Kí thoả thuận hợp tác giữa ĐHQGHN và ĐH Tổng hợp Sofia


Kí thoả thuận hợp tác với ĐH Tổng hợp Bulgaria

PGS.TS Trần Thị Minh Hoà kí thoả thuận hợp tác giữa Trường ĐHKHXH&NV, ĐHQGHN và Đại học Tổng hợp Sofia (Bulgaria).

Đầu tháng 9 vừa qua, PGS.TS Trần Thị Minh Hoà – Phó Hiệu trưởng Trường ĐHKHXH&NV Hà Nội đã có mặt trong phái đoàn cấp cao của Chính phủ Việt Nam do Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Thiện Nhân thăm chính thức Cộng hoà Bulgaria.

Trong khuôn khổ chuyến thăm này, ngày 04/9/2012, trước sự chứng kiến của Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân, Bộ trưởng Văn hoá Bulgaria Vejdi Rashidov, Bộ trưởng Giáo dục, Thanh niên và Khoa học Bulgaria Sergei Ignatov, PGS.TS Trần Thị Minh Hoà đã kí thoả thuận hợp tác giữa Trường ĐHKHXH&NV, ĐHQGHN và Đại học Tổng hợp Sofia (Bulgaria).

Theo thoả thuận này, hai bên sẽ cũng thúc đẩy các hoạt động hợp tác trao đổi học thuật, cùng phối hợp trong các hoạt động đào tạo và dự án nghiên cứu. Các hoạt động hợp tác cụ thể gồm: trao đổi cán bộ giảng dạy và nghiên cứu, đặc biệt trong lĩnh vực tiếng Việt và tiếng Bulgaria; trao đổi nhà khoa học và quản lí trong nhiều lĩnh vực; trao đổi sinh viên, học viên sau đại học; trao đổi các thông tin và tài liệu khoa học; cũng tham gia các hoạt động đào tạo, hoạt động học thuật mà hai bên cùng quan tâm. Đặc biệt, Trường ĐHKHXH&NV sẽ giúp thành lập bộ môn Tiếng Việt tại Đại học Tổng hợp Sofia.

THANH HÀ (ussh.vnu.edu.vn)

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

Free counters!

%d bloggers like this: