Lần đầu tiên thế giới có Ngày Quốc tế Hạnh phúc


Hôm nay (20/03/2013), lần đầu tiên Liên Hiệp Quốc tổ chức Ngày Quốc tế Hạnh phúc. Đây được xem là ngày nhằm nhân rộng niềm vui, khích lệ hạnh phúc và những điều tích cực được lan tỏa khắp thế giới.

Khẩu hiệu của Ngày Hạnh phúc năm nay là “ACT” (Hãy hành động), gồm 3 chiến lược: “Affirm the happiness pledge” (Hãy hứa rằng sẽ luôn vui vẻ), “Cheer Happy Heroes” (Cùng vui lên, những anh hùng vui vẻ), và “Take part on the day” (Hãy tham gia vào ngày này).

Hàng nghìn người dân sẽ được tham gia trong các hoạt động để tạo niềm vui cho những người xung quanh. Trước đó, một chiến dịch để quảng bá, khích lệ ngày Hạnh phúc đã thu hút hơn 500.000 người đến từ 130 quốc gia tham gia.

Đáng chú ý là chương trình “Happy Heroes” (Những anh hùng vui vẻ) được triển khai trên mạng Internet. Những người tham gia chương trình sẽ được khuyến khích để chia sẻ những niềm hạnh phúc của bản thân. Tại các trang web, diễn đàn và mạng xã hội, người ta tôn vinh những người mang lại hạnh phúc cho mình. Đó có thể là những người thân yêu, những bạn bè đồng nghiệp hay chỉ đơn giản là người phục vụ mang đồ uống đến với một nụ cười thân thiện.

Trong ngày 20/3 hôm nay, hàng loạt các hoạt động Hạnh phúc cũng sẽ diễn ra tại rất nhiều quốc gia như: bữa trưa hạnh phúc ở thủ đô Brussels của Bỉ, nền kinh tế hạnh phúc được phát động ở Úc, những chiếc ôm miễn phí được trao đi ở thủ đô Washington, Mỹ, thông điệp hạnh phúc được truyền tải ở các ga tàu điện tại thành phố London của Anh…

Hạnh phúc không phải là đích đến, nó là một quá trình. Con người ngày càng ý thức được điều này và hiểu mình cần mang lại niềm vui cho bản thân và cho những người xung quanh trong cả những ngày bình thường.

Ngày Quốc tế Hạnh phúc được Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc Ban Ki-moon chính thức công bố tại một hội nghị của LHQ về vấn đề này từ tháng 6/2012. Đến nay, đã có 193 quốc gia thành viên cùng cam kết ủng hộ ngày này, với mục tiêu đây không chỉ là một ngày mang ý nghĩa biểu tượng đơn thuần – mà là ngày của hành động, tích cực và nỗ lực nhiều hơn để xây dựng một thế giới đại đồng, đem lại hạnh phúc cho người người trên trái đất.

Hôm nay, lần đầu tiên Thế giới có ngày Hạnh phúc 2

ООН отбелязва днес за първи път Международния ден на щастието

ООН отбелязва за пръв път днес Международния ден на щастието, съобщава ИТАР-ТАСС.

По този повод генералният секретар на организацията Бан Ки-мун заяви, че щастието е “в основата на човешките желание”. Той заяви, че съжалява, че базовото материално състояние все още е недостъпно за голям брой хора по света, които се борят с крайната бедност.

Бан Ки-мун призова всички да засилят привързаността си към всестранното и устойчиво развитие на човешкия потенциал и да не забравят да помагат на околните.

По думите на генералния секретар на ООН състраданието способства за щастието, предаде БТА.

20 март беше обявен за Международен ден на щастието още през лятото на 2012 г. Това се случи с резолюция, приета от Общото събрание на организацията. Документът не задължава държавите, а им предлага да отбележат празника по подобаващ начин.

Малчугани от южнокорейска детска градина се радват на новите си прически по случай Деня на Буда

Малчугани от южнокорейска детска градина се радват на новите си прически по случай Деня на Буда

Първото мероприятие в централата на ООН в Ню Йорк по случай Деня на щастието ще бъде премиерата на аудиокнигата на известния индийски духовен наставник Шри Чинмоя, озаглавена “Съкровищата на щастието”.

Индийският гуру окачествява ООН като “двигател на вселенското единство”.

Advertisements

1 Comment (+add yours?)

  1. bicon123
    Mar 20, 2013 @ 20:07:33

    ЩАСТИЕ…..

    Reply

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

Free counters!

%d bloggers like this: