Trò đùa của Google nhân ngày Cá tháng tư


Những trò đùa “độc” của Google 

Google luôn là người tiên phong trong những trò đùa vào ngày 1/4. Dưới đây là một vài trò đùa tiêu biểu đã để lại không ít ấn tượng và không ít người đã thực sự bị mắc lừa:

Google luôn đi tiên phong trong những trò đùa vào ngày 1/4

– Năm 2000, Google đã làm không ít người phải bất ngờ với tuyên bố cho ra mắt công nghệ tìm kiếm mới mang tên MentalPlex, cho phép đọc ý nghĩ của người dùng để tiến hành tìm kiếm, thay vì phải gõ từ khóa tìm kiếm như trước đây.

Google còn hướng dẫn chi tiết cách sử dụng, người dùng sẽ nhìn tập trung vào 1 vòng tròn xoáy trên trang web tìm kiếm rồi tập trung về nội dung cần tìm kiếm.

Giao diện trang tìm kiếm MentalPlex của Google.

Tuy nhiên, khi sử dụng công nghệ mới này, người dùng chỉ nhận được thông điệp về ngày “cá tháng tư” của Google. Hiện bạn vẫn có thể truy cập vào dịch vụ này tại http://www.google.com/mentalplex/

– Năm 2002, Google hé lộ bí mật về hệ thống PageRank (hệ thống sắp xếp và đánh giá website) của hãng được xây dựng bằng đội ngũ… chim bồ câu.

– Năm 2004, Google tuyên bố tuyển nhân viên để làm việc cho phòng nghiên cứu của mình đặt trên… mặt trăng.

Hình ảnh phòng nghiên cứu của Google trên… mặt trăng

– Năm 2005, Google thông báo cho ra mắt loại nước uống Google Gulp, sẽ giúp người tìm kiếm thông minh hơn.

– Năm 2006, Google thông báo cho ra mắt dịch vụ Google Romance, để giúp tìm kiếm… bạn tình. Hiện nay dịch vụ này vẫn còn tồn tại như một trò đùa của Google tại http://www.google.com/romance/

– Năm 2008, Google cho biết sẽ biến sao hỏa thành nơi định cư mới cho loài người, và quá trình xây dựng sẽ hoàn tất vào năm 2010.

– Năm 2010, Google cho biết thành phố Topeka (bang Kansas, Mỹ) sẽ được đổi tên thành Google, đổi lại, Google cũng sẽ đổi tên thành Topeka. Google thậm chí còn đổi lại biểu tượng của mình trong ngày này để tăng thêm sức thuyết phục.

 Logo của Google được thay đổi trong ngày 1/4/2010

Thông báo trên của Google đã thu hút được hơn 10,6 triệu lượt truy cập vào blog của hãng chỉ trong 1 ngày, chiếm 30% tổng truy cập trung bình trong vòng 1 năm.

Cũng trong năm này, Google thông báo sẽ cho phép người dùng upload và lưu trữ mọi thứ trên Google Docs, kể cả những vật dụng thực sự như chìa khóa, bàn, ghế… với giá chỉ 0,1 USD cho 1 kg đồ dùng.

 

Một vài thống kê thú vị quanh ngày “cá tháng tư”:

– Các công ty công nghệ hầu như chưa có một trò đùa nào trong ngày 1/4 bao gồm Facebook, Twitter, Amazon.com, Yahoo!, Digg, Bing (của Microsoft), Linkedin…

– Theo thống kê, số người tham gia các trò đùa vào ngày “cá tháng tư” (cả những người bị xem là “nạn nhân”) còn đông hơn cả số người tham gia trong ngày “lễ tình nhân” (14/2) và thậm chí cả ngày Giáng sinh.

– 1/3 các nhân viên văn phòng sẽ bày trò để trêu chọc đồng nghiệp ngay trong văn phòng của mình.

– Tại Mỹ, tính riêng ngày 1/4/2010, mọi người đã bỏ ra đến gần 2,5 triệu giờ đồng hồ để đọc và tìm hiểu về các trò đùa trên Internet. Trong số đó có khoản gần 300 ngàn người đã áp dụng những trò đùa được giới thiệu qua Internet để trêu chọc bạn bè và người thân của mình.

Phạm Thế Quang Huy

.

Google представи серията си шеги за Ден на лъжата за 2012 г.

Компанията създаде купища нови приложения за 1-ви април

Тази година Google продължава да разширява измислените си функции, посветени специално на Първоаприлския ден на лъжатa. От компанията създадоха купища фалшиви услуги, които ще държат потребителите заети, ако не са достатъчно досетливи, съобщават от Bangordailynews.com,

Новото за 2012 г. е 8-битовата версия на Maps, Chrome Multitask Mode прави своя дебют, след което от компанията продължават с пусната по-рано тази сутрин YouTube Collection (Поръчай сега!), Google Racing, Click-to-Teleport, рекламите при търсене и много други.

От своят блог с карти софтуерният инженер на Google – Тацуо Номура, пише, че със силата на огромни центрове за данни на Google, както и с подкрепа на Nintendo и Square Enix, те са успели да преодолеят техническите и дизайн препятствията за развитие на 8-битовите карти.

И точно днес, те обявяват резултата – версията на Google Maps за NES, с красиви графики и ниска резолюция, опростен и интуитивен контрол, и вечен саундтрак. За миналогодишния първи април от Google пуснаха Gmail Motion, с които компанията обеща, нов начин за контрол на Gmail чрез езика на тялото.

За нея от компаниите бяха разяснили, че след като потребителите добавят Gmail Motion предложението от страницата с настройките, Gmail ще позволи на тяхната уеб камера веднага след влизането им да разпознава всяко едно от специално засечени движения чрез пространствен алгоритъм за проследяване и автоматично ще изпраща съобщения.

От компанията представиха и самоучител за това как потребителите да използват пощата си без клавиатура и мишка Не се съобщава нито дума за това колко хора са се движили глупаво пред компютрите си в опит да изпратят съобщение. Ефектът от шегите остава известен само на хората, успели добре да се посмеят, като преметнат някой свой близък или приятел. А, ако на вас ви е допаднала някоя от горните закачки, сега е момента да я изпратите.

от iNews.bg

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

Free counters!

%d bloggers like this: