Carnaval Gabrovo đang đến gần


Phương châm của lễ hội là “Không có thời gian …”. Tất cả các ngày lễ trong một ngày.

Các bài viết liên quan:

Hình ảnh lễ hội Carnaval Gabrovo

Một lần đến thăm Gabrovo

Gabrovo mặc áo mới cho tượng Racho Kovacha

Năm nay, cuộc diễu hành lễ hội theo phương châm “Không có thời gian …” sẽ có hơn 40 hình ảnh với hơn 2500 người tham gia. Hơn 30 ngày lễ trong năm của Bulgari sẽ được diễn ra trong một ngày – 21 tháng 5 năm 2011.

Chúng tôi, những người Gabrovo, không bao giờ không có thời gian cho bất cứ cái gì. Thành phố đang chuẩn bị cho ngày đặc biệt, đó là lễ hội Karnaval. Vì thế chúng tôi không dừng cái gì khác mà chính là dừng thời gian, theo yêu cầu đặc biệt của người Maya gửi cho thị trưởng Gabrovo Nikolay Sirakov. Theo lịch của họ thế giới sẽ kết thúc vào ngày 21.12.2012 và vì người Gabrovo có khả năng dừng kim đồng hồ (nhất là vào ban đêm để không bị mòn), nên người Maya muốn tận dụng kỹ năng này.

“Đại thủ lĩnh của những bộ lạc sống trong vùng đất này, những người bảo vệ tinh thần của tổ tiên vĩ đại của mình, sức mạnh và sự khôn ngoan của Thánh Mèo, hãy chấp nhận thông điệp của những bậc thánh nhân của chúng tôi yêu cầu sự giúp đỡ.
Nhiều năm trước đây, tổ tiên của chúng tôi để lại tiên đoán rằng thế giới sẽ kết thúc vào ngày 21/12/2012. Lời tiên đoán là điều duy nhất chịu trách nhiệm về những bất hạnh theo bám chúng tôi mỗi ngày.
Trên mảnh đất của Ngài, nhà lãnh đạo vĩ đại, đã sống một người đàn ông nổi tiếng với sức mạnh của mình có thể trói buộc thời gian và ngăn chặn lời tiên tri.
Chúng tôi được cử đến đây để mong Ngài cho phép Racho Kovacha hãy cứu thế giới khỏi điềm xấu bằng cách dừng các kim đồng hồ. Để đổi lại, chúng tôi hứa tới lễ hội ngày 21 tháng 5 sẽ có cả các  bộ lạc của chúng tôi cùng tham gia.
Chúng tôi đang ở đây để nghe những lời của Ngài và tuân lệnh Ngài. Thánh nhân của chúng tôi đang chờ đợi quyết định của Ngài! ”
Người sáng lập thần thoại của Gabrovo, bác thợ rèn Racho đã đóng đinh các kim đồng hồ trước khi đến năm 2012.
Câu hỏi đặt ra là liệu với việc dừng đồng hồ lại thì thời gian lễ hội liệu có đến …?

Vì phương châm của Karnaval năm nay ở Gabrovo là “Không có thời gian …”, các nhà tổ chức quyết định tất cả người Gabrovo và du khách đến thành phố sẽ kỷ niệm các ngày lễ của Bulgari trong buổi diễu hành. Điểm nhấn vui nhộn nhất của Karnaval sẽ là các hình ảnh về những ngày lễ Bulgari, khoảng trên 30 lễ – Giáng sinh, Năm mới, ngày Thánh John, Thánh George, Thống nhất đất nước… Các nhà tổ chức giữ bí mật về các hình ảnh, nhưng để kích thích sự hấp dẫn họ tiết lộ rằng trong ngày Thánh George, ngoài các mục đồng chúc mừng những người mang tên George, sẽ còn có nhiều chính khách nổi tiếng khác cũng mang tên Thánh trong ngày này.

Lần đầu tiên các nhà trẻ sẽ tham gia diễu hành không phải như một khối thông thường, mà với các hình ảnh riêng biệt giống như cuộc diễu hành lớn. Bằng cách này chúng ta có thể tham gia vào cuốn sách kỷ lục Guinness vì không có lễ hội nào trên thế giới có sự tham gia của nhiều trẻ em như vậy. Giới hạn tuổi phải hoàn toàn là thiếu niên, điều cực kỳ khó khăn để đạt được.
Năm nay tham gia lễ hội sẽ có năm đoàn kukeri (người hóa trang) từ các làng Osetenovo, Aleksandrovo, Gabarevo, Pernik và Vasil Levski. Các đoàn Carnival sẽ đến cả từ Shumen, Plovdiv, Cung thiếu nhi – trường nghệ thuật giải trí. Các đoàn rối xiếc và và các ban nhạc sẽ bổ sung cho lễ hội với các nhịp điệu Brazil – Sambanda và Salseros đường phố. Sẽ có cả ban nhạc Crazy force sẽ đến làm khách. Ngoài ra trong lễ diễu hành tất cả các đoàn khách sẽ trình diễn các các kỹ năng của họ trong cả ngày tại các địa điểm khác nhau trong thành phố.
Một lần nữa trong ngày lễ hội sẽ được bố trí hai nơi trang điểm , tất cả những ai muốn đều sẽ được bổ sung trang phục lễ hội hóa trang miễn phí.


Năm nay, mong muốn tham gia vào Karnaval ở Gabrovo của các đoàn nơi khác lớn chưa từng có và việc từ chối đã gây ra nhu cầu tìm sự giúp đỡ ở mọi tầng lớp. Vì lý do này năm tới có thể sẽ phải thông báo các quy định trước khi tham gia như việc lựa chọn sẽ được đưa ra sau khi đánh giá sơ bộ các video, tài liệu quảng cáo và hình ảnh.

Chú thích:

* Theo truyện đùa nổi tiếng của Gabrovo, vào buổi đêm họ dừng kim đồng hồ lại không cho chạy để không làm mòn bánh răng.

** Vào mùa đông họ cắt đuôi mèo để khi mèo đi ra khỏi cửa có thể đóng cửa nhanh hơn, giúp tiết kiệm năng lượng sưởi ấm nhà. Vì thế con mèo đen cụt đuôi là biểu tượng lâu đời của Gabrovo.

1965 се счита за година първа на Габровския фестивал на хумора и сатирата – тогава е първото импровизирано карнавално шествие. По-късно добива статут на
национален фестивал.
Снимка от Карнавално шествие/Габровския фестивал през 1968 год.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

Free counters!

%d bloggers like this: