Ngày thế giới không hút thuốc lá và Ngày những cô gái tóc vàng hoe


Hôm nay – ngày thế giới không hút thuốc lá và Ngày những cô gái tóc vàng

Ngày 31 tháng 5 được Tổ chức y tế thế giới (WHO) tuyên bố là Ngày thế giới không hút thuốc lá, và được thực hiện từ năm 1988. Lời kêu gọi của WHO năm nay là ” Hãy ngăn chặn sự can thiệp của ngành công nghiệp thuốc lá”.

Thuốc lá là nguyên nhân thứ hai gây tử vong cao nhất trên thế giới. Có hơn 6 triệu người chết hàng năm do hút thuốc lá và khoảng 600 nghìn người bị ảnh hưởng do người bên cạnh hút thuốc lá trên thế giới hiện nay.

Theo trung tâm quốc gia bảo vệ y tế công cộng Bungaria, cứ 100.000 người thì có 1.000 người chết do hút thuốc lá, trong khi đó tại liên minh Châu Âu tỷ lệ này là 633 trên 100.000.

Bộ Y tế đã tổ chức một loạt các sự kiện trên khắp đất nước nhằm mục đích thông báo cho người dân về tác hại của hút thuốc lá trên sức khỏe con người.

Hôm nay, ngoài sự kiện ngày thế giới không hút thuốc lá, còn là ngày lễ chính thức của những cô gái tóc vàng.

Các nhà khoa học cho rằng bí mật về sự hấp dẫn của những cô gái tóc vàng là làm cho người đàn ông bị ngu đi khi đối mặt với họ. Trong lúc giao tiếp với phụ nữ tóc vàng, hoạt động não của người đàn ông bị suy giảm, chỉ số thông minh IQ tụt xuống, còn những suy nghĩ logic thì nhường chỗ cho mong muốn làm một điều gì đó ngu ngốc. Hiệu ứng này được đặt tên là “Ảo giác Bimbo” (Bimbo = xinh đẹp + ngu ngốc).

Người ta cho rằng người phụ nữ tóc vàng đầu tiên trong lịch sử là nữ thần Hy Lạp cổ đại Aphrodite, những lọn tóc vàng của bà là món quà từ chính thần Zeus.

Theo các nhà khoa học, cô gái tóc vàng thực sự là hiện tượng rất hiếm và dự kiến đến năm 2202 các cô gái tóc vàng sẽ biến mất khỏi Trái đất.

Chỉ trong 50 năm gần đây số lượng các cô gái tóc vàng giảm từ 49% xuống còn 14% của cư dân trên hành tinh chúng ta. Lý do thì có nhiều. Đầu tiên, để sinh được một đứa trẻ vàng điều kiện tiên quyết là cả hai cha mẹ đều phải là tóc vàng. Thứ hai, ở những nước mà dân số tóc không vàng thì dân số tiếp tục tăng, còn các chủng tộc tóc vàng tự nhiên giảm và nếu họ có con, thì thường chỉ có một đứa. Người tóc vàng cuối cùng dự kiến sẽ được sinh ra ở Phần Lan, nơi có nhiều người tóc vàng nhất. Vì vậy, có vẻ rất khó khăn để một chàng trai tóc vàng tìm được nửa kia của mình mà cô ấy là cô gái tóc vàng tự nhiên để sinh ra được đứa trẻ tóc vàng.

Duy Nghĩa (theo Novinar.bg)

Xem thêm:

TÓC VÀNG HOE TƯNG BỪNG MỞ HỘI

Chẳng hiểu vì lý do gì mà từ xưa đến nay, những cô gái xinh đẹp có mái tóc vàng hoe thường bị coi là “thiểu năng trí tuệ”. Không muốn mãi mang tiếng là bề ngoài xinh đẹp, điệu đà nhưng đầu óc lại rỗng tuếch, những cô gái tóc vàng hoe trên khắp thế giới vừa quy tụ về thủ đô Sofia (Bulgaria) để tham gia buổi diễu hành đặc biệt với khẩu hiệu “Cười nhiều hơn và trở thành người tốt hơn”. Đây cũng là lần đầu tiên những cô gái tóc vàng hoe đã có “Quốc hội tóc vàng” khóa đầu tiên.

Cho đến giờ, người dân xứ sở Hoa hồng vẫn còn nhớ hình ảnh hơn 1.000 cô gái có mái tóc vàng hoe sải bước trên đại lộ Vitosa của thủ đô Sofia vào ngày 22/10 vừa qua. Cuộc xuống đường rầm rộ này là khát vọng thay đổi hình ảnh của hàng ngàn cô gái có mái tóc vàng hoe rằng, họ không chỉ đẹp đơn điệu mà còn có thể làm được nhiều điều ý nghĩa để thế giới này trở nên tốt đẹp hơn. Hội những cô gái tóc vàng hoe được thành lập từ năm 2006 dựa trên ý tưởng của Olga Uskova, một cô gái Nga đang sống ở Sofia, người về sau đã trở thành Chủ tịch Hội. Từ những trăn trở ban đầu rằng, tại sao mọi người nhìn những cô gái tóc vàng hoe đều có suy nghĩ rằng, họ đẹp nhưng thật đơn điệu và đôi khi những mái tóc vàng hoe đã trở thành một câu chuyện cười đùa cho ai đó về sự ngốc nghếch của các cô gái “trót” mang trên mình màu tóc như thế.

Olga rất tâm đắc lời bài hát trong một tác phẩm của nhạc sĩ Rod Stewart rằng: “Hỡi em, cô gái có màu tóc vàng hoe, em không chỉ đẹp mà màu tóc em còn là biểu tượng của trí tuệ, lối sống và triết lý”. Kể từ đó, Olga quyết tâm thay đổi cách nhìn của mọi người rằng, cô gái tóc vàng hoe cũng có thể là một doanh nhân tài giỏi, một Nhà ngoại giao chuyên nghiệp hay thậm chí là một Nghị sĩ Quốc hội… Tất cả những điều này chỉ hướng đến một mục tiêu duy nhất, cô gái tóc vàng “Chỉ cần làm cho thế giới tốt đẹp hơn”. Dưới sự điều hành của Olga, ban đầu Hội hoạt động dựa trên 2 tiêu chí: Tăng cường quan hệ về mặt tinh thần giữa các quốc gia, thông qua sự tổng hợp của các mạng xã hội khác nhau; Hỗ trợ phát triển quan hệ văn hóa trong Liên minh châu Âu để bảo tồn bản sắc dân tộc.

Cùng thi để chọn ra “Hoa hậu tóc vàng hoe”.

Trong một thông điệp gửi đến hàng ngàn thành viên của Hội trên khắp thế giới, Chủ tịch Olga nhấn mạnh: “Các cô gái tóc vàng hoe xứng đáng được hưởng một phần thưởng cho mỗi lọn tóc vàng và tài năng đặc biệt của họ”. Các thành viên tóc vàng hoe trong Hội cũng đặt ra cho mình 10 lời thề, trong đó có những quy tắc bất khả kháng như: Chung thủy với màu hồng, không bao giờ được quên lãng, không được nhuộm màu tóc khác, không được quên kiến thức đã được học. Đặc biệt, phải luôn ghi nhớ, “vũ khí” của cô gái tóc vàng hoe là màu đặc trưng của tóc, váy ngắn, chân dài và đôi mắt xanh biết nói… Sau hai năm hoạt động, đến tháng 6/2008, Hội chính thức ra mắt trang web ở địa chỉ www.interblondesassociation.org, tạo cơ hội cho hàng ngàn cô gái tóc vàng hoe trên toàn cầu được tiếp cận và đăng ký trở thành thành viên chính thức.

Ngại gì mà không lập… Quốc hội!

Từ năm 2006 đến nay, Hội những cô gái tóc vàng hoe đã tổ chức nhiều cuộc diễu hành để gây quỹ cho trẻ em nghèo và các vùng bị thiên tai, diễu hành để động viên tinh thần người dân vượt qua khủng hoảng kinh tế. Tại Bulgaria, Hội còn có những trung tâm triển lãm thành tựu của phụ nữ tóc vàng tại 3 thành phố: Plopdiv, Sofia, Stara Zagora. Cuộc diễu hành của hơn 1.000 cô gái tóc vàng hoe là thành viên của Hội là sự kiện chính của Hội nghị những người đẹp tóc vàng quốc tế diễn ra từ ngày 21 đến 24/10. Chủ tịch Olga Uskova cho biết, những người tham dự tới từ 10 quốc gia, chủ yếu là ở Đông Âu. Đây cũng là lần đầu tiên, Hội những cô gái tóc vàng hoe tổ chức “Quốc hội tóc vàng” khóa I để thảo luận về nhiều chủ đề như: phụ nữ tóc vàng trong hoạt động kinh doanh, chính trị và chiến đấu chống “bệnh nghiện” mua sắm… Đi cùng với hội nghị là các hoạt động bên lề như thi nấu ăn, thi sắc đẹp để chọn ra cô gái tóc vàng hoe xứng đáng đội vương miện “Hoa hậu tóc vàng hoe”.

Những bà chủ đảo… tóc vàng hoe

Trong khi tại Sofia đang diễn ra “Kỳ họp Quốc hội tóc vàng hoe khóa I” thì ở Latvia, những thành viên của Hội tóc vàng hoe vừa giành được quyền quản lý một hòn đảo tại Maldives do Công ty Olialia đề xuất. Công ty này hy vọng rằng, với việc mở một khu nghỉ mát hoàn toàn do các cô gái tóc vàng hoe làm chủ và phục vụ, họ sẽ xóa đi suy nghĩ những cô gái tóc vàng hoe là “người kém thông minh”. Kế hoạch họ đặt ra bao gồm một trung tâm giáo dục, nơi tất cả các bí mật “làm thế nào để luôn hoàn hảo và trông thật tuyệt vời” sẽ khuyến khích các vị khách nữ. Riêng dịch vụ hàng không, các dịch vụ vui chơi trên du thuyền cũng do các cô gái tóc vàng hoe đảm nhận. Thậm chí sẽ có cả các Phi công là phụ nữ tóc vàng. Cô Giedre Pukiene, Giám đốc quản lí của Olialia, cho hay, kế hoạch của cô là tạo nên một thiên đường nghỉ ngơi do các cô gái tóc vàng hoe thực hiện. Giedre tự hào: “Những cô gái của chúng tôi rất thông minh chứ không như những gì người ta thường chế giễu về phụ nữ có mái tóc vàng hoe. Họ đều muốn làm gì đó để cuộc sống thêm tốt đẹp và ý nghĩa”.

Hạ Anh (Tổng hợp)

Chuyện các cô gái tóc vàng hoe ngốc nghếch

1. Tại sao cô gái tóc vàng hoe không thể làm phép tính 10 + 7 trên máy tính? Vì cô ấy không tìm được phím số 10.

2. Tại sao cô gái tóc vàng hoe thích xe BMW hơn xe Chevrolet? Vì cô ấy có thể đánh vần được chữ BMW.

3. Cô gái tóc vàng hoe gọi điện đến một hãng hàng không. Cô hỏi: “Chuyến bay của các vị từ Mỹ sang Anh mất bao lâu?”. Đầu dây kia, nữ nhân viên đáp: “Một phút nhé, làm ơn…” Cô gái tóc vàng hoe nói: “Xin cảm ơn!”, rồi gác máy.

4. Khi một cô gái tóc vàng hoe thổi vào tai một cô gái tóc vàng hoe khác thì gọi là gì? Truyền dữ liệu.

5. Nếu bỏ 24 cô gái tóc vàng hoe vào một cái hộp thì gọi là gì? Một cái hộp rỗng tuếch.

6. Tại sao cô gái tóc vàng hoe lại xây cái cầu bắc qua sông? Để cô ấy có bóng râm khi bơi qua sông.

7. Cô gái tóc vàng hoe làm gì khi nhỡ chuyến xe buýt số 44? Cô ấy sẽ đi chuyến số 22 tới hai lần.

8. Cô gái tóc vàng hoe sẽ làm gì khi trời lạnh? Cô ấy sẽ ngồi gần một cây nến. Thế nếu trời lạnh hơn nữa thì sao? Cô ấy sẽ thắp nó lên.

9. Một cô gái tóc vàng hoe và một cô gái tóc hung cùng nhảy từ trên vách đá xuống. Ai sẽ xuống trước? Là cô gái tóc hung. Cô tóc vàng hoe còn phải dừng lại để hỏi hướng nào.

10. Làm sao mà bạn có thể làm cho một cô gái tóc vàng hoe bối rối? Hãy đưa cô ấy vào một căn phòng hình tròn và bảo cô ấy ngồi vào một góc.

11. Thế làm thế nào cô gái tóc vàng hoe làm bạn bối rối? Cô ấy ra khỏi phòng và nói đã ngồi vào góc rồi.

12. Cô gái tóc vàng hoe đến cuộc hẹn với bạn trai và kết thúc, hai người ngồi trong xe của anh chàng, tình cảm rất nóng bỏng. Chàng trai hỏi cô gái liệu cô có muốn xuống ghế sau không? “Không” – cô gái tóc vàng hoe kêu lên. Rồi mọi thứ lại “nóng” hơn, và anh chàng hỏi lần nữa. “Em nói lần cuối đấy nhé, em không muốn xuống ghế sau!”. Tức giận, chàng trai hỏi: “Tại sao?”. Cô gái ngốc nghếch đáp: “Vì em muốn ngồi ghế trên này, cạnh anh”.

Горещ телефон ще събира сигнали за нарушения на забраната за пушене

Днес – ден без тютюнев дим и ден на блондинките

31 май е обявен от Световната здравна организация за Световен ден без тютюнопушене и се отбелязва от 1988 г. През тази година мотото е: „Вмешателството на тютюневата индустрия”.

Тютюнопушенето е втората най-голяма причина за смъртността в световен мащаб. В момента всяка година над 6 милиона души умират заради цигарите, а 600 000 вследствие излагането на вторичен тютюнев дим.Всеки четвърти мъж и всяка трета жена в България са активни пушачи, сочи изследване на Националния център за опазване на общественото здраве и анализи. В България на 100 000 души над 1 000 умират от цигари, докато в ЕС този коефициент е 633 на 100 000.

Министерството на здравеопазването организира редица прояви в цялата страна, насочени към информиране на населението за вредата от тютюнопушенето за човешкото здраве.

Днес освен ден без тютюнев дим е и официалният празник на блондинките.

Според учените тайната на привлекателността на русите жени е в това, че мъжете оглупяват, когато се изправят лице в лице с блондинка, пише. По време на общуване с блондинка мозъчната дейност на мъжа намалява, коефициентът на интелигентност спада, а логически свързаните мисли отстъпват на желанието му да извърши нещо глупаво. Този ефект получил името “бимбо илюзия” (бимбо = хубав и глупав).

Смята се, че първата блондинка в историята на човечеството e древногръцката богиня Афродита, чиито златисти къдрици били подарък от самия Зевс. Според учените истинската блондинка е явление рядко и се очаква през 2202 г. блондините да изчезнат от Земята. Само за последните 50 години блондините наналяват от 49 до 14% от всички жители на нашата планета. И причините са няколко. Първо, за да се роди дете блондин необходимо условие е и двамата родители да са руси. Второ, в страните където населението не е русо населението продължава да расте, а нациите където се срещат естествените блондини намаляват и ако имат деца, най-често е само едно. Последният човек с руса коса се очаква да се роди във Финландия където хората с руса коса най-много. Затова и се оказва сложно един блондин да намери своята половинка и тя да е естествено руса за да се роди дете блондин.  

Новинар

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

Free counters!

%d bloggers like this: