“Ngọc Viễn Đông” và câu chuyện về người phụ nữ Việt


Chúc mừng ngày phụ nữ Việt Nam 20/10.

Nhân dịp ngày lễ, mời các bạn hãy xem một bộ phim hay về những người phụ nữ Việt.

‘Ngọc Viễn Đông’ được quay tại nhiều địa điểm nổi tiếng của Việt Nam, với sự xuất hiện của các diễn viên nổi tiếng trong và ngoài nước.

7 tập phim ngắn, 7 câu chuyện, 7 số phận phụ nữ hợp thành bộ phim truyện nhựa đầu tay dài gần 2 tiếng của đạo diễn trẻ gốc Việt – Cường Ngô.

Luôn khát khao trong tình yêu, nhưng lại bị kìm nén bởi nhiều giới hạn trong xã hội, những người phụ nữ trong ‘Ngọc Viễn Đông’ đều trải qua nỗi cô đơn và sự trống trải trong đời sống nội tâm.

Với nhịp phim chậm, có thể quá mức đối với những người thiếu kiên nhẫn, bộ phim tưởng như rời rạc và không ăn nhập, nhưng mỗi câu chuyện trong ‘Ngọc Viễn Đông’ đều nói về khát khao yêu và được yêu.

Bộ phim ít lời thoại, được xây dựng thành các chương hồi, gắn kết với kết thúc mở, khơi gợi suy nghĩ của người xem.

Thực hiện các cảnh quay tại nhiều địa điểm nổi tiếng của Việt Nam, với sự xuất hiện của các diễn viên nổi tiếng trong và ngoài nước, đạo diễn Cường Ngô nói anh muốn cho khán giả nước ngoài thấy nét đẹp của Việt Nam.

Anh nói: ‘Đất nước và con người Việt Nam luôn luôn đi song hành với nhau, vì vậy, Cường muốn cho khán giả thế giới biết rằng đất nước Việt Nam của mình đẹp và con người Việt Nam của mình đẹp, không những vẻ đẹp bên ngoài, mà còn bên trong tâm hồn’.

tinmoi.vn


.

Перлите на Далечния изток

Момичетата на далечния изток, Лотосите на далечния изток, Любовта в далечния изток или Мълчанието на далечния изток… Този филм би могъл да носи всички тези заглавия и те също толкова точно ще описват видяното.

Виетнамският филм „Перлите на далечният изток“ е съставен от седем истории или „глави“, които проследяват седемте възрасти на женската любов. Във филма няма почти никакви думи, затова пък всеки кадър е като картина, а всички заедно съдържат най-красивото, което Виетнам може да покаже – от лотосите и оризовите полета, до малките градчета и сладките дечица, които се състезават по поляните с малки кокили. Всички героини са изумително красиви, независимо от възрастта си, а мъжете са почти нереални – или поне аз не знаех, че има толкова впечатляващи на вид виетнамци.

Липсата на думи, силната драматична музика и пресилено аранжираната красота на всяка сцена (дори в купето на влака има букети с рози) правят разказите във филма малко абстрактни. По-скоро щрихирани, отколкото убедителни, са образите на влюбеното дете, разочарованата от брака жена или възрастната съпруга с младия любовник. Това прави съпреживяването на филма малко трудно, но красивите гледки компенсират и потапят зрителя в меланхолия и спокойствие много близо до медитацията. Ефект, който вероятно се очаква от източното кино.

Перлите на Далечния изток (2011)

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

Free counters!

%d bloggers like this: