Đầu xuân gặp Minh Dung ở nhà Trung Hạnh


Tối hôm nay 4/3/2013 Võ Thị Hiền Hạnh mời tới nhà ăn tối nhân dịp có Dung Minh ở Huế vào chơi. Vợ chồng Gancho mang nhiều thức ăn Bul và rượu Rakia. Bữa tiệc được tổ chức trên sân thượng tòa chung cư thật ấn tượng vì khung cảnh đẹp, thức ăn Bul rất tuyệt và được gặp lại các bạn cũ khoá 1976.

Quả Maslini

Kebapcheta và dồi từ Bul mới đem qua

Vợ chồng khổ chủ Hạnh – Trung

Vợ chồng Ghancho – Oanh

Bài phóng sự và ảnh: Vũ Việt Hòa, khóa 1975

4 Comments (+add yours?)

  1. lekimxuan
    Mar 07, 2013 @ 23:12:16

    Ngon quá, nhưng còn thiếu món Banitsa Hạnh à.Dung năm nay ăn tết ở cả 3 miền quá đã! Hai bác Mai Hòa tuần vui nào cũng có mặt, khi nào bác ra Hà nội nhớ mang theo Luitenitsa nhé!

    Reply

  2. Hồng Nhung
    Mar 07, 2013 @ 20:24:10

    Phải thừa nhận là Bắc đã làm cho cả nhà thèm quá, cộng ghen tỵ nữa, chứ nhìn ảnh chụp không chưa thấy hết mùi vị của các món ăn. Giá mà, giá mà, giá mà…………………..!!!!!!!!!!!

    Reply

  3. Đỗ Hà Bắc
    Mar 05, 2013 @ 13:37:04

    Xin được nói rõ thêm về các món ăn để ai đó có “tâm hồn ăn uống” thêm “thòm thèm” (Xem kỹ ảnh 2 & 3)
    Món Bun:
    1./ Tarator, đặc biệt có thêm orekhi
    2./ Xirene, đặc biệt từ ovshe
    3./ Lukanka
    4./ Kebaptreta và dồi (Gọi theo kiểu Việt, nhiều người nói chưa từng được ăn ở Bul)
    5./ Foma và …(món mới chưa được ăn bao giờ, khá đặc biệt. Hạnh sẽ “tiết lộ” sau)
    6./ Maslini, cửa hàng “Tây” có bán nhưng không được “bự” như vầy
    7./ Đồ chua (làm theo kiểu Bul) từ súp lơ, cà rốt và bắp cải. Món này đã thành “thương hiệu” không thể thiếu mỗi khi nhà Hạnh có tiệc tùng
    8./ Liutennhisa
    9./ Xalat cà chua, dưa leo (dưa chuột) trộn xirene
    10./ Bánh mỳ, đặc biệt có nhân foma
    Có 2 món Việt được tham gia cho thêm phần rôm rả:
    11./ Bánh bột lọc Huế vừa …ôm vừa…ịt (Tôm, thịt, Dung mang vào)
    12./ Mực tươi nướng
    13./ Rượu domasna rakia từ grozde một loại đỏ, một loại trắng do bố của Gancho làm gửi qua.
    14./ Cuối cùng là món boza (không có trong ảnh), món này còn “tươi” nguyên vừa “hạ cánh” hồi chiều từ Bul theo đơn đặt hàng của Hạnh. Theo công nghệ mới boza này được xay nhuyễn chứ không “lợn cợn” như trước đây ta thường uống. Có điều vì “tươi” quá nên chưa đủ độ men chua và vì “hiếm” nên mỗi người chỉ được … nhâm nhi thưởng thức … như uống cà phê (!!). Đỡ nhớ … nhưng … thèm.
    Phong cảnh. Tình bạn. Món ăn. Những câu chuyện. Có gì hơn thế!

    Reply

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

Free counters!

%d bloggers like this: