Lễ hội hoa hồng ở Kazanluk năm thứ 108


Lễ hội hoa hồng ở Kazanluk đã được tổ chức 108 năm bắt đầu từ năm 1903 như là Ngày lễ của vẻ đẹp và tuổi thanh xuân, vinh danh tinh dầu hoa hồng Kazanluk.

Cùng chủ đề:

Hai nghìn khách Nhật tham dự lễ hội hoa hồng 2011

Lễ hội hoa hồng ở Bulgaria

Năm nay Nữ hoàng Hoa hồng thứ 43 đã được chọn ra.

Царица Роза 2011 и двете и подгласнички

Từ năm 1968, cuộc thi tìm kiếm cô gái xinh đẹp nhất Kazanluk được tổ chức liên tục hàng năm không hề bị gián đoạn.

Царица роза 2010 и кметът на Казанлък Стефан Дамянов

Đối với các cô bé sẽ bước vào học lớp 1 mùa thu tới này thì có cuộc thi cạnh tranh danh hiệu Mini Miss Rose Queen được tổ chức lần thứ 7.

Рени Петрова- Мини мис Царица Роза 2011 © Иван Бонев- Казанлък инфо

Trong những năm gần đây, có thêm cuộc thi “Miss Thung lũng Hoa hồng”, trong đó tham gia các cô gái đến từ khắp vùng Podbalkan (Подбалкан).

Chương trình mới và phong phú năm nay là ngày 01/6 – Ngày của trẻ em, còn ngày 02/6 – Ngày của Botev và những người hi sinh cho tự do của Bulgaria, nhóm “Episode” sẽ hâm nóng lòng yêu nước tại quảng trường Sevtopolis, sau đó là màn bắn pháo hoa lễ hội.
Ngày lễ chính thức là 3/6 bằng sự kiện kéo cờ Tổ quốc tại Hội đồng thành phố.

Sẽ có cả Lễ hội rượu “Hoa hồng” ở “Iskra”, tại đó hơn 20 nhà sản xuất rượu vang Bulgaria sẽ phô diễn tài nghệ của mình.

Розето на винарната „Катарджина Естейд” спечели най- големия приз- реплика на златния киликс, в първия Фестивал на виното Розе, проведен в Казанлък, в рамките на традиционния празник на розата.

Buổi tối là lễ đăng quang long trọng của Nữ hoàng Hoa hồng 2011, và “Lâu đài Copsa” sẽ cung cấp rượu cho những người yêu thích cái đẹp, đồ uống thiêng liêng và tâm trạng vui vẻ.

Ngày 4/6 là dành cho các buổi hòa nhạc, triển lãm, trưng bày sách báo, rồi lại hòa nhạc và cuộc thi, nói ngắn gọn – đây là một ngày đấy ắp sự kiện.
Ngày 5/6 bắt đầu bằng một sự kiện bất ngờ – lúc 9:30 là cuộc triển lãm xe ô tô mới tại bãi đậu xe sau UNIVERMAG. Sau đó trong các khu vườn của Học viện Hoa hồng sẽ tổ chức nghi lễ thu hái và chưng cất hoa hồng.

Đúng 12:00 sẽ bắt đầu Lễ hội diễu hành ở trung tâm thành phố. Dẫn đầu là thị trưởng TP Kazanlak ông Stefan Damyanov, Nữ hoàng Hoa hồng ‘2011, hai á hậu và Mini Miss Rose Queen, lễ rước sẽ được tiến hành dưới khẩu hiệu “Hãy bảo vệ Trái đất”. Sau khối dẫn đầu sẽ lần lượt tiếp đến các khối trẻ em, thanh niên, khối thể dục thể thao, khối Người Kazanluk vui vẻ và các nhóm văn hóa dân gian.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

Free counters!

%d bloggers like this: