện ý từ một ai đó, từ đấy họ có thể học cách hợp tác và có khả năng nhìn thấy được nhiều mặt khác của vấn đề ở những việc đối tác đó đã làm. Ta đưa con tới bất kỳ nơi nào xuất hiện sự bất hòa để điều thiệt hơn được so sánh và sau đó là hòa giải. Đối với những nổ lực đó, ta sẽ ban cho con món quà đẹp đẽ nhất, tình yêu”.

Thiên Yết, con có một nhiệm vụ rất khó khăn, với khả năng nhận biết suy nghĩ và cảm giác của con người, nhưng lại không thể chia sẽ được những gì con biết và được học. Chính vì vậy nhiều lần con sẽ bị tổn thưởng bởi điều đó và nhận ra, nó như một hình phạt, nhưng thật chất do sự lầm lạc trong ý nghĩ là nguyên nhân khiến con đau đớn. Con có cả hai mặt, lý trí của con người và bản năng của động vật, vì thế con phải luôn chiến đấu với hai mặt của bản năng đó. Và để thật sự tìm ra được chính mình, ta ban cho con những món quà tối cao nhất, mục đính, chủ tâm và quả quyết”.

“Đối với con, Nhân Mã, ta yêu cầu con phải làm cho mọi người cười. Khi con khiến ai đó tạo ra tiếng cười, con sẽ mang đến cho họ hy vọng, và với điều này con có thể chạm tay vào cuộc sống của họ, thậm chí nếu đó chỉ là một khoảnh khắc và mất đi bởi chính sự thiếu kiên nhẫn của con thì con vẫn có thể biết rằng, cho dù đây chỉ là những chi tiết nhỏ trong cuộc sống, nhưng nó sẽ làm đường đời trở nên sinh động hơn. Nhân Mã, ta ban cho con món quà cần thiết nhất, một tình cảm vô hạn, vì con phải trải dài sự rộng lượng ra xa nhất, đủ để xuyên vào mọi ngóc ngách của bóng tối và làm nó trở nên bừng sáng”.

Ma Kết, ta tự hỏi những giọt mồ hồi trên gương mặt con có vô nghĩa không? Chắc chắn là không, con có khả năng dạy cho con người cách làm việc và ý nghĩa của nó. Nhiệm vụ này không hề dễ dàng bởi vì con hiểu rõ sự ảnh hưởng của công việc đè nặng trên đôi vai của con người. Nhưng trước khi con có thể vượt qua được thử thách ẩn chứa trong nhiệm vụ này, ta ban cho con một món quà quý giá nhất, trách nhiệm”.

“Cho con, Bảo Bình, hãy giữ lấy những tư tưởng và khái niệm trong tương lai mà con người có thể thấy được tiềm năng sẽ xảy ra. Mặc dù con sẽ cảm thấy đau khổ trong sự cô đơn bởi vì ta không cho phép con tùy biến tình yêu theo ý thích của mình, nhưng ta cho con sự tự do, với món quà này, con có thể tiếp tục phục vụ nhân loại và tất nhiên sẽ giữ vai trò thiết yếu nhất”.

“Và con, Song Ngư, ta giao cho con nhiệm vụ khó khăn nhất, ta muốn con thu thập tất cả những điều thất vọng và đau khổ của con người và gửi nó đến ta, giọt nước mắt của các con là những giọt nước mắt của chính ta. Với nỗi lo lắng và sự đa cảm mà con thể hiện đôi khi lại làm người khác hiểu lầm thành yếu đuối và xem thường con, nhưng vì con đã được ta ban cho lòng trắc ẩn, vì thế con sẽ tha thứ và cố gắng một lần nữa để họ có thể hiểu ra. Đối với nhiệm vụ này, khó khăn nhất trong tất cả, ta ban cho con món quà tuyệt vời nhất, con là một trong 12 đứa con của ta, nhưng sự thấu hiểu là món quà chỉ một mình con có, bởi vì con phải có gắng gửi nó đến cho con người khi họ chỉ có thể nhìn bằng mắt và nghe bằng tai.”

Sau khi giao nhiệm vụ hoàn tất cho mỗi chòm sao, Chúa tiếp tục nói: “Mỗi người trong các con đều hoàn hảo, nhưng tất cả sẽ chỉ nhận ra nó sau khi vượt qua thử thách của riêng mình

T.H.

Притча за зодиакалните знаци

И настана утрото, когато Бог се изправи пред своите дванадесет деца и във всяко от тях  вложи семенцето на човешкия живот. Един след друг всяко дете правеше крачка напред, за да получи предназначения за него дар.

“На тебе, ОВЕН, аз пръв давам моето семе, за да имаш честта да го посееш. Всяко семе, което посееш, ще се умножава многократно в твоята ръка. Ти няма да имаш време да го видиш как расте, понеже всичко, което посееш, ще създава още повече от онова, което трябва да се посее. Ти ще бъдеш първият, който ще пропие почвата на човешкия ум с Моята Идея. Но не е твоя работа да подхранваш идеята или да я изследваш. Твоят живот е действието, и аз ти предписвам единствено  действието, с което да започнеш да подтикваш хората да си дават сметка за Моето Творение. За твоята добра работа аз те дарявам с чувството за Собствено достойнство“.
И Овенът тихо направил крачка назад към своето място.

“На тебе, ТЕЛЕЦ, аз ти давам силата да вградиш семето във вечно движещата се и променяща се материя. Твоята работа е много важна, изисква търпение, тъй като ти ще трябва да завършиш всичко, което е било започнато, в противен случай семената ще отидат на вятъра. Ти не бива да се съмняваш или да се отказваш по средата, или да разчиташ на другите да свършат онова, което аз те моля да направиш. Затова ти давам в дар Силата. Използвай я мъдро.”
И Телецът се върнал на мястото си.

“На теб, БЛИЗНАЦИ, ти давам въпросите без отговор, за да можеш да занесеш на всички обяснението на онова, което човек вижда около себе си. Ти никога няма да научиш защо хората говорят или слушат, но търсейки отговора, ти ще откриеш моя дар – Знанието.”
И Близнаците застанали на своето място.

“На тебе, РАК, ти предписвам задачата да научиш хората да изпитват емоции. Моята Идея е да накараш хората да плачат и да се смеят, за да може всичко, което виждат и за което мислят, да ги развива и усъвършенства отвътре. За тази цел ти давам в дар Семейството, за да може твоята пълноценност да се умножава.”
И Ракът се върнал на мястото си.

“На тебе, ЛЪВ, ти давам задължението да демонстрираш на света Моето Творение в целия му блясък. Но трябва да бъдеш внимателен по отношение на гордостта и винаги да помниш, че това е Мое Творение, а не твое. Понеже, ако забравиш това, хората ще те презират. В работата, която ти давам, има много радост, но само ако я вършиш добре. За тази цел ти трябва моят дар и аз ти го давам. Това е Честта.”
И Лъвът отстъпил крачка назад.

“Тебе, ДЕВА, аз те моля да изследваш всичко онова, което човекът е направил с Моето Творение. Ти ще трябва внимателно да разглеждаш неговите методи и да му напомняш за неговите грешки, за да може чрез теб Моето Творение да се усъвършенства. За да правиш това, аз ти дарявамЧистотата на Мисълта.”
И Девата също направила крачка назад.

“На теб, ВЕЗНИ, ти давам мисията да служиш, така, че човек да помни своите задължения по отношение на другите хора, за да се научи на сътрудничество и да овладее способността да обмисля и другата страна на своите действия. Аз ще те поставям навсякъде, където има раздор. И за твоите усилия ти давам в дар Любовта.”
И Везните направили крачка назад.

“На теб, СКОРПИОН, ти давам много трудна задача. Ти ще имаш способността да познаваш умовете на хората, но аз не ти разрешавам да говориш за онова, което си узнал. Това, което виждаш, ще ти причинява многократно болка и в своята болка ти ще отвърнеш от Мен и ще забравиш, че не Аз, а извращението на Моята Идея предизвиква болката ти. Ти ще виждаш толкова много неща в човека, ще го опознаеш като животно и борейки се с неговите животински инстинкти в себе си, ще загубиш своя път. Но когато най-накрая дойдеш обратно при мен, за теб, Скорпион, съм приготвил висшия дар – Целта.”
И Скорпионът отстъпил крачка назад.

“Тебе, СТРЕЛЕЦ, аз те моля да накараш хората да се смеят, понеже поради своето неправилно разбиране на Моята Идея, те се ожесточават. Чрез смеха ти трябва да дадеш на хората надежда, а чрез надеждата да обърнеш очите им назад, към Мен. Ти ще се докосваш до живота на мнозина, дори само за един миг и ще откриваш безспирно безпокойство във всеки живот, до който се допираш. На теб, Стрелец, ти давам в дар Неизчерпаемо Изобилие, за да можеш да го разпространиш достатъчно широко, за да стигне то до всяко тъмно ъгълче и да занесе там светлина.”
И Стрелецът направил крачка назад.

“Тебе, КОЗИРОГ, аз моля за труд с пот на лицето, за да научиш хората да работят. Твоята задача не е лесна, тъй като ти ще усещаш всички човешки усилия върху раменете си. Но заради ярема на твоето бреме, аз давам в твоите ръце Отговорността на човека.”
И Козирогът се върнал на мястото си.

“На теб, ВОДОЛЕЙ, аз ти давам идеята за бъдещето, за да може човекът да види другите възможности. Ти ще изпитваш болката на самотата, тъй като аз не ти разрешавам да олицетворяваш Моята Любов. Но за да обърнеш очите на човека към нови възможности, аз ти давам в дар Свободата, за да можеш в своята свобода да продължаваш да служиш на човечеството, когато и да има то нужда от това.”
И Водолеят направил крачка назад.

“На теб, РИБИ, аз давам най-трудната от всички задачи. Аз те моля да събереш цялата мъка на човека и да ми я върнеш. Твоите сълзи в крайна сметка трябва да бъдат Мои сълзи. Мъката, която ти ще попиваш, е резултатът от това, че човекът не разбира правилно Моята Идея, но ти трябва да му дадеш състрадание, за да може той да опита отново. За тази най-трудна от всички задачи аз ти давам най-великия от всички дарове. Ти ще бъдеш единствен от моите дванадесет деца, който ще ме разбираш. Но този дар да ме разбираш е само за теб, тъй като когато се опиташ да го протегнеш на човека, той няма да те слуша.”
И Риби застанал на своето място.

И тогава Бог казал: “Всеки от вас има част от Моята Идея. Вие не бива да възприемате погрешно тази част за цялата Моя идея или да искате да си ги разменяте. Всеки от вас е завършена личност, но вие няма да научите това, докато всички вие, дванадесетте не бъдете Единни. Тъй като само тогава целостта на моята идея  ще се разкрие на всеки от вас.

И децата тръгнали, всеки от тях, изпълнен с решимост да върши своята работа по най-добрия начин, за да получи своя дар. Но нито един от тях не разбрал напълно своята задача или своя дар и когато те озадачени се върнали, Бог им казал: “Всеки от вас смята, че другите са получили по-хубави дарове. Затова ще ви разреша да си ги разменяте.” За момент всяко от децата се зарадвало, разглеждайки всички възможности на своята нова мисия.

Но Бог се усмихнал и казал: “Вие ще се връщате при мен нееднократно, молейки Ме да ви освободя от вашата мисия и всеки път, аз ще ви давам съгласието си за вашето желание. Вие ще преминете през безброй много превъплъщения, преди да завършите изначалната си мисия, която дадох на всеки от вас.

Аз ще ви дам неизброимо много време, за да направите това, но само тогава, когато това бъде свършено, вие ще можете да бъдете с Мен.

Автор: Мартин Шулман

zodiac.png

Advertisements

1 Comment (+add yours?)

  1. Ngọc hằng
    Dec 22, 2017 @ 22:58:57

    Không biết mấy cung khác sao nhưng cự giải đúng thật 😀

    Reply

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

Free counters!

%d bloggers like this: