Một tình yêu hiện hữu qua cánh đồng hướng dương


Một người đàn ông trồng cả cánh đồng hoa hướng dương để tưởng nhớ người vợ đã mất vì bệnh ung thư.

Người ta nói rằng tình yêu mạnh hơn bất cứ điều gì. Và mặc dù cuộc đời nhiều khi phá đổ điều khẳng định này, vẫn có những câu chuyện cho chúng ta thấy được sức mạnh vô hạn của tình yêu.

Đó chính là câu chuyện của vợ chồng ông Don và bà Jackie Babette ở bang Wisconsin, nước Mỹ. Cuối tháng mười một năm ngoái, sau thời gian dài đấu tranh với căn bệnh ung thư, bà Babette đã rời khỏi thế giới này. Khi còn sống bà nổi tiếng trong vùng là “Người phụ nữ hướng dương”.

Cánh đồng bạt ngàn hoa hướng dương, trải dài 6,4 km, rộng hơn 18 mét, là món quà mà ông Don Jaquish muốn tặng người vợ thân yêu.

Để tướng nhớ vợ, chồng của bà là ông Don Babette, một nông dân chuyên nghiệp, đã quyết định thực hiện một trong những giấc mơ của bà.

“Bà ấy thích hoa và hướng dương là loài hoa yêu thích nhất”, ABC News dẫn lời ông Jaquish nói. “Chúng giống như tính cách bà ấy. Nếu bà ấy bước vào một căn phòng, thì nụ cười của bà ấy sẽ làm sáng cả phòng lên. Chẳng có ai từng gặp vợ tôi rồi mà không yêu quý cả”.

Ông trồng 400 acre mẫu Anh ( khoảng 1600 dca) hướng dương. Cánh đồng hoa của ông xuyên qua 5 trang trại của hàng xóm, những người đã đồng ý mở rộng đất đai nhà mình để giúp ông thực hiện mong muốn trên.

Theo báo Mirror, hạt hướng dương sẽ được thu hoạch và đem bán để ủng hộ các bệnh nhân ung thư khác. Đây chính xác là điều mà bà Babbette muốn làm trước khi bà qua đời vì bệnh đa u tủy (Multiple Myeloma).

Ông Don Babette thành lập một công ty gọi là Babette’s Seeds of Hope (Hạt giống Hy vọng của Babette ), mục đích là để thu thập tài trợ cho các nghiên cứu chống lại các bệnh ác nghiệt này.

“Bà ấy biết các nghiên cứu như vậy quan trọng thế nào. Ban đầu họ dự đoán bà ấy chỉ sống được hai tuần, sau đó là hai tháng , và cuối cùng bà ấy đã qua được chín năm” người đàn ông đứng tuổi nhớ lại.

Gương mặt bà Babbette sẽ xuất hiện trên những gói hạt hướng dương với nhãn hiệu “Babbette’s seeds of hope”.

“Bà ấy là một người phụ nữ xinh đẹp, giản dị, và tôi không biết liệu bà ấy có muốn hình mình xuất hiện trên bao bì hay không. Nhưng Babbette quả thực xinh đẹp. Bà ấy không biết mình đẹp như thế nào, từ trong ra ngoài”, người chồng nói.

Ông Jaquish và hai con cháu bên ảnh vợ và cánh đồng hướng dương. Ảnh: Babbette’s Seeds of Hope

Bốn tháng sau khi vợ mất ông Don tìm thấy một bức thư của bà với nội dung nhắn nhủ ông rằng: “Anh hãy cố lên và sống tiếp mỗi ngày. Hãy cảm nhận em trong bầu không khí mỗi buổi sáng, lúc anh thức dậy và pha cà phê. Em sẽ luôn ở đó”.
Ông Don cho hay ông cũng cảm nhận thấy hình ảnh của vợ khi đứng giữa cánh đồng hướng dương.

TH

Една любов, изразена в слънчогледи

Мъж посадил 1600 дка слънчогледи в памет на съпругата си, починала от рак

Казват, че любовта е по-силна от всичко. И въпреки че животът често си позволява да развенчава това твърдение, има и такива истории, които ни показват безкрайната сила на любовта.
Именно такава е историята на Дон и Бабет Жакиш от американския щат Уисконсин. Миналия ноември след дълга борба с рака Бабет си отива от този свят.

Приживе тя била известна сред местната като “Слънчогледовата дама”. В нейна памет съпругът ѝ Дон, фермер по професия, решил да сбъдне една от мечтите ѝ.

Той засадил 400 акра – (приблизително 1600 дка) със слънчогледово семе и основал компания с името Babbette’s Seeds of Hope (Семена на надеждата от Бабет), чиято цел била да събере финансиране за изследвания за борба с коварната болест.

“Тя знаеше колко важни са такива изследвания. Първоначално ѝ предричаха само две седмици живот, после два месеца, а накрая се оказаха девет години”, спомня си възрастният мъж.

“Тя вярваше, че всеки ден, който преживява, я приближава по-близо до евентуалното лекарство. За съжаление, с годините здравето ѝ се влоши и нямаше как да започна това начинание, докато тя беше болна”.
Няколко месеца след смъртта на съпругата си, Дон открил тайно писмо, което тя му била оставила:

“Всеки ден ти си до мен, изпъваш въздуха ми и знай, че когато станеш сутрин и направиш кафето си, аз винаги ще бъда до теб.”

Източник: Bored Panda

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

Free counters!

%d bloggers like this: