Thanh thiếu niên Bulgaria về nông thôn tìm hiểu lối sống và truyền thống làng quê


Năm thứ tư liên tiếp những người lớn tuổi từ các làng quê tập trung lại cùng với lớp trẻ thành phố trong dự án ” Đón nhận cháu về làng”. Dự án tạo cơ hội cho giới trẻ thành phố vào vai “những đứa cháu mượn ” và được trải nghiệm sự kỳ diệu của cuộc sống nông thôn.

TP Gabrovo đã đưa ra một sáng kiến ​​tuyệt vời tạo cơ hội khó tin cho nhiều trẻ em và thanh thiếu niên tìm hiểu về cuộc sống nông thôn ! “Đón cháu về làng ” sẽ giới thiệu cho trẻ em và thanh thiếu niên từ các thành phố lớn đến xem cách người dân sống trong các ngôi làng thân thuộc của họ ; Bất cứ ai muốn đều có thể vào vai ” cháu mượn” và sống một vài ngày với ông bà ở nông thôn. Trong thời gian này, trẻ em và những người trẻ tuổi sẽ tham gia tích cực vào đời sống nông thôn . Họ sẽ phải giúp đỡ công việc nhà, tham gia vào việc chăn nuôi gia súc và nói chung là giúp đỡ những gì có thể. Ngoài ra, họ sẽ hiểu được chính xác sống ở làng quê là như thế nào,  tham gia vào sáng kiến ​​này họ sẽ tìm hiểu những điệu múa dân gian và các phong tục đặc trưng của địa phương được truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác!

Trẻ em và thanh niên, những người tham gia vào sáng kiến ​​này sẽ đến bảy làng khác nhau ở vùng Gabrovo trong tháng Bảy và tháng Tám. Ở đó, họ sẽ đảm nhận vai trò “đứa cháu tạm thời ” của các ông các bà trong bốn ngày. Sáng kiến ​​này được tổ chức trong năm thứ tư liên tiếp tại vùng Gabrovo . Tuy nhiên đến bây giờ cả trẻ em cũng được tham gia, không chỉ cho những người trẻ tuổi . Nói chung , bất cứ bé nào đủ 9 tuổi và có sự cho phép của cha mẹ đều có thể đăng ký tham gia và trải nghiệm xem sống ở làng quê là như thế nào!

Theo novini.bg

“Внуци назаем” заминават на село, за да опознаят традициите и бита на българина!

За втора поредна година възрастни хора от селата се събират с деца от градовете в рамките на проекта “Приеми ме на село”, информира БНР. Той дава шанс на гражданчета да влязат в ролята на “внуци на заем” и да се докоснат до магията на селския бит.

Община Габрово предприе страхотна инициатива, която ще даде невероятна възможност на много деца и млади хора да опознаят живота на село! „Приеми ме на село” ще предлага на малчугани и тийнеджъри от големите градове да видят как се живее в родните села! Всеки, който иска, ще може да влезе в ролята на „внуче под наем” и да живее няколко дни с баба и дядо на село.

През това време децата и младежите ще се включват активно в селския начин на живот. Те ще трябва да помагат в домашните задължения, да се включват в отглеждането на животните и въобще да помагат, както могат. Освен, че ще разберат как точно се живее на село, включилите се в инициативата, ще опознаят народни танци и обичаи, характерни за местните и предавани от поколение, на поколение!

Децата и младите хора, които са се включили в инициативата ще заминат за седем различни габровски села, през месеците юли и август. Там, те ще влязат в ролята на временни внучета на баби и дядовци, в продължение на четири дни, обясняват от novini.bg. Инициативата се организира за 4-та поредна година от община Габрово. Едва сега обаче, тя е достъпна и за деца, а не само за младежи. Общо взето, всеки, навършил 9 години и имащ позволението на родителите си, може да се запише за включване и да види какво е да живееш на село!

© novini.bg.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

Free counters!

%d bloggers like this: