Một kiểu bán sữa ở nông thôn Bulgaria


Vẫn còn sự trung thực ở Bulgaria

Tại vùng Kotel Balkan sữa tươi được bán theo một cách kỳ lạ. Ở đó, người dân đặt các bình sữa động vật trên đường hoặc treo lên cây.

Những người làm pho mai đi qua, lấy sữa về và cuối tháng trả tiền cho người chủ. Bác Ali ở làng Ticha nói rằng chưa bao giờ có chuyện ăn cắp sữa . “Ở đây chúng tôi sống trong sự trung thực và hiểu biết, một lít sữa cũng không bị mất”, ông già nói. Ông đã sống 20 năm trong rừng với vợ và các nhân viên của mình.

Họ sống trong căn nhà nhỏ tồi tàn, nhưng ở một trong những nơi đẹp nhất của dãy núi Balkan. Họ chăn nuôi hai mươi con bò, một con ngựa già và một con lợn. Ông là người Hồi giáo, nhưng ông nói rằng Thánh Allah sẽ tha thứ cho ông vì con lợn con. Thịt của nó mềm hơn, và ông không còn răng để ăn thịt bò và thịt cừu. Đáng lẽ ông đã nghỉ hưu, nhưng ông lại gặp phải luật mới về tuổi nghỉ hưu. Điều đó làm ông thất vọng rất nhiều và ông đặt tên con ngựa của ông là Boyko Borisov (tên của Thủ tướng đương nhiệm), dưới sự lãnh đạo của ông ta đã tăng tuổi nghỉ hưu. Như vậy, ông lão trút được sự tức giận của mình vì bị chậm lương hưu. “Thỉnh thoảng tôi đánh con ngựa, nhưng khi nó nghe lời thì tôi cho nó ăn cỏ”, Ali nói với một nụ cười.

Theo bgnes.bg

Все още има честност в България

По доста странен начин се продава млякото в Котленския Балкан. Там хората оставят тубите с животворната течност на пътя или го закачат на дърво, предаде БГНЕС.

Мандраджията минава, взима го и накрая на месеца плаща на собствениците. Бай Али от с. Тича, споделя, че никога не е имало кражба на мляко. “Тук живеем в честност и разбирателство, литър мляко не ми е изчезнал”, казва старецът, който от 20 години живее в гората заедно със съпругата си и работника му.

Живеят в малка схлупена къщурка, но в едно от най-красивите места на Стара планина. Отглежда двадесетина крави, старо конче и едно прасе. Той е мюсюлманин, но казва, че Аллах ще му прости за прасенцето. По-крехко било месото му, а той няма зъби за да яде телешко и овче. Трябвало е да се пенсионира, но го хванал новият закон за възрастта за пенсиониране. Това го разочарова много и кръщава кончето си на Бойко Борисов по чието управление се удължи срока за пенсиониране. Така изкарва гнева си за забавената му пенсия. “Понякога го бия, но когато ме слуша, му давам и зоб”, казва с усмивка Али.

bgnes.bg

Advertisements

2 Comments (+add yours?)

 1. Hitar Petar
  Jun 23, 2015 @ 13:16:00

  Bravo Bulgarski chesni seleninite. Oh hora, Oh narodha !

  Reply

 2. Hồ Như Liên
  Jun 23, 2015 @ 13:14:02

  Bài viết hay

  Reply

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

Free counters!

%d bloggers like this: