Đàn ông và Đàn bà


Hãy thật cẩn thận,
khi anh làm một người phụ nữ khóc.
Vì Chúa đếm từng giọt nước mắt nàng!

Không phải tình cờ đàn bà được tạo ra
Từ xương sườn của người đàn ông.

Nàng không được làm từ bàn chân đàn ông
để bị dẫm lên chà đạp.

Không được tạo ra từ cái đầu đàn ông
để không thấy ưu việt hơn đẳng cấp

Mà được tạo ra từ ngực người đàn ông
để được bình đẳng với chàng.

Ngay dưới cánh tay chàng
để được chàng chở che bảo vệ.

Ngay gần trái tim chàng
để được chàng yêu thương chiều chuộng!

НИКОГА НЕ РАЗПЛАКВАЙ ЖЕНА!

Този текст е откъс от еврейската книга Талмуд. В нея се описва разговорът на Бог с Човека, съветите и препоръките, които Той дава.
Ето как завършва техният разговор:

Внимавай много,
когато разплакваш Една Жена.
Защото Бог брои сълзите й!

Жената не случайно е създадена
От Реброто на Мъжа.

Тя не е направена от краката на Мъжа.
За да не бъде потъпквана…

Не е създадена и от Главата на Мъжа.
За да не е по-горе от него…

Сътворена е от гърдите на Мъжа.
За да е равна с него…

Малко под ръката му.
За да бъде защитена от него…

На нивото на Сърцето му.
За да е ОБИЧАНА от Него!…

Truyền thuyết về người phụ nữ đầu tiên

Thượng Đế tạo nên thế giới và mọi vật trong 6 ngày. Công cuộc sáng tạo của Ngài thật hoàn hảo và thế giới thật tuyệt vời. Cây cối, hoa cỏ, và đầy đủ các loài vật. Chúa cũng làm một khu vườn và đặt tên là Eden, sau đó Ngài tạo ra một người nam, đó là Adam, để quản lý và coi giữ khu vườn cùng mọi loài. Chúa nói với Adam rằng ông có thể ăn tất cả các loại cây trong vườn, trừ cây “Biết điều thiện và điều ác”, vì khi ông ăn vào, ông sẽ chết.

Chúa để cho Adam ở một mình trong một thời gian. Ông trở nên cô đơn. Không có ai để ông yêu thương, để cùng chia sẻ và giúp đỡ. Ông là con người duy nhất trên thế giới. Chúa thấy điều đó thật không tốt cho Adam, vì vậy Ngài đã tạo ra một người giúp đỡ Adam. Ngài không tạo ra Bà như cách Ngài tạo ra các con thú và Adam, nghĩa là từ bụi đất. Thay vào đó, Ngài làm cho Adam một điều thật đặc biệt. Ngài đợi khi Adam ngủ, rồi lấy một chiếc xương sườn của ông và tạo nên Eva từ đó. Khi Adam thức dậy và thấy Eva, ông rất ngạc nhiên. Ông nói: “Người này có xương từ xương của tôi, thịt từ thịt của tôi mà ra”. Họ đã sống hạnh phúc với nhau từ đó.

Bấy giờ Eva đã biết về cái cây nằm ở giữa khu vườn và việc họ không được ăn trái của cây đó. Hoặc là Chúa hoặc là Adam đã nói cho bà biết luật lệ về các cây có thể ăn và không được ăn.

Một ngày nọ, quỷ Satan trong hình hài một con rắn đến với Eva. Hắn hỏi bà về những gì mà bà và Adam được phép ăn, bà nói với hắn họ không được ăn trái của cây ở giữa vườn. Họ không được phép ăn, thậm chí cũng không được đụng đến nó. Hình phạt sẽ là cái chết.

Con rắn nói với bà: “Chắc chắn bà sẽ không chết đâu.” Hắn nói với bà điều trái ngược với điều Chúa đã phán dặn. Hắn đoan chắc với bà rằng Chúa không muốn họ ăn trái của cây này vì nếu họ ăn vào, họ sẽ trở nên giống như Chúa. Eva bắt đầu nhìn ngắm trái cây; chúng trông thật đẹp mắt, ăn vào chắc sẽ ngon lắm, rồi khi ăn vào lại có thể trở nên giống như Chúa nữa chứ! Bà không vượt qua sự cám dỗ được nữa. Bà hái trái cây đó, và ăn. Adam cũng ở đó với bà, bà đưa trái cây đó cho ông và ông cũng ăn nữa. Adam đỗ lỗi cho Eva vì tội lỗi của họ, còn Eva thì đổ lỗi cho con rắn.

Chỉ là một miếng của trái cây, nhưng nó là một trái cấm. Chúa đã thử họ và họ đã thất bại trong sự thử thách ấy. Sẽ không bao giờ có những điều như vậy nữa. Bởi vì tội lỗi của họ, đau khổ đến với thế gian. Bây giờ Adam sẽ phải làm việc cật lực bởi vì đất đai sẽ sinh ra gai góc và phải nhổ đi mới có cái mà ăn. Người phụ nữ thì phải trải qua cơn đau đớn khi sinh nở và con rắn bị nguyền rủa phải bò bằng bụng trên bụi đất.

Họ phải rời khỏi khu vườn Eden xinh đẹp, nơi mà cuộc sống thật hoàn hảo. Eva bắt đầu sinh nở. Đầu tiên là Cain và Abel, sau đó là rất nhiều con trai và con gái khác. Từ hai người đầu tiên này mà sinh ra tất cả những con người sống trên mặt đất. Chúng ta không biết Eva sống bao lâu, nhưng Adam, chồng của bà hưởng thọ 930 tuổi.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

Free counters!

%d bloggers like this: