Đài phun rượu chacha ở Gruzia


Gruzia: Uống vodka thoải mái ở đài phun rượu

Nếu như đến Gruzia vào mùa hè này, mọi người có thể uống vodka thoải mái mà không hề mất tiền hay là đến quán rượu. Chỉ vì tại Batumi, Gruzia sẽ có một đài phun rượu khổng lồ.

Đài phun rượu vodka chacha với nồng độ 70% này được mở ở Batumi – một thành phố nghỉ dưỡng nổi tiếng ven biển Đen của Gruzia.

Đài phun rượu này sẽ đặt ở phố Gogebashvili. Mỗi tuần, đài phun này sẽ mở 10-15 phút. Các nhà cầm quyền tin rằng đài phun rượu sẽ thu hút nhiều du khách tới khu vực này.

Chacha là một loại rượu dân tộc của Gruzia và được sản xuất từ nho. Nồng độ rượu lên tới 70%, tuy nhiên đôi khi loại rượu này có thể có nồng độ lên tới 90%.

Loại rượu ‘phun’ từ đây sẽ là loại rượu chỉ do các công ty địa phương sản xuất.

Bên cạnh đài phun rượu, khu vực này cũng sẽ có thêm trung tâm thông tin du lịch, bốn bể bơi ngoài trời và các trung tâm giải trí khác.

“Công trình này sẽ cao khoảng 25m, theo phong cách châu Á. Mỗi tuần, đài sẽ phun rượu vodka địa phương, thay vì phun nước. Chức năng chính của nó là quảng bá cho thành phố và thu hút khách du lịch” – Irina Shervashidze, lãnh đạo bộ phận thông tin báo chí của tòa thị chính cho biết.

Lê Thu (theo RT/Pravda)

В Грузия строят алкохолен фонтан

Веднъж седмично от чучура ще тече местна алкохолна напитка, вместо вода

Снимка: sxc.hu

Грузия се надява да привлече туристи, като построи в Батуми фонтан, от който веднъж седмично за 15 минути ще тече местна силна алкохолна напитка, съобщи кметът на града.

Атракция ще бъде разположена на върха на новопостроена кула, като посетителите на фонтана ще могат да дегустират местното питие “чача”, направено от грозде и наподобяващо по вкус на италианската “грапа”, обясни пред грузинската телевизия градоначалникът Роберт Чкаидзе.

“Веднъж седмично в продължение на 10-15 минути от чучура ще тече “чача” вместо вода и туристите ще имат възможността да опитат една традиционна напитка”, добави кметът.

Туризмът е важен източник на приходи в бедната бивша съветска република, в която лозарството е основен икономически отрасъл. Високата 25 м. нова кула на Батуми трябва да бъде завършена в края на лятото. Тя ще приюти офиси и център за туристическа информация.

http://btvnews.bg

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

Free counters!

%d bloggers like this: