Chuyện ngụ ngôn về Tình yêu, Giàu có và Thành công


Tình yêu, Giàu có và Thành công

Một người phụ nữ vừa bước chân ra khỏi cửa thì thấy ba ông lão râu tóc bạc phơ đang ngồi trước hiên. Bà nói: “Tôi không nghĩ là tôi biết các vị, nhưng hẳn các vị đang rất đói. Hãy vào trong nhà, tôi sẽ đem thứ gì đó cho các vị ăn”.

– “Thế có người đàn ông – chủ gia đình này ở nhà không?”, họ hỏi.

– “Không”, bà trả lời. “Ông ấy vừa mới ra ngoài”.

– “Ồ, vậy thì chúng tôi không thể vào”, họ trả lời.

Đến chiều tối, khi người chồng trở về, bà đem thuật lại câu chuyện cho ông. “Bà hãy ra nói với họ là tôi đã trở về và mời họ vào nhà”, người chồng nói.

Người phụ nữ ra ngoài và mời ba người đàn ông vào nhà.

– “Chúng tôi không thể vào nhà cùng một lúc” – ba người đàn ông cùng trả lời.

– “Tại sao?” người phụ nữ thắc mắc.

Một trong số ba ông lão giải thích:

– “Tên của anh ta là Giàu Có”, ông nói và chỉ tay vào một người bạn của mình. Rồi chỉ tay vào người đàn ông cạnh đó, ông tiếp lời: “Còn anh ta là Thành Công, và tôi là Tình Yêu”.

Ông lão lại tiếp: “Bây giờ bà hãy vào nhà bàn bạc với chồng xem sẽ mời ai trong số ba chúng tôi vào nhà”.

Người phụ nữ đi vào và nói với chồng đúng những điều mà bà vừa nghe. Người chồng vui mừng không xiết. “Thật là tuyệt!”, ông nói. “Hãy ra mời ngay vị Giàu Có vào. Ông ta sẽ làm cho gia đình ta có đầy tiền”.

Người vợ không đồng tình: “Anh yêu, tại sao chúng ta không mời ngài Thành Công nhỉ?”. Cô con dâu ở phòng bên cạnh nghe thấy thế liền bước vào nói: “Chúng ta mời vị Tình Yêu vào có hơn không? Khi đó ngôi nhà của chúng ta sẽ tràn ngập tình yêu!”.

Thoáng suy nghĩ, người chồng quay lại nói với vợ: “Chúng ta nên nghe theo lời khuyên của con dâu bà ạ, bà hãy ra mời vị thần Tình Yêu vào”.

Người phụ nữ ra cửa và hỏi ba người đàn ông: “Trong số ba vị, ai là thần Tình Yêu thì xin hãy vào nhà và làm khách quý của chúng tôi”.

Thần Tình Yêu đứng dậy và bắt đầu bước vào nhà. Hai người đàn ông kia cũng đứng dậy bước theo vị thần Tình Yêu.

Kinh ngạc, người phụ nữ hỏi thần Giàu Có và Thành Công: “Tôi chỉ mời thần Tình Yêu thôi, tại sao hai vị lại cùng vào theo vậy?”.

Cả ba ông lão cùng trả lời: “Nếu bà mời Giàu Có hay Thành Công, thì hai người còn lại chúng tôi sẽ đứng ngoài. Nhưng khi thấy bà mời Tình Yêu vào, thì bất cứ nơi nào anh ấy đến, chúng tôi đều theo cùng. Bất kì nơi nào có Tình Yêu, thì ở đó có Thành Công và Giàu Có!”.

Притча за Любовта, Богатството и Успехът

Една жена излязла пред къщата си и що да види – трима възрастни мъже с дълги бели бради седят в двора й. Не ги познавала и попитала: „ О, драги, какво правите в тук, мога ли да ви помогна с нещо, гладни ли сте? Моля ви, влезте да ви нагостя.”
„Всички ли, които живеят в къщата са тук?” – попитали те. „Не”, отговорила жената. „Съпругът ми го няма.”
„Тогава не можем да влезем”, казали те.
Вечерта, когато мъжът й се върнал от работа, тя му разказала какво се е случило.
„Иди и им кажи, че вече съм си вкъщи и ги каня да влязат!” Жената излязла и поканила мъжете.
„Ние не можем да влезем заедно в къщата,” отговорили старците. „Но защо?” – попитала домакинята.
Един от възрастните мъже обяснил:” Неговото име е Богатство.” И посочил един от приятелите си, после посочил другия -” Това е Успехът, а аз съм Любовта.” После добавил, „Сега си иди в къщи и поговори със всички, които живеят в нея – кой от нас искате в дома си?”
Кой бихте избрали?

Жената влязла в къщи и разказала на мъжа си какво й казали. Мъжът й се зарадвал безкрайно. „Колко мило!!” казал той. „Щом е така, нека поканим Богатството. Покани го и напълни дома ни с изобилие!”
Съпругата му обаче не се съгласила. „Скъпи, защо не поканим Успехът?” Дъщеря им скочила с нейно собствено предложение:”Защо не поканим Любовта? Така нашият дом ще е изпълнен с любов!” „Нека послушаме нейния съвет,” съгласил се бащата и казал на съпругата си: „Нека поканим Любовта да бъде наш гост.”
Жената отново излязла навън и попитала тримата старци, „Кой от Вас е Любовта? Нека влезе и бъде наш гост.” Любовта станал и тръгнал към къщата. Другите двама също станали и го последвали.
Изненадана жената попитала Богатството и Успеха: „Аз поканих само Любовта, защо и вие идвате?” Старите мъже отговорили заедно:”Ако бяхте поканили Богатството или Успеха, останалите от нас щяхме да останем отвън, но тъй като поканихте Любовта, където отиде той – и ние отиваме с него. Където има Любов, има също и Богатство и Успех!!!!”

Изводът от историята… ако имате любов в живота си, всичко останало ще си дойде на мястото.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

Free counters!

%d bloggers like this: