Một cầu thủ Bulgaria bị bắt vì khắc tên lên đấu trường Colosseum


Ngày 16/7, một cầu thủ người Bulgaria đã bị cảnh sát Italy bắt giữ vì khắc tên lên đấu trường La Mã cổ Colosseum ở thủ đô Rome, Italy.

Cầu thủ Blago Giorgiev (33 tuổi), đang chơi cho đội Rubin Kazan ở Nga, đã bị bắt quả tang khi đang dùng một đồng xu để khắc những chữ cái đầu tên mình lên một bức tường đá của khu di tích cổ có gần 2.000 năm tuổi và là biểu tượng của thủ đô Rome và nước Ý này.

Giorgiev đang đi nghỉ mát ở thủ đô Rome cùng với người yêu trong thời gian này. Cầu thủ này đã bị cảnh sát giữ lại, có thể sẽ phải ra tòa và bị buộc phải trả một khoản tiền phạt không nhỏ vì hành vi thiếu văn hóa này.

Tháng 11/2014, một du khách người Nga đã bị bắt và xử tù bốn tháng, đồng thời phải nộp phạt 20.000 euro, vì viết chữ đầu của tên họ mình trên một bức tường gạch của Colosseum. Vị du khách 42 tuổi này đã bị cảnh sát bắt ngay sau khi viết chữ “K” lên Colosseum.

Tòa án thành phố Rome ngay sau đó đã tuyên án tù người khách du lịch vô ý thức này và buộc ông này phải trả khoản tiền 20.000 euro trong vòng ba tháng vì những “thiệt hại” mà ông đã gây ra cho công trình cổ này.

Trước đó, hồi đầu năm 2014, một du khách Mỹ cũng đã bị bắt và phạt tù vì hành vi tương tự.

Luật pháp Italy rất nghiêm khắc đối với các hành vi xâm hại các di tích cổ. Bất cứ ai khắc tên hay viết vẽ bậy trên các công trình văn hóa và lịch sử của nhân loại ở Italy đều có thể bị bắt, có nguy cơ đối mặt với các án tù và bị phạt tiền./.

TRƯƠNG ANH NGỌC/ROME (VIETNAM+)

Шок: Арестуваха Благо Георгиев в Италия

Пореден вандалски акт беше извършен срещу Колизеума в Рим – обект от списъка на световното наследство на ЮНЕСКО – и този път отговорност носи български футболист, пишат италианските издания “Рома капитале нюз” и “Кориере адриатико”.

Според първото издание нарушителят е българският футболист Благой Георгиев, който играе в руския шампионат по футбол. Второто издание не посочва името на нарушителя, а пише само, че той е на 33 години.

Вчера българинът решил заедно с годеницата си да посети Колизеума в Рим. Когато двамата отишли там, българинът решил да издълбае с монета инициалите си на една от колоните на Колизеума, но бил заловен в момента на нарушението от охраната.

Българският футболист бил задържан от карабинерите, които проверили самоличността му и регистрирали извършеното нарушение. След това той бил освободен. Монетата, с която било извършено нарушението, била конфискувана./БТА

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

Free counters!

%d bloggers like this: