Hành lý của Thủ tướng Bulgaria bị lục tung ở sân bay Bắc Kinh


Chuyến thăm cấp Chính phủ của Thủ tướng Bulgaria Boyko Borisov kết thúc với scandal tại sân bay Bắc Kinh.

Vì các biện pháp an ninh đặc biệt tại sân bay ở Bắc Kinh, bảo vệ của khu vực VIP Chính phủ đã xung đột gay gắt với đoàn đại biểu Bulgaria sắp rời Trung Quốc sau khi kết thúc cuộc gặp 16+1 ở Trung Quốc, BTV thông báo. Đây là cuộc họp của Thủ tướng từ 16 nước Trung và Đông Âu với các nhà lãnh đạo nhà nước Trung Quốc.

Thủ tướng Bulgaria Boyko Borisov và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.

Hầu như cùng một lúc tất cả quan khách Thủ tướng châu Âu cùng rời sân bay. Tuy nhiên cảnh sát bảo vệ khách VIP của phái đoàn Bulgaria  bắt đầu bới tung hành lý của Thủ tướng, bởi vì ở trong túi của một trong những bộ quần áo của ông có chiếc bật lửa bị bỏ quên. Chuyện đến mức họ dỡ tung quần áo và hành lý mà Giám đốc Văn phòng báo chí chính phủ Sevdalina Arnaoudova cố gắng bảo vệ và như vậy cuối cùng các nhân viên bảo vệ đã làm vỡ chiếc bật lửa.

Cảnh sát Trung Quốc xáo tung cả các loại thuốc và chiếc kéo dụng cụ y tế của bác sĩ chính phủ trong vali khi ông không chịu bỏ chúng lên quầy khám xét. Sự chú ý lớn nhất của cảnh sát hướng vào chất khử trùng và tuyên bố đó là bom. Cùng với một lý do đó – thuốc và cái bật lửa, ngày hôm trước chiếc xe buýt với các vali của đoàn đã bị giữ và quấn băng gai tại sân bay Thượng Hải ít nhất ba giờ.

Sau những cãi cọ cuối cùng xung đột đã được giải quyết rất khó khăn nhờ đại diện thương mại Bulgaria ở Trung Quốc Stoyan Nikolov can thiệp. Có vẻ như người Trung Quốc đã không biết và không được báo trước rằng đây là đoàn đại biểu của Thủ tướng Bulgaria. Trong khi vụ bê bối xảy ra Boyko Bốiv đang trong cuộc họp với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình. / BGNES.

Скандал на летището в Пекин – пребъркаха багажа на Борисов, дърпаха му костюмите

Правителствената визита в Пекин приключи със скандал

Премиерът Бойко Борисов и президентът Си Цзинпин. / БГНЕС

Заради изключителните мерки за сигурност на летището в Пекин охраната на правителствения ВИП влезе в остър конфликт с българската делегация, която напускаше страната след края на срещата 16+1 в Китай, съобщава бТВ. Това е среща на 16 премиери от централна и Източна Европа с китайските държавни ръководители.

Почти в един и същи момент от летището си тръгваха всичките гостуващи европейски министър-председатели. Полицаите, които охраняваха ВИП-а на българската делегация, обаче започнаха да пребъркват и багажа на министър – председателя, защото в джоба на един от костюмите му била забравена запалка. Стигна се до дърпане на костюмите и багажа, които директора на правителствената пресслужба Севдалина Арнаудова се опита да спаси и така охраната накрая счупи закачалките.

Китайската полиция пребърка лекарствата и ножицата от медицинските инструменти в куфара на правителствения лекар, като отказа да ги пусне на ботфа. Най-голямо внимание обърна полицията на дезинфектанта, като го обяви за бомба. По същата причина – лекарства и запалки, автобусът с куфарите на делегацията предишния ден беше арестуван и заграден с бодлива лента на летището в Шанхай поне три часа. След викове конфликта беше разрешен много трудно от българския търговски представител в Китай Стоян Николов, който се намеси. Оказа се, че китайците не знаели и не били предупредени, че това е делегация на българския министър – председател. По време на скандала Бойко Борисов беше на среща с китайския президент Си Цзипин. /БГНЕС.

Advertisements

1 Comment (+add yours?)

  1. Hoa Nguyen
    Nov 28, 2015 @ 21:29:50

    Người TQ và VN vào Bul luôn bị hành tỏi và nộp tiền nên đoàn của Thủ tướng Bul bị hành là hoà 🙂

    Reply

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

Free counters!

%d bloggers like this: