Phát hiện ra bức phù điêu cổ của người Thrace ở Perperikon


Nhà khảo cổ học người Bungari Nikolay Ovcharov tìm thấy một bức phù điêu bằng gốm hình người kỵ sĩ Thrace , một vị thần quan trọng thời cổ đại, tại thành phố đá Perperikon thiêng liêng.

GS. Nikolay Ovcharov cũng được biết đến như một ‘Indian Jones’ của Bungari đã giới thiệu phát hiện của ông trước giới truyền thông.

Trong bài phát biểu của ông, phù điêu này có niên đại cuối thế kỷ thứ 4 TCN và đầu thế kỷ thứ 3 TCN, thời kỳ văn hóa Hy Lạp của người Thrace cổ đại.

Nhà khảo cổ học Bungari, GS. Nikolay Ovcharov giới thiệu bức phù điêu mới phát hiện có hình kỵ sĩ Thrace cổ đại.

Đây được coi như một phát hiện đặc biệt quý giá từ thời kỳ người Thrace bắt đầu tôn thờ người gọi là ‘Kỵ sĩ Thrace’ như một vị thần và cũng được biết đến như những vị anh hùng của Thrace.

Phù điêu này là một phần của chiếc bình đựng di cốt, nó mô tả hình dáng một kỵ sĩ cầm dây cương ở tay phải và một vật giống như thanh kiếm ở tay trái.

Ovcharov giải thích rằng những hiện vật tương tự trước đây đều có niên đại từ thế kỷ thứ 5 TCN và bao gồm các phù điêu khảm vàng hoặc bạc.

Phù điêu bằng gốm có hình Kỵ sĩ Thrace mới tìm thấy này là nguyên thủy nên nó được đưa ra để chứng minh rằng nó bắt nguồn từ văn hóa Thrace trong thời kỳ đầu của Hy Lạp cổ đại.

Thành phố bằng đá Perperikon cổ đại ở dãy núi Rhodope bao gồm những dấu vết từ tất cả các giai đoạn khảo cổ học. Nó được khai quật lần đầu tiên vào năm 1979.

Nguồn tin:http://www.novinite.com , Mai An dịch .

Релеф на тракийски конник и втори античен храм разкриха на Перперикон

Релеф на тракийски конник и втори античен храм разкриха на Перперикон

На втори античен храм на Перперикон попадна екипът на проф. Николай Овчаров в края на археологическото лято.

Той се намира в южния край на скалния град, в непосредствена близост до непълно разкритата вече крепостна стена. Ясно е очертана сграда с височина 4 метра разкритиe, датирана според археолога към 2-3 век. В стените й са издълбани две ниши, в една от които археолозите са попаднали на мраморна плочка, на която е изобразен тракийски конник с изправена женска фигура до него – предполагаемата богиня, която го посреща.

По думите на проф. Овчаров подобни изображения на конници, характерни за Северна България, много рядко се срещат в Източните Родопи.

В Перперикон откриха уникален релеф на Тракийския конник

Археологът Николай Овчаров представи едно от най-ранните изображения на тракийски конник, открити край Перперикон

dariknews.bg

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

Free counters!

%d bloggers like this: