Sốc! Phim “Hãy đợi đấy” có hại cho trẻ em


Sẽ chỉ có thể xem phim hoạt hình “Hãy đợi đấy” vào ban đêm

Kể từ ngày 01/9, bộ phim hoạt hình “Hãy đợi đấy” sẽ chỉ được chiếu vào ban đêm. Công ty phát thanh và truyền hình Nhà nước toàn Nga (VGTRK – ВГТРК) cho rằng, các cuộc phiêu lưu của Sói và Thỏ sẽ làm tổn hại đến sức khỏe và sự phát triển của trẻ em, bởi vì phim này có những cảnh “bạo lực”.

Công ty truyền hình này cho biết, bộ phim hoạt hình này mâu thuẫn với bộ luật liên bang mới về bảo vệ trẻ em tránh các thông tin độc hại. Luật này sẽ có hiệu lực vào ngày 01 tháng 09 sắp đến.

“Tất nhiên là chúng tôi sẽ không cắt cúp gì trong phim cả. Chúng tôi chỉ có hai lựa chọn: hoặc là phạm luật, hoặc là chiếu chúng vào đêm khuya” – bà Tatiana Tsyvareva, lãnh đạo các chương trình truyền hình thanh thiếu niên của VGTRK giải thích. Mặc dù bà không nói cụ thể, điều gì trong bộ phim hoạt hình nổi tiếng thời Xô viết này mâu thuẫn với luật mới.

Có thể là “Hãy đợi đấy” phải xếp vào hạng mục “phim dành cho người lớn” do những hành vi thiếu đạo đức của nhân vật chính –Sói đã hút thuốc lá, ăn hiếp trẻ em và có hành vi thô lỗ với phụ nữ.

Những người sử dụng Internet đã có phản ứng với tin mới về “thân phận” mới của bộ phim hoạt hình này. Có rất nhiều ý kiến như “Tôi không còn lời lẽ gì nữa … Đặc biệt nếu để ý xem, hiện nay người ta đang chiếu những gì trên các kênh truyền hình và các chi tiết riêng tư được đem ra bàn luận trên các kiểu Talk Show”.

Hãng tin “Rosbalt” cho biết, các bloger cũng kiến nghị những người có trách nhiệm cấm bộ phim “Những cuộc phiêu lưu của Tom Sawyer” vì nó tuyên truyền cho lối sống lang thang, còn bộ phim hoạt hình Cá sấu Ghena thì trong một tập phim có cảnh hôn nhau, điều có thể xem là phổ biến tình dục đồng giới.

Luật “Bảo vệ trẻ em tránh các thông tin có hại cho sức khỏe và sự phát triển của chúng” đã được Duma Quốc gia Nga thông qua vào tháng 12 năm 2010. Luật này dự trù hàng loạt biện pháp bảo vệ trẻ em trước sự phát tán của các ấn phẩm, các sản phẩm nghe – nhìn có nội dung không lành mạnh, cả các hình thức phổ biến chúng. Luật cũng qui định các tiêu chuẩn khi phổ biến các sản phẩm nghe nhìn mà người dưới 18 tuổi được khuyến cáo không nên xem bằng cách đính kèm các dấu hiệu đặc trưng.

Tuy nhiên, theo như bà Victoria Kucher, cố vấn của chủ tịch VGTRK, thông báo, thì quyết định chỉ có thể chiếu bộ phim hoạt hình “Hãy đợi đấy” sau 23h vẫn còn chưa được hãng thông qua.

Hãng RIA-Novosti dẫn lời bà Kucher nói rằng hiện chỉ đang thảo luận sơ bộ các chương trình truyền hình và các sản phẩm truyền hình có thể bị cấm do luật mới.

Kóc Khơ Me (NuocNga.net)
Lược dịch theo 
MK.RU

Шок! Москва обяви „Ну, погоди” опасен за детската психика

Култовата детска лента „Ну, погоди” от 1 септември ще се върти по телевизията само през нощта, тъй като, според новия закон за защита на децата в Русия приключенията на вълка и заека вредят на детската психика и здраве, а филмът съдържал „сцени на насилие”.

„Ну, погоди” е попаднал в раздела „филми за възрастни”, заради аморалното и арогантно поведение на Вълка, който дими като комин, обижда децата и се държи нахално с жените.

Според участниците в социалните мрежи, тогава трябва да бъде забранен и филмът „Приключенията на Том Сойер”, тъй като пропагандирал идеята за скитничеството, както и филмът за крокодила Гена и Чебурашка. В един от филмите те се целуват, което може да се сметне за пропаганда на хомосексуализма, коментира РБК.

Днес в някои руски сайтове се появи информация, че властите в Русия ще преразгледат решението си и децата ще могат да се радват на историите на вълка и заека.

faktor.bg

Advertisements

1 Comment (+add yours?)

  1. bicon123
    Aug 31, 2012 @ 13:23:07

    Người lớn lại bắt đầu…….Già nua cả Trí tuệ, có lẽ cả Internet và cả các chương trình thời sự chống Tiêu cực, chống tham nhũng cũng sẽ không dành cho trẻ em- Các chương trình này cũng rất bạo lực với cả …chúng ta. Công chiếu vào lúc ….chúng ta đi ngủ! Giờ vàng hãy ….chiếu, giới thiệu…..Hoa…..Khôi, …Hoa Hậu….Hiiiiiiiiii
    Ну!!! Погоди! Люди

    Reply

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

Free counters!

%d bloggers like this: