Gấu hòa bình và thân thiện đến Sofia


Hơn 120 con gấu xếp hàng, tay trong tay trên Quảng trường Nedelya tại Sofia, gửi thông điệp về hòa bình, khoan dung và hiểu biết giữa các dân tộc, các nền văn hóa và tôn giáo.

Triển lãm “United Buddy Bears” sẽ trưng bày ở Sofia đến ngày 09 tháng 5.

Các chú gấu được làm bằng sợi thủy tinh, cao 2 mét, nặng 50 kg và tượng trưng cho một trong 144 quốc gia thành viên LHQ. Tham gia trong cuộc triển lãm có chú gấu Buddy Bulgaria, do họa sĩ Clio Karada người Bulgari vẽ. Phương châm của cuộc triển lãm là: “Để tìm hiểu nhau tốt hơn … Để hiểu biết nhau rõ hơn, để tin tưởng nhau nhiều hơn và sống với nhau tốt hơn.” Mỗi chú gấu mang phong cách cá nhân của nghệ sĩ từ quốc gia tương ứng. Trong sự kết hợp vui vẻ các phong cách khác nhau của các nghệ sĩ quốc tế thống nhất với nhau trong một tác phẩm nghệ thuật toàn diện sống động.

Dự án Buddy Bear là một sáng kiến ​​nghệ thuật của Eva và Klaus Herlitts. Năm 2001 chú gấu đầu tiên được hoàn thành. Triển lãm đã được trưng bày lần đầu tiên vào năm 2002. Từ đó được lưu diễn ở nhiều nước khác nhau trên thế giới. Bulgaria đã tham gia ngay từ khi triển lãm mới ra đời. Các hoạt động của Buddy Bears được gắn bó chặt chẽ với việc giúp đỡ trẻ em khi cần. Thông qua sự đóng góp và bán đấu giá các chú gấu cho đến nay đã thu được hơn 1,7 triệu euro (tính đến tháng 4 năm 2011) đóng góp cho UNICEF và các tổ chức địa phương để giúp đỡ trẻ em.

Tour vòng quanh thế giới – 20 triển lãm trên 5 châu lục: năm 2002 và 2003 ở Berlin, năm 2004 tại Hong Kong, Istanbul, Kitzbühel, năm 2005 tại Tokyo, Seoul, năm 2006 tại Sydney, Berlin, Vienna, 2007 Cairo, Jerusalem, năm 2008 tại Warsaw, Stuttgart, Bình Nhưỡng, năm 2009 tại Buenos Aires, Montevideo, năm 2010 tại Astana, Helsinki, năm 2011 tại Sofia.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

Free counters!

%d bloggers like this: