Tàu do thám nổi tiếng của Liên Xô một thời trở thành siêu du thuyền sang trọng


Đối với những người bị cuốn hút bởi lịch sử, chiến hạm do thám nổi tiếng La Sultana của Liên Xô trước đây luôn là một chủ đề đầy hấp dẫn. Mới đây, chiếc tàu này đã được bán cho một “đại gia” giấu mặt với giá 25,5 triệu USD.

Được chế tạo tại Bulgaria vào năm 1961 như một chiếc phà chở khách chuyên dụng trên biển Đen, con tàu có tên Ạji Petri đã được tân trang lại thành chiếc du thuyền La Sultana tuyệt đẹp.

Theo Telegraph, năm 1970, Hải quân Liên Xô thông báo tàu La Sultana đảm nhận nhiệm vụ nghiên cứu môi trường biển ở Bắc Đại Tây Dương. Tuy nhiên, nhiệm vụ thực chất của nó là do thám Mỹ và Anh trong giai đoạn Chiến tranh Lạnh. Nhiệm vụ không chính thức của nó, thay mặt cho các Tổ chức viễn thông quốc tế, là để do thám Hoa Kỳ và Anh.

Sau sự sụp đổ của Liên Xô, Aji Petri được giao cho một công ty vận chuyển của Bulgaria và tiếp tục phục vụ như một chiếc tàu chở khách giữa Istanbul và Yalta, Crưm. Vào năm 2007, Tập đoàn La Sultana đã mua lại và biến nó thành một siêu du thuyền sang trọng.

La Sultana là một tàu cổ điển, sang trọng với chiều dài 65 m. Con tàu sáu tầng có bảy cabin, một phòng ăn lớn, phòng khách, phòng tắm hơi, hai hành lang lớn ngoài trời lớn, tầng trên cùng là hồ bơi lộ thiên và bãi đỗ trực thăng.

Tàu do thám nổi tiếng của Liên Xô một thời

Tàu có 7 cabin đủ chỗ cho 12 khách cùng nghỉ ngơi. Du khách có thể thoải mái lựa chọn ở một trong bảy phòng. Tất cả các phòng đều có cửa sổ riêng, đồ đạc bằng mã não và phòng tắm được lát đá cẩm thạch và vòi hoa sen.

Tàu do thám nổi tiếng của Liên Xô một thời

Toàn bộ tường, sàn, cầu thang và đồ nội thất trên La Sultana đều được lát các loại gỗ đắt tiền như gỗ gụ, gỗ anh đào, gỗ đinh hương.

Tàu do thám nổi tiếng của Liên Xô một thời

Các phòng ở được bài trí nội thất khác nhau.

Đột nhập du thuyền triệu đô của gián điệp Xô Viết 18

Đồ nội thất trên tàu gồm nhiều tác phẩm của Jilali Gharbaoui – nghệ sĩ nổi tiếng người Marroc.

Tàu do thám nổi tiếng của Liên Xô một thời

Khoang cabin lớn nhất thuộc về của chủ nhân con tàu này với kích thước 66 mét vuông. Ở đây được trang bị dãy cửa sổ lớn nhằm đón nguồn sáng lý tưởng, đồng thời giúp chủ nhân mở rộng tối đa tầm nhìn trên biển.

Ngoài ra, bên trong còn có một phòng chờ và khu vực quầy bar được bài trí đẹp mắt với các chi tiết điêu khắc gỗ tinh xảo, vô số đồ nội thất được đặt làm riêng cùng bạt ngàn các tác phẩm nghệ thuật.

Tàu do thám nổi tiếng của Liên Xô một thời

Đi hết dãy cầu thang uốn lượn đẹp mắt này, hành khách sẽ có cơ hội được chiêm ngưỡng một trong những tính năng thú vị nhất của con tàu.

Tàu do thám nổi tiếng của Liên Xô một thời

Thật lạ lùng khi người ta vẫn giữ nguyên hệ thống máy điện báo bằng tiếng Bulgaria gốc (hình tròn gắn lên tường). Nó từng hoạt động trong nhiều thập kỷ trước.

Tàu do thám nổi tiếng của Liên Xô một thời

Phòng ăn tuyệt đẹp – nơi bạn còn có thể thưởng thức bữa ăn lãng mạn trong tiếng nhạc du dương cùng cảnh biển bên ngoài hết sức mãn nhãn.

Đột nhập du thuyền triệu đô của gián điệp Xô Viết 27

Thiết bị quay số từ thời xưa

Tàu do thám nổi tiếng của Liên Xô một thời

Ngoài ra, tàu còn được trang bị một bể sục, một sân bay trực thăng cùng hồ bơi sang trọng. Chưa hết, bạn còn có thể thoải mái chơi lướt ván, lặn biển hay chèo thuyền kayak ngay trên chính chiến hạm này.

Theo Zing

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

Free counters!

%d bloggers like this: