Ngày “Cám ơn”


11 януари -благодаря

Ngày 11/1 hàng năm được xem là Ngày lời Cảm ơn Quốc tế. Nhân ngày này của năm 2012, truyền hình Nga 1TV đã có một phóng sự khá thú vị tìm hiểu cách thức cảm ơn bằng lời nói, hành động của người dân nhiều nước trên thế giới.

VIDEO: Văn hoá cảm ơn thú vị của nhiều nước.

Днес кажи “Благодаря”!

image

Днес празнуваме световния ден на думата “Благодаря”.

Денят на думата “Благодаря” е чудесен начин да накараме близките си да се почувстват ценени

Въпреки че произходът на празника е неизвестен, се смята, че може да е тръгнал от идея на компания, която искала да генерира повече продажби, твърди Examiner. Без значение от причината, поводът е чудесен, за да накараме близките си да се почувстват ценени и обичани.

image

Световният ден на думата “Благодаря” всъщност е просто различна идея как да споделим радостта със семейството и приятелите си и да превърнем днешните 24 часа във време, в което си припомняме добрините, които другите са ни сторили.

Празникът набира все по-голяма популярност през последните години, но не е нужно да излезете, за да купите благодарствени картички на всичките си приятели. Доста по-добър вариант е сами да направите такива, с които да засвидетелствате специалното си отношение към околните.

А ако си падате по съвсем скромните, но ценни подаръци, просто кажете “Благодаря” и се усмихнете.

Advertisements

1 Comment (+add yours?)

 1. Cu Xuan Chanh
  Jan 13, 2012 @ 21:31:58

  Một chuyện văt ở trường tôi. Xin được chia sẻ cùng các bạn
  Ai cũng biết ông

  Năm ấy sau khi tốt nghiệp bác sĩ bạn tôi là thày giáo của trường đại học Y khoa kiêm thày thuốc ở bệnh viện Đa khoa Trung ương TN. Ông đã có cơ hội được cống hiến sức mình cho sự nghiệp.

  Khi ngày 27 tháng Hai (Ngày Thày thuốc Việt Nam) đến, ai thuộc về bệnh viện đều được triệu tập tham dự Ngày Thày thuốc ngoại trừ ông, có lẽ họ cho rằng ông chỉ là thày giáo riêng của nhà trường. Vì vậy ông ở lại nhà trường gặp gỡ đông nghiệp cũ và sinh viên của mình để bổ sung thêm kiến thức.

  Rồi ngày 20 Tháng Mười Một tới mọi người của Nhà trường đều được mời chia vui buổi họp mặt nhân Ngày Nhà Giáo Việt Nam ngoại trừ ông, có lẽ họ nghĩ rằng, ông chỉ là thày thuốc của bênh viện. Vì thế, ông ở lại bệnh viện gặp [x đông nghiệp mới và thăm hỏi bệnh nhân của mình để nâng cao tay nghề.

  Từ đó, thành lệ ông thường gần gũi đồng nghiệp, sinh viên và bệnh nhân nên ông đã biết khá nhiều chuyện về nghề thày giáo để kể cho mọi người nghe. Cả trường tôi ai cũng biết ông.

  Reply

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

Free counters!

%d bloggers like this: