Phim tài liệu về ông cụ Dobri với đề cử cho giải Oscar


Ngày mai 20/7/2015 Ông Dobri sẽ bước qua tuổi 101. Trong những năm gần đây, cái tên Ông cụ Dobri (Dyado Dobri) đã trở nên nổi tiếng rộng rãi không chỉ trong đất nước Bulgaria mà còn trên toàn thế giới. Nhà tu khổ hạnh đáng kính với tên khai sinh Dobre Dobrev trở nên đồng nghĩa với tử vì đạo, lòng vị tha và tốt bụng, nhiều người gọi ông là Vị Thánh từ Baylovo.

Chuyện cảm động về ông lão ăn xin hảo tâm 

Sự nghiệp của nhà hảo tâm lớn nhất của nhà thờ chính thống Bulgaria ông Dobri Dobrev đã gây cảm hứng cho các nhà sản xuất đến từ nhiều quốc gia. Sau một năm cộng tác, cuốn phim  “Vị thánh từ Baylovo” hiện đã hoàn thành và sẽ được trình chiếu trên màn ảnh  toàn thế giới trong ít ngày tới.

“Thiên thần im lặng” (The Silent Angel) là một bộ phim về lòng tốt , lòng từ bi và tình yêu . Câu chuyện về ông lão một trăm tuổi, đóng góp hơn 80.000 leva cho các nhà thờ khác nhau, nhưng lại sống như một nhà tu khổ hạnh.

Sắp tới các nhà sản xuất từ Bulgaria, Đức và Mỹ sẽ làm xong hậu kỳ và bộ phim sẽ được trình chiếu. Trong phim, những việc tốt của của ông lão Dobri sẽ được kể lại qua lời của con gái ông Bogdana, của cựu Thủ tướng Simeon Sakskoburggotski, cũng như của nhiều bạn bè, người thân và hàng xóm. Và tất cả điều này được quay trong bối cảnh của những địa điểm đẹp nhất ở Bulgaria .

Những người tạo ra cuốn phim nói rằng bộ phim về Vị thánh từ Baylovo sẽ tranh cử tại giải thưởng điện ảnh uy tín ” Oscar” dành cho phim tài liệu hay nhất. “Silent Angel” chắc chắn cũng sẽ tham dự Liên hoan phim tại Cannes.

Филмът за дядо Добри с номинация за „Оскар“

Дядо Добри е име, добило през последните години огромна популярност не само у нас, но и по света – вековният аскет с рождено име Добре Добрев стана синоним на мъченичеството, алтруизма и добротата.

Делото на най-големия благодетел на Българската православна църква Дядо Добри, вдъхнови продуценти от няколко държави. След една година съвместна работа лентата „Светецът от Байлово” вече е готова и трябва да излезе по екраните в целия свят след броени дни.

„Тихият ангел” е филм за доброта, милосърдие и любов. История за столетник, дарил над 80 000 лева на различни църкви, но живеещ като аскет. Копродукция на България, САЩ и Германия.

Съвсем скоро продуцентите от България, Германия и САЩ ще са готови с монтажа и филмът ще види бял свят. В него, за добрите дела на стареца ще говорят дъщеря му Богдана, бившия премиер Симеон Сакскобургготски, както и редица приятели, роднини и съседи. И всичко това на фона на най-красивите кътчета на България.

Създателите на лентата споделят, че филмът за живия светец от Байлово ще се бори на наградите „Оскар” за най-добра документалистика. „Мълчаливият ангел” ще участва със сигурност и на фестивала в Кан.

topnovini.bg

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

Free counters!

%d bloggers like this: