Bulgaria muốn xây nhà máy sản xuất rượu vang tại Bắc Ninh


Doanh nghiệp Bulgari chuyên sản xuất rượu vang, nước hoa quả xúc tiến đầu tư tại Bắc Ninh.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh tiếp và làm việc với Tập Đoàn Bulinvestment 2000, Cộng hòa Bulgaria

(BNP) – Chiều 23/4, đồng chí Nguyễn Tiến Nhường, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo một số sở, ngành đã tiếp và làm việc với Tập Đoàn Bulinvestment 2000, Cộng hòa Bulgaria do ông Dobromir Dobrev – Giám đốc quản trị của Tập đoàn dẫn đầu đến tìm hiểu về môi trường đầu tư tại Bắc Ninh để mở rộng kế hoạch sản xuất các sản phẩm rượu vang, rượu mùi và một số sản phẩm rượu hỗn hợp khác.

Tập đoàn Bulinvestment là tập đoàn chuyên kinh doanh và sản xuất các sản phẩm nông nghiệp, sản xuất rượu vang và nước hoa quả để xuất khẩu. Thị trường của Tập đoàn chủ yếu là EU và Châu Phi.

Tại buổi làm việc, ông Dobromir Dobrev bày tỏ nguyện vọng muốn tìm hiểu về môi trường đầu tư cũng như các cơ chế chính sách của địa phương để mở rộng kế hoạch sản xuất các sản phẩm rượu vang, rượu mùi và một số sản phẩm hỗn hợp khác. Đồng thời, đầu tư sản xuất giống, công nghệ, canh tác, chế biến và thu hoạch các sản phẩm vùng nhiệt đới như lạc, vừng, ngô, cà chua…

Trong chuyến thăm, tìm hiểu cơ hội đầu tư tại Bắc Ninh lần này, Tập đoàn mong muốn hợp tác xây dựng trên diện tích 2000 ha đất một nhà máy sản xuất rượu vang và nước hoa quả lớn và khu chế biến sản phẩm từ nông nghiệp có chất lượng cao để xuất khẩu sang thị trường Châu Âu 

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tiến Nhường và lãnh đạo sở Kế hoạch – Đầu tư, đã giải đáp các câu hỏi của Tập đoàn liên quan đến môi trường đầu tư của tỉnh và cụ thể hóa các vấn đề về nguồn lực, đất đai, cơ sở hạ tầng nhằm thu hút đầu tư nước ngoài, đặc biệt là lĩnh vực nông nghiệp liên quan trực tiếp đến kế hoạch sản xuất các sản phẩm rượu vang, rượu mùi và một số sản phẩm rượu hỗn hợp khác của Tập đoàn. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn Tập đoàn sẽ dành nhiều thời gian tìm hiểu những lợi thế, tiềm năng của tỉnh phù hợp với lĩnh vực mà Tập đoàn sẽ đầu tư.

Chiều cùng ngày, Tập đoàn đã đến thăm, tìm hiểu môi trường đầu tư, hoạt động sản xuất của một số doanh nghiệp tại Khu công nghiệp Quế Võ./.

T.D.

Advertisements

7 Comments (+add yours?)

 1. ngotuanminh5
  May 10, 2013 @ 10:39:19

  Không biết có ăn được rươu Vang Đà Lạt không? Nhưng có rượu Bun uống ở Việt Nam là sướng rồi. VINOBUN ra nhanh nhé

  Reply

 2. Vu Thinh
  May 06, 2013 @ 10:30:32

  Kể cả rượu vang của mấy ông bà già bán (không có mác mỏ gì kiểu nút lá chuối quốc lủi của ta) cũng còn ngon hơn vang Đà lạt nhiều . Nói thế không phải vì tôi sính đồ ngoại mà vì tôi biết rượu của mấy ông bà già đó làm từ nho, còn vang Đà lạt từ dâu đất và cồn ,làm sao có được mùi thơm và vị chát của nho

  Reply

 3. HanhChua Nguyễn
  May 06, 2013 @ 10:18:15

  Nếu có được nho mà sản xuất thì tốt biêt mấy, các bạn ơi uống vang nho mới ủ 10 ngày thì ngon tuyệt, vì tôi khg uống được rượu nên khi đi thực tập vào hầm ủ xin uống thứ nước ấy đó.

  Reply

 4. Khánh Vân Hoàng
  May 06, 2013 @ 10:03:05

  Từ trước tới giờ vang ở VN hầu hết là đóng chai mà. Nhưng em vẫn thích uống vang từ nho của Bun như trước vẫn uống của mấy ông bà già bán.

  Reply

 5. Vu Thinh
  May 06, 2013 @ 09:38:55

  Đai vino đai , vino i rakia…

  Tôi ủng hộ dự án này vì nếu thành công thỉnh thoảng anh chị em ta có chai rượu vang của Bul mà uống,rượu rakia từ nhãn,vải,ổi cũng được,chắc sẽ tốt hơn mấy cái rượu rởm cồn công nghiệp VN

  Reply

 6. Nam Hoai Tu
  May 06, 2013 @ 09:18:41

  Sản xuất vang quan trọng nhất là nguồn nho, chứ nếu nhập hoàn toàn thì nhà máy ở VN thực chất là một xưởng đóng chai, dán nhãn chỉ giải quyết việc làm cho vài chục công nhân, nhà nước ưu đãi thuế + thủ thuật chuyển giá nên sẽ không thu được tiền, công nghệ cũng không. Giá mà nó làm rakia vải, nhãn, ổi thì tốt hơn.

  Reply

  • Bống Nhỏ
   May 06, 2013 @ 09:26:06

   Đúng đấy. Phải có vùng nghuyên liệu mới sướng chứ không thì đóng chai thôi

   Reply

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

Free counters!

%d bloggers like this: