Bức ảnh Plovdiv mùa đông được bình chọn là đẹp nhất thế giới


Bức ảnh Plovdiv ban đêm mùa đông đã giành vị trí cao nhất trong cuộc thi “Thế giới từ trên cao “. Cuộc thi được tổ chức bởi National Geographic phiên bản Nga. Tác giả của bức ảnh là Stoyan Stoyanov, nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp người Bulgaria, phần thưởng của giải nhất là 30.000USD.

Cuộc thi được tổ chức từ ngày 29 tháng Tư đến 31 tháng Năm và đã chọn được ba người chiến thắng – lựa chọn của National Geographic, của các nhà tổ chức cuộc thi – Casio , và lựa chọn của khán giả.

Ekip của National Geographic Nga đã chọn người chiến thắng là bức ảnh của Stoyan Stoyanov, miêu tả Plovdiv thoải mái và ấm áp, nằm dưới lớp tuyết bao phủ lạnh lẽo.

Những người tổ chức cuộc thi của “National Geographic Russia” bình luận về lựa chọn của mình như sau : “Dưới lớp tuyết tích tụ lạnh giá  một thành phố ấm áp nằm thoải mái đễ chịu. Có lẽ trong các ngôi nhà sáng ánh đèn đang chuẩn bị bữa tối cho đêm Giáng sinh. Sự tương phản thật đẹp đáng ngạc nhiên”.

“Đôi mắt của thành phố về đêm” của Dima Chatrov là bức ảnh chiến thắng của Casio. Bức ảnh được thực hiện tại vùng Lagtang của Nepal và trong bức ảnh có tất cả mọi thứ – những đám mây và xuyên qua chúng là ánh sáng từ những ngôi làng trong thung lũng và dãy Himalaya tuyết phủ , và các ngôi sao. Một khung hình đẹp tuyệt vời,  nhóm của National Geographic Nga giải thích.

.

Người chiến thắng thứ ba của cuộc thi là Dmitry Kulikov, được bầu chọn từ các like trong Instagram . Trong bức ảnh ta thấy một hồ tuyết ở vùng núi của Kamchatka thuộc vùng Viễn Đông của LB Nga . Ảnh được chụp từ máy bay trực thăng .

Mỗi người chiến thắng trong cuộc thi sẽ nhận được mẫu đồng hồ mới Casio ProTrek – PRW – 3500 . Mô hình này được sản xuất dành cho những người yêu thích nghỉ ngơi tích cực – được gắn máy đo độ cao , phong vũ biểu , nhiệt kế và la bàn.

Зимният Пловдив избран за най-красива снимка в света

Снимка на нощен зимен Пловдив спечели първо място в конкурса “Светът отвисоко” (‘Мир с высоты’). Конкурсът е организиран от руската версия на National Geographic. Авторът на снимката е Стоян Стоянов.

Конкурсът се е провел от 29 април до 31 май и в него са избрани трима победители – избор на National Geographic, на организаторите на конкурса – Casio, и избор на публиката.

Екипът на руския National Geographic е избрал за свой победител снимката на Стоян Стоянов, показваща уютния и топъл Пловдив, лежащ под студената покривка на снега.

Организаторите на конкурса от “National Geographic Россия” коментират избора си така: “Под студения натрупан сняг уютно лежи топлият град. Може би в светлите домове тъкмо се приготвят вечерите за Рождество Христово. Контрастът е изненадващо красив”.

„Очите на нощния град“ на Дима Чатров е снимката-победите на Casio. Снимката е направена в непалския регион Лагтанг и на нея има всичко – и облаци, и преминаващите през тях светлини от селищата в долината, и заснежените Хималаи, и звезди. Фантастично красив кадър, обяснява екипът на руския National Geographic.

Третият победител от конкурса е Дмитрий Куликов, избран с лайкове в Инстаграм. На снимката се вижда снежно езеро в планините на Камчатка. Снимката е направена от въртолет.

Всеки от победителите в конкурса ще получи нов модел часовник Casio ProTrek — PRW-3500. Моделът е разработен за любителите на активната почивка – с вградени алтиметър, барометър, термометър и компас.

Източник: Offnews

.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

Free counters!

%d bloggers like this: