Lễ hội hoa Tulip ở Istanbul


Với triển lãm hoa tulip đầy màu sắc tháng Tư, Istanbul thu hút ngày càng nhiều khách du lịch ngay từ đầu mùa và gợi nhớ nơi bắt đầu Con đường hoa tulip sang Hà Lan và châu Âu

Với hơn 14 triệu hoa tulip đua nhau khoe sắc, lễ hội hoa tulip quốc tế lần thứ Tám của Thổ Nhĩ Kỳ đã chính thức khai mạc tại công viên Emirgan bên vịnh Bosphorus từ đầu tháng Tư.

Фестивал на лалетата започна в Истанбул

Số lượng hoa tulip được trồng tương ứng với số dân của Istanbul – 14 triệu 420 ngàn bông.

Picture

Tulip là một trong những biểu tượng của Istanbul và Thổ Nhĩ Kỳ, được du nhập từ Iran. Cuối của thế kỷ 18 được gọi là thời đại của hoa tulip.

Hoa Tulip – chiếc khăn xếp Thổ Nhĩ Kỳ

Một trong những sự kiện thú vị không thể bỏ qua tại Thổ Nhĩ Kỳ là lễ hội mùa xuân Hidrellez được tổ chức vào những ngày đầu tháng 5. Lễ hội đường phố này đã trở thành một nét văn hóa truyền thống thu hút hơn 50.000 người tham dự mỗi năm. Đoàn diễu hành bởi các vũ công biểu diễn điệu múa truyền thống độc đáo của người Di-gan từ thánh đường Hagia Sophia hướng đến công viên Ahirkapi. Mọi người có thể cùng ca hát, nhảy múa, viết những điều ước tốt lành cho năm mới và treo trên cây điều ước Nahil.

Picture

Фестивал на лалетата започна в Истанбул

С априлската си цветна изложба Истанбул привлича все повече туристи в начало на сезона и напомня откъде тръгва Пътят на лалето към Холандия и Европа.

Picture

В Истанбул започна традиционният Фестивал на лалетата, който ще продължи до края на април.

Тазгодишното осмо издание беше тържествено открито в парка Емирган над Босфора – просторна ботаническа градина от османско време. Броят на засадените лалета съответства на жителите на Истанбул – 14 милиона 420 хиляди.

hoa tulip tho nhi ky_02

Неслучайно наричат Истанбул „Царицата на градовете” . Тук освен десетките забележителности и туристически атракции, от 2006 г. туристите и местните любители на цветята имат възможността да се насладят на красотата на повече от 270 различни вида лалета.

hoa tulip tho nhi ky_10

В рамките на фестивала ще се организира конкурс за най-красиво цвете, както и състезание за снимка на лалета, които църфят по булевардите и парковете на мегаполиса. Очаква се да го спечели японец:)

hoa tulip tho nhi ky_06

Лалето е един от символите на Истанбул и Турция, пренесен от Иран. Периодът към края на 18-ти век се нарича епохата на лалето.

Фестивал на лалетата започна в Истанбул

Тогава в османската империя бележат подем музиката, поезията, въвежда се печатането на книги, а западни интелектуалци все повече насочват интереса си към града, свързващ Европа и Азия. От тук тръгва и пътя на лалето към Европа, и по специално към Холандия, откъдето започва и европейската лале-мания.

Фестивал на лалетата започна в Истанбул

Vesti.bg

Advertisements

1 Comment (+add yours?)

 1. Đấu Trung Đỗ
  Apr 22, 2013 @ 11:29:45

  Nhân vật ngồi bên vườn hoa trong bức ảnh trên là thị trưởng của Istanbul. Ở đây người ta cũng khéo bố trí trồng hoa hai màu đỏ và trắng giống như nền cờ của TNK.
  Ở thành phố này, Tulip mà tiếng Thổ cũng giống tiếng Bulgaria gọi là Lale được trồng ở khắp nơi và vào mùa này chúng nở rực rỡ đầy màu sắc.
  Hoa này thuộc loại héo nhanh nhưng có một điều là ở đây hầu như người ta trồng cho đẹp mà không cắt hái cho đến khi hoa tự tàn có nghĩa là những bông lale ở đây được hưởng trọn vẹn vòng đời của nó cũng khá lâu.

  Reply

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

Free counters!

%d bloggers like this: