Đức Giáo Hoàng gửi tin nhắn đầu tiên trên Twitter


Đức Giáo Hoàng gửi tin nhắn đầu tiên trên Twitter

 Ðức Giáo Hoàng Benedict đã gửi một tin nhắn từ tài khoản mới của ngài trên trang Twitter,  ban phước cho cho hơn 1 triệu tín đồ trên mạng xã hội này.

Đức Giáo hoàng đã chạm vào một màn hình được vi tính hóa để gửi thông điệp trong buổi tiếp kiến các tín đồ hàng tuần tại Vatican.

Thông điệp này có nội dung: ‘Các tín đồ thân mến, ta vui mừng vì liên lạc với các con qua Twitter. Cám ơn các con vì đã hưởng ứng nhiệt tình. Ta ban phước cho các con từ đáy lòng ta’.

Chỉ trong vòng một giờ gửi một tin đầu tiên, Đức Giáo hoàng đã trả lời một câu hỏi gửi cho ngài trên Twitter về đức tin.

Ngài tweet với hashtag, tên trên twitter, là @pontifex bằng 8 thứ tiếng.

Vatican nói rằng các tin nhắn trên Twitter, vốn bị giới hạn trong 140 ký tự, sẽ không được viết bởi chính Ðức Giáo hoàng mà bởi các giới chức tòa thánh.

Họ sau đó sẽ chuyển cho Đức Giáo hoàng thông qua.

Kiếm bẫm từ Twitter của Đức Giáo Hoàng

Pontiflex, một hãng quảng cáo điện thoại di động có trụ sở tại New York, đã trở nên phổ biến với sự tăng lên chóng mặt của số người đăng ký theo dõi khi tên hãng bị nhầm với Twitter của Đức Giáo Hoàng.

Hãng quảng cáo điện thoại di động Pontiflex

Công ty quảng cáo Pontiflex vừa chứng kiến một làn sóng những người ủng hộ trong mấy ngày  gần đây, rất nhiều trong số đó đã nhầm lẫn tên hãng là @pontiflex với một từ gần giống như vậy là @pontifex, tài khoản được sử dụng bởi Đức Giáo Hoàng Benedict XVI trên mạng xã hội Twitter.

Thuật ngữ “pontifex” bắt nguồn từ tiếng Latin, có nghĩa là  thành viên của Đại học Giáo Hoàng. Trong khi đó, pontiflex lại là một từ tiếng Pháp. Trang web công ty cung cấp: “Pont trong tiếng Pháp có nghĩa là cây cầu, còn flex có trong từ flexible nghĩa là sự linh hoạt. Hai từ này khi đặt cạnh nhau sẽ tạo thành một “cầu nối linh hoạt”.

Được biết, Twitter của Đức Giáo Hoàng ra đời với mục đích bắc cầu với các con chiên của ngài bằng rất nhiều thứ tiếng, sẽ tập trung trả lời các câu hỏi được gửi về tài khoản @pontifex. Chỉ sau một ngày ra mắt, trang Twitter đã thu hút được hơn 427.000 người theo dõi. Pontiflex chỉ có 1.280 người ủng hộ, nhưng cũng nhanh chóng tăng lên sau đó. Thậm chí một vài báo cáo cho biết, tốc độ tăng lên đạt 75% đến 100 % mỗi giờ, và hãng đã nắm bắt cơ hội này để phát triển tên tuổi.

Alice – Theo Telegraph

Снимка: Ройтерс

Снимка: Ройтерс

Папа Бенедикт ХVІ публикува първата си благословия в “Туитър”

На пръв поглед наместникът на Св. Петър на земята се е справил отлично

Папата се Twitt-на

Папа Бенедикт XVI пусна дългоочакваното си първо съобщение в социалната мрежа Twitter, използвайки личния си профил.

В поста пише: “Скъпи приятели, доволен съм, че се свържем с вас чрез Twitter. Благодаря ви за щедрия отговор. Благославям всички ви от сърце”.


По-рано неговият говорител заяви, че папата “ще достигне до всички” с акаунт на осем езика.

След встъпителното си съобщение в сряда, Бенедикт е публикувал две последващи съобщения.

Английската версия на акаунта на Бенедикт вече има повече от 700 000 последователи и се разраства бързо.

Досега дейността на акаунтите на папата @ Pontifex, което означава “папа” или “строител на мостове”, е само да се последват един друг в Twitter.

Миналата година Папата изпрати първото си съобщение в социалната преже от профила на Ватикана, за да информира за старта на портала за новини на Светия престол.

Главата на около 1,2 милиарда католици по света се очаква да публикува в профила си съобщения от седмичната си поява пред широката публика, неделните благословии и проповеди на ключови църковни празници, както и папската реакция на световните събития.

бенедикт

Папата бе сниман как натиска бутон на IPAD във Ватикана.

От Ватикана отдавна проявяват интерес към използването на най-новите комуникационни технологии, за разпространение на вярата – още с основаването на Радио Ватикана през 1931 г. от изобретателя Гулиелмо Маркони.

Католическата църква също вече използва няколко социални медийни платформи, включително текстови съобщения в YouTube, за да общуват с младите хора.

Папските помощници казват, че самият папа все още предпочита да общува чрез писане на ръка, вместо да използва клавиатурата на компютъра.

News.bg

Advertisements

1 Comment (+add yours?)

 1. Lê Khánh
  Dec 14, 2012 @ 09:27:32

  Người Bul dịch:
  “Скъпи приятели, доволен съм, че се свържем с вас чрез Twitter. Благодаря ви за щедрия отговор. Благославям всички ви от сърце”.
  Người Việt dịch:
  ‘Các tín đồ thân mến, ta vui mừng vì liên lạc với các con qua Twitter. Cám ơn các con vì đã hưởng ứng nhiệt tình. Ta ban phước cho các con từ đáy lòng ta’.
  Nguyên tác:
  “Dear frients. I am pleased to get in truch with you through Twitter. Thank you for yous generous response. I bless all of you from may heart”.
  ……Mừng Giáo Hoàng cũng …Tin Học Hoá lời Cầu Nguyện. Mong Hoà Bình đến với toàn Thế Giới…Chúng ta.

  Reply

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

Free counters!

%d bloggers like this: