Đèn trang trí thắp sáng Lễ Phục sinh ở cố đô Veliko Tarnovo


Đây là năm thứ hai liên tiếp, hơn 200 quả trứng Phục Sinh được trang trí trên cây xanh quanh đài tưởng niệm “Người mẹ Bulgaria” và khoa Mỹ thuật trường Đại học “St . Cyril và Methodi”.

Các công nhân sử dụng các thiết bị nâng hạ để gắn kết trứng lên cây. Một số trứng sẽ được thắp sáng suốt đêm. Công việc trang hoàng này do Công ty chiếu sáng đảm nhận và là món quà của của người Veliko Turnovo dành cho ngày lễ Phục Sinh. Hình thức trang trí hấp dẫn này sẽ thu hút cả công dân của các thành phố Dobrich, Vratsa, Stara Zagoravà Pravets.

Truyền thống trang hoàng nơi công cộng vào các ngày lễ trong những năm qua ngày càng trở nên phổ biến ở Bulgaria.


Veliko Tarnovo là cố đô của Bulgaria, nổi tiếng với vẻ đẹp độc đáo. Thành phố nằm ở trung tâm Bulgaria, gần như cách đều các thành phố lớn nhất trong nước – cách Sofia 241km, Varna 228km, Plovdiv 192km và Burgas 224km.

Hoàng Thành Tsarevets nằm ngay gần trung tâm thành phố Veliko Tarnovo là pháo đài chính của Bungari trong thời kỳ Đế chế Bulgaria thứ hai (1185-1393). Tsarevets nằm trong danh sách một trăm khu du lịch quốc gia của Bulgaria.

Крепостта Царевец

Lần đầu tiên tại Tsarevets, pháo đài thời trung cổ ở Veliko Tarnovo sẽ tổ chức đón Lễ Phục Sinh.

Thị trưởng thành phố cho biết buổi lễ sẽ được tiến hành trên chính nền móng cũ của ngôi đền nguyên thủy trước đây. Buổi lễ thánh sẽ bắt đầu lúc 23 giờ ngày 23 tháng Tư.

Để tránh những nguy hiểm do dòng người đông đúc, con đường từ cổng đến đền thờ sẽ được chăng quanh bằng các dải băng trắng. Dọc đường sẽ bố trí 120 cột đuốc chiếu sáng.
An ninh trên đồi sẽ được bảo đảm với sự giúp đỡ của nhân viên Bộ Nội vụ và nhân viên của một công ty an ninh.

120 факлоносци ще осветяват пътя до крепостта

1500 quả trứng màu đỏ và từng đó mẩu bánh Phục sinh sẽ được phân phát cho người tham dự trong trong thời gian tiến hành lễ Phục Sinh Vượt Qua tại đồi Tsarevets lịch sử. Hiện tại đã chuẩn bị tổng số 2.500 quả trứng, 300 bánh ngọt và túi giấy để đựng trứng và bánh.
Một phần lớn bánh và trứng sẽ được để riêng và đưa đến nhà các cụ già và trại trẻ mồ côi.  Đã chuẩn bị cả nhiều thiệp trên đó in những lời cầu nguyện thiêng liêng nhất và mong muốn “Chúa Kitô sống lại!”.
Các tấm thiệp sẽ được in thành 4000 bản và sẽ được phân phát tới các đền thờ khác trong địa phận Veliko Tarnovo, để cho những giáo dân không thể đến Tsarevets cũng có thể có được thiệp này.
15 biển quảng cáo đã được chuẩn bị đặt trong khắp cả nước với mục đích để cho nhiều người biết và bằng cách này những người khách trong thành phố sẽ được mời đến tham dự lễ.

Ý tưởng của Giáo phận Thành phố Veliko Tarnovo tiến hành nghi lễ Vượt Qua ở nơi này sẽ trở thành một truyền thống, hay nói đúng hơn là truyền thống sẽ được phục hồi như nó đã từng có từ thời Đế chế Bungari Thứ hai.

Великотърновският митрополит Григорий освети 550 великденски яйца в храма „Рождество Богородично” във Велико Търново

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

Free counters!

%d bloggers like this: