Khoá học viên Việt Nam thứ hai tốt nghiệp Học viện Hải quân Bulgaria


Mười thanh niên đến từ Việt Nam vừa hoàn thành tốt đẹp khóa học 5 năm tại Học viện Hải quân ” N. Vaptsarov” Varna, Bulgaria. Họ sẽ nhận được bằng tốt nghiệp vào tháng Sáu và trở về quê hương mình để phục vụ trong hạm đội của nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Hồi đầu tháng này, các học viên khoa “Điều khiển tàu hải quân” đã trồng cây trong sân trường gần tượng đài Nikola Vaptsarov.

“Thay mặt cho các học viên Việt Nam tốt nghiệp khoá 2015 của Học viện Hải quân “N. Vaptsarov” ngành “Điều khiển tàu Hải quân” và trên danh nghĩa cá nhân tôi muốn cảm ơn các ngài vì tất cả những gì các ngài đã làm cho chúng tôi trong suốt 5 năm qua. Chúng tôi tin tưởng rằng chúng tôi sẽ thành công gia nhập vào đội ngũ lực lượng Hải quân Việt Nam – quê hương thân yêu của chúng tôi, và điều này một lần nữa là công lao của các ngài, bởi vì chúng tôi có được ước vọng, sức mạnh và phẩm cách nhờ sự chăm sóc định hướng của ngài. Chúng tôi đã nhận được học vấn có uy tín và chúng tôi rất tự hào về điều đó. Cảm ơn các ngài một lần nữa và chúc lên đường may mắn cho những người khác sau chúng tôi”. Cựu học viên Lê Văn Tiến bày tỏ với Giáo sư Boyan Mednikarov – Hiệu trưởng nhà trường, cũng như với các sĩ quan và giảng viên.

Đây là khoá tốt nghiệp thứ hai của các học viên từ Việt Nam. Lứa học viên đầu tiên được đào tạo tại Học viện Hải quân ” N. Vaptsarov ” là khóa 1981-1986, theo thông báo của nhà trường .

Các học viên khoá 1981-1986

Изпращаме втори випуск курсанти за флота на Виетнам

Десет младежи от Виетнам завършват успешно петгодишното си обучение във Висшето военноморско училище „Н. Й. Вапцаров“. Те ще получат дипломите си през месец юни и ще се завърнат в родината си за служба във флота на социалистическата република.

В началото на месеца курсантите, по специалност „Корабоводене за ВМС”, посадиха дърво в двора на училището. Хвойновото дърво е в близост до паметника на Никола Вапцаров

„От името на виетнамските курсанти на „Випуск 2015” на ВВМУ „Н. Й. Вапцаров”, специалност „Корабоводене за Военноморските сили”, и лично от свое име искам да ви благодаря за всичко, което направихте през тези пет години за нас. Ние сме убедени, че ще се влеем успешно в редиците на Военноморските сили на Република Виетнам – нашата скъпа родина, а това отново е ваша заслуга, защото калихме воля, сили и характер под вашите целенасочени грижи. Получихме престижно образование и сме горди с това. Благодарим ви още веднъж и попътен вятър на другите след нас.”, обърна се випускникът Ле Ван Тиен към кап. I ранг проф. д.в.н. Боян Медникаров – началник на училището, както и към офицерите и преподавателите.

Този е втори випуск на курсанти от СР Виетнам. Първият випуск курсанти се обучават във ВНВМУ „Н. Й. Вапцаров” от 1981 до 1986 г., съобщават от училището.

Maritime.bg

ВВМУ3

Đoàn tướng lĩnh Việt Nam thăm Học viện Hải quân Varna

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

Free counters!

%d bloggers like this: